Aestox ดีไหม ทำไมต้องโบท็อกซ์ Aestox จุดเด่นและข้อแตกต่าง

 • 24/04/2024
 • 567

ในปัจจุบันนี้สาร Botilinum Toxin นิยมฉีดกันอย่างทั่วหลาย ทั้งในประเทศอเมริกา เยอรมัน รวมไปถึงเกาหลี ซึ่งจุดเด่นของโบเกาหลี จะเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วและราคาสามารถจับต้องได้ ซึ่งแน่นอนว่าโบเกาหลีมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับโบท็อกซ์ Aestox เป็นโบเกาหลีน้องใหม่ล่าสุด และจุดเด่นของเจ้า Aestox นั้นดียังไง เราจะมาเจาะลึกเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่เลือกฉีดโบท็อกซ์สัญชาติเกาหลีตัวนี้กันค่ะ

 

Aestox คืออะไร ?

Aestox โบท็อกซ์ คือสาร Botulinum Toxin Type A เป็นโบท็อกซ์น้องใหม่จากเกาหลีภายใต้บริษัท Hugel Icn. และนำเข้ามาในประเทศไทยโดยบริษัท Aestec Pharma ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก (KFDA) อย.เกาหลี และ (ThaiFDA) อย.ไทย ซึ่งเป็นที่รู้จักว่าบริษัทนี้ได้ผลิตโบท็อกซ์ตัวดังในตำนานด้วยนั่นก็คือ โบท็อกซ์ Hugel และ โบท็อกซ์ Botulax ซึ่งคุณสมบัติของทั้ง 3 ยี่ห้อนี้จะค่อนข้างใกล้เคียงกันมาก เช่น ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดกราม ลิฟกรอบหน้า ยกกระชับ เป็นต้น ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการแก้ไขปัญหาบนใบหน้าแบบไหน และตัวไหนที่เหมาะสมกับปัญหาของรูปหน้าเรา

 

โบท็อกซ์ Aestox ดีไหม ? ต่างจากโบท็อกยี่ห้ออื่นยังไง ?

เมื่อพูดถึงข้อดีของ โบท็อกซ์ Aestox จะมีจุดเด่นที่ค่อนข้างน่าสนใจ ในเรื่องของคุณภาพ เพราะตัวยาของ Aextox นั้นได้มีการทำวิจัยร่วมกับโรงพยาบาลศิริราชของไทยนานถึง 5 ปี เลยทีเดียว และเท่านั้นยังไม่พอยังได้มีการค้นคว้าและวิจัยจากสถาบันที่มีมาตรฐานระดับสากลทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศอีกด้วย ในส่วนของนวัตกรรมการผลิตนั้น โบท็อกซ์ Aestox ได้ถูกพัฒนาสารโมเลกุลให้เทียบเท่ากับ โบท็อกซ์ Allergan ทำให้ตัวยานั้นมีความบริสุทธิ์มากสุดถึง 99.5% โอกาสที่จะดื้อยานั้นจึงมีน้อยมาก ๆ 

 

โบท็อกซ์ Aestox ช่วยอะไรบ้าง ?

ความพิเศษของ โบท็อกซ์ Aestox นั้น ด้วยความที่ตัวยามีความบริสุทธิ์สูง ทำให้โอกาสการดื้อยานั้นน้อยมากตามไปด้วย ทำให้มีความปลอดภัยมากขึ้นเช่นกัน และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ โบท็อกซ์ Aestox นั้นมีความสามารถออกฤทธิ์ได้ใกล้เคียงกับโบท็อกซ์ Allergan โบท็อกซ์สัญชาติเมริกา การออกฤทธิแม่นยำและตรงจุด เห็นผลไว ด้วยการกระจายของตัวยาเป็นวงแคบ อาการหลังฉีดจะไม่รู้สึกตึงมากเกินไปทำให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมาชาติมากกว่าโบท็อกซ์สัญชาติเกาหลีตัวอื่นๆ นิยมนำมาใช้สำหรับฉีดลดเลือนริ้วรอยบนในหน้า หางตา ระหว่างคิ้ว รอยย่นบนหน้าผาก ฉีดลดกรามเพื่อปรับหน้าเรียว หรือลิฟต์กรอบหน้า เป็นต้น

โบท็อกซ์ Aestox อยู่ได้นานแค่ไหน ?

หากพูดถึงระยะเวลาของโบเกาหลี Aestox ส่วนใหญ่ระยะเวลาที่อยู่ได้จะไม่เกิน 4-6 เดือน ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวหรือการดูแลของผู้ฉีดเช่นกัน ดังนั้นไม่ควรอยู่ในที่ที่ร้อนมาก ๆ หรือใช้ไดร์เป่าผมเปิดลมร้อนมาจ่อใกล้หน้า หรือแม้กระทั่งทำกับข้าวอยู่หน้าเตาที่ไอร้อนทุกวัน แม้แต่การออกกำลังกายกลางแจ้งหนักจนเกินไปจนหน้าแดงร้อน แม้กระทั่งการอบซาวน่าบ่อย ๆ จะยิ่งทำให้โบท็อกซ์นั้นอยู่ได้สั้นลงเช่นกัน 

 

Aestox แต่ละสีแตกต่างกันอย่างไร ? ราคาเท่าไหร่ ?

ปัจจุบัน บริษัท Aestec Pharma ได้นำเข้าโบท็อกซ์ Aestox 3 รุ่น (3 สี) เข้ามาจัดจำหน่ายอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แตกต่างกันที่ปริมาณยูนิตเท่านั้น ซึ่งประกอบไปด้วย

โบท็อกซ์ Aestox กล่องสีม่วง ขนาด 50 ยูนิต

โบท็อกซ์ Aestox กล่องสีฟ้า ขนาด 100 ยูนิต

โบท็อกซ์ Aestox กล่องสีส้ม ขนาด 200 ยูนิต

ซึ่งขนาดการฉีดและราคาแต่ละที่ และจะขึ้นอยู่กับผู้ฉีดว่าจำเป็นจะต้องใช้ยาในปริมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมต่อผลลัพธ์ที่ต้องการ หากทำที่ AES CLASS CLINIC เรามีจัดแพ็กเกจทำโบท็อกซ์ในราคาสุดคุ้ม ยิ่งทำหลายจุดราคายิ่งคุ้มค่ากว่าเดิม สามารถให้แพทย์ออกแบบการรักษาและประเมินจุดที่ควรฉีดได้เลย 

วิธีการเช็คโบท็อกซ์ Aestox ของแท้ยังไง

ปัจจุบันนั้นการฉีดโบท็อกซ์ นั้นเป็นการทำหัตถการที่ปลอดภัยและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่การเลือกสถานพยาบาลเพื่อทำการฉีดของแท้ที่ได้มาตรฐานรับรองโดยอย. ไทย และอย. เกาหลีนั้น เพื่อช่วยลดโอกาสการดื้อยาและหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์เช่นเดียวกัน ฉะนั้นผู้ที่จะทำการฉีดควรศึกษาข้อมูลและตรวจสอบข้อมูลสถานพยาบาลทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยในการฉีดค่ะ และสามารถเช็คโบท็อกซ์ Aestox ของแท้ได้ตามวิธีต่าง ๆ ดังนี้

 

วิธีการเช็คโบท็อกซ์ Aestox ของแท้

 1. ผู้จัดจำหน่าย Aestox อย่างถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทยมีเพียงบริษัทเดียวเท่านั้นคือบริษัท Aestex Pharma จำกัด สังเกตที่ฝากล่องนั้นจะถูกปิดสนิทด้วยกาว
 2. ด้านบนกล่องมี QR Code สามารถขูดและสแกนได้
 3. มีเอกสารกำกับเป็นภาษาไทยและมีเลขทะเบียนอย. กำกับไว้ที่ข้างกล่อง
 4. เลข Lot. จะตรงกันที่ 2 จุดก็คือ เลข Lot. ที่กล่อง และเลข Lot. ฉลากข้างขวด
 5. ตัวยาด้านในขวด เป็นยาที่เคลือบก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมาจากขวดเท่านั้น
 6. สามารถโทรสอบถามข้อมูลเลข Lot. และคลินิกที่ซื้อผลิตภัณฑ์โดยตรงจากบริษัท Aestech Pharma ได้ที่เบอร์ 02-089-1786

 

การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์ Aestox

 1. ควรขยับกล้ามเนื้อบริเวณการฉีดในช่วง 1-4 ชม.แรก เช่น เคี้ยวหมากฝรั่ง ช่วยให้โบท็อกซ์กระจายตัวได้ดี
 2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์เพื่อผลลัพธ์ที่สูงสุด รับประทานอาหารที่มีแร่ธาตุและสังกะสีช่วยเสริมให้โบท็อกซ์นั้นออกฤทธิได้ไวมากขึ้น
 3. งดนอนราบ นอนกดทับบริเวณที่ฉีด หรือนอนตะแคง ก้มหัวต่ำ หลังฉีด 2-4 ชม.
 4. หลีกเลี่ยงความร้อน กิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง เช่น ออกกำลังกายหนักกลางแจ้ง อบซาวน่า ทำอาหารอยู่หน้าเตาที่มีไอความร้อนสูง
 5. ลดอาหารรสจัด ของหมักดอง และอาหารที่กึ่งสุกกึ่งดิบเพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์

 

สนใจโปรแกรม โบท็อกซ์ แพทย์พร้อมออกแบบการ
รักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ โบท็อกซ์ Aestox

Aestox มีกี่ขนาด 

Aestox ที่ผ่านมาตรฐานอย.ไทย (THFDA) ในปัจจุบันที่มีจัดจำหน่ายอยู่ 3 ขนาด ได้แก่กล่องสีม่วงขนาด 50 ยูนิต กล่องสีฟ้าขนาด 100 ยูนิต และกล่องสีส้มขนาด 200 ยูนิต

Aestox ของอะไร 

Aestox เป็นโบเกาหลี ที่ผ่านการรับรองคุณภาพจากองค์การอาหารและยาในประเทศไทย มีความอ่อนโยน และมีความบริสุทธิ์สูง อีกทั้งยังสามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว ออกฤทธิ์ไว ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ ไม่ตึง ไม่แข็ง และนิยมฉีดเพื่อลดกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เป็นต้น

Aestox ดื้อยาไหม 

Aestox โบท็อกซ์ มีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% จึงช่วยลดโอกาสในการดื้อยา มีความอ่อนโยน อีกทั้งยังเห็นผลไวกว่าโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่น ๆ

ฉีดโบท็อกซ์ Aestox กี่ U ดีที่สุด 

ปริมาณยูนิตที่เหมาะสมต่อการฉีด ขึ้นอยู่กับปัญหาบนใบหน้าของเรา และขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด ที่สำคัญแพทย์จะเป็นคนประเมินความเหมาะสมในการใช้ปริมาณของโบท็อกซ์ ซึ่งแต่ละจุดจะใช้ปริมาณยูนิตที่ไม่เท่ากัน

Aestox Botox กี่วันเห็นผล

โบท็อกซ์ Aestox Botox จะเริ่มออกฤทธิ์และเห็นประมาณ 3-7 วัน และจะเห็นผลลัพธ์เต็ม 14 วัน อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับการดูแลใบหน้าของเราไม่ให้เจอความร้อนหลังฉีด เพราะอาจทำให้โบท็อกซ์สลายได้