ยกกระชับหน้า Ulthera ราคาเท่าไหร่ ยกกระชับหน้า ที่ไหนดี?

 • 20/06/2024

ปัจจุบันมีทางเลือกมากมายที่สามารถยกกระชับผิวให้กลับมาดูเรียบเนียน สดใส อ่อนกว่าวัยได้อีกครั้ง อย่างเช่นการทำ Ulthera ที่กำลังได้รับความนิยมมากในเวลานี้ เป็นวิธียกกระชับหน้าที่ดีที่สุด เพราะช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุด โดยไม่ต้องผ่าตัด สำหรับใครที่สนใจ บทความนี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Ulthera พร้อมตอบคำถามที่หลายคนอยากรู้ว่า ยกกระชับหน้า Ulthera ราคาเท่าไหร่ และยกกระชับหน้าที่ไหนดี ตามไปอ่านกันได้เลย

ยกกระชับหน้าคืออะไร? รู้จักกับวิธีการลดริ้วรอยและฟื้นฟูผิว

การยกกระชับหน้าคือ การฟื้นฟูผิวที่เหี่ยวย่น หย่อนคล้อย มีริ้วรอย ให้กลับมากระชับ เรียบเนียน เต่งตึงอีกครั้ง เนื่องจากธรรมชาติของคนเราเมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวจะค่อยๆ ลดลง อีกทั้งไขมันบางส่วนจะหายไป ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น จึงหย่อนไปตามแรงโน้มถ่วง ทำให้กรอบหน้าไม่คมชัด และเกิดริ้วรอยร่องลึกตามจุดต่างๆ 

นวัตกรรมใหม่ในการยกกระชับหน้าด้วย Ulthera 

 

Ulthera เป็นหนึ่งในวิธียกกระชับหน้าที่มีประสิทธิภาพ อาศัยเทคโนโลยีคลื่นเสียงความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง โดยเฉพาะชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่แพทย์ใช้ผ่าตัดเพื่อยกกระชับใบหน้า วิธีนี้จึงสะดวกกว่าเพราะไม่ต้องผ่าตัด เพียงแค่ส่งพลังงานไปกระตุ้นให้เกิดความร้อน ทำให้เนื้อเยื่อเกิดการหดตัว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ก็จะช่วยให้ผิวมีความกระชับและยืดหยุ่นมากขึ้น 

ลดริ้วรอยและยกกระชับหน้ามีกี่แบบ

การลดริ้วรอยและยกกระชับผิวหน้าสามารถทำได้หลายวิธี ดังนี้

 • Ulthera ใช้คลื่นเสียงความถี่สูงยิงลงไปใต้ผิว เป็นวิธียกกระชับหน้าที่ดีที่สุด เพราะพลังงานลงไปได้ถึงชั้น SMAS ซึ่งลึกกว่าเครื่องมืออื่น จึงช่วยยกกระชับได้ครอบคลุมทุกชั้นผิว และยังมีหน้าจอแสดงผลแบบ Real Time จึงทำให้มีความแม่นยำสูง 
 • Thermage ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ Monopolar Rf ไปกระตุ้นคอลลาเจน และสลายไขมันส่วนเกิน จึงเหมาะสำหรับคนที่มีไขมันใต้ผิวเยอะ แก้มเยอะ จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวสวย ผิวหน้าแน่นกระชับ 
 • ฟิลเลอร์ เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิคเข้าไปเสริมโครงสร้างผิว ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ผิวเรียบตึง เหมาะสำหรับใช้แก้ปัญหาเฉพาะจุด เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ
 • โบท็อกซ์ เหมาะสำหรับริ้วรอยที่เกิดในบริเวณที่มีการขยับเยอะ เช่น หน้าผาก ร่องแก้ม โดยจะฉีดสาร โบทูลินั่ม ท็อกซิน เข้าไปลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้าเมนื้อคลายตัว ริ้วรอยจึงลดลง
 • ร้อยไหม เป็นการใช้เข็มร้อยเส้นไหมที่ละลายได้เข้าไปใต้ผิวเป็นแนว เพื่อดึงผิวให้ยกกระชับ และปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น แต่ระหว่างทำอาจรู้สึกเจ็บ และไม่เหมาะสำหรับคนกลัวเข็ม

Ulthera ยกกระชับหน้าราคาเท่าไหร่?

การทำ Ulthera ยกกระชับหน้า ราคาขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งสภาพผิว ความรุนแรงของปัญหา รวมถึงบริเวณที่ทำ ซึ่งในแต่ละจุดต้องใช้จำนวน Line ไม่เท่ากัน เช่น ปัญหาคิ้วตก หางตาตก หรือริ้วรอยรอบดวงตา อาจใช้แค่ 100 – 200 Line แต่ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย หรือเหนียงใต้คาง อาจต้องใช้ 300 – 600 Line ทั้งนี้ควรให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ช่วยประเมินตามความเหมาะสม 

Aes Class Clinic มีแพ็คเกจ Ulthera ที่คุ้มค่าให้เลือกมากมาย สามารถยกกระชับได้ทั้งใบหน้าและลำคอด้วยราคาที่เอื้อมถึง

สนใจโปรแกรม Ulthera แพทย์พร้อมออกแบบการ
รักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

 

ยกกระชับหน้า Ulthera เหมาะกับใครบ้าง?

 

 • ผู้ที่มีความกังวลเรื่องความหย่อนคล้อยของผิว เนื่องจากอายุที่มากขึ้น 
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ร่องใต้ตา ตีนกา รอยย่นหน้าผาก
 • ผู้ที่มองหาวิธียกกระชับหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น
 • ผู้ที่กรอบหน้าไม่ชัด มีเหนียงหรือคางสองชั้น และอยากให้ใบหน้าดูเรียวสวย
 • ผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก หางตาตก 
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน กระชับรูขุมขน

ยกกระชับหน้าที่ไหนดี คำแนะนำสำหรับการตัดสินใจ

Ultherta ควรทำในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพราะต้องใช้เครื่องมือเฉพาะ มีแพทย์ที่ชำนาญในการใช้เครื่อง และราคาไม่ถูกจนเกินไป เพราะหากราคาถูกมากอาจเสี่ยงที่จะเจอเครื่องปลอม ทำแล้วอาจไม่เห็นผล หรือเกิดผลข้างเคียง เช่น ผิวไหม้

สำหรับคนที่กำลังลังเลว่าจะยกกระชับหน้าที่ไหนดี  ขอแนะนำ Aes Class Clinic เป็นคลินิกให้บริการยกกระชับและรักษาดูแลผิวพรรณ ใช้เครื่อง Ulthera รุ่นใหม่ล่าสุด ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA)  มีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวชั้นลึก ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ปลอดภัย ไม่กระทบต่อผิวบริเวณอื่น

Ulthera ผิวยก กรอบหน้าชัดได้ที่ AES CLASS Clinic #beauty #ulthera #ultherapy #thermageflx

รีวิวการยกกระชับหน้าที่นิยมในปัจจุบัน

 

รีวิวการทำ Ulthera วิธียกกระชับหน้าที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และมีข้อดีที่ไม่ต้องผ่าตัด จึงใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีรอยแผลให้ต้องกังวล หลังทำจะเห็นการเปลี่ยนแปลงประมาณ 20% และจะเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ภายใน 1-3 เดือน ผิวจะดูกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ โดยผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นาน 1-1.5 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง

อย่าปล่อยให้ความกังวลทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจ ! มาสัมผัสประสบการณ์ยกกระชับผิวด้วย Ulthera ได้แล้ววันนี้ Aes Class Clinic ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลอย่างใกล้ชิด ด้วยเทคนิคเฉพาะตัว เพื่อให้ผิวของคุณกลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

 

สนใจโปรแกรม Ulthera แพทย์พร้อมออกแบบการ
รักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยกกระชับหน้า

ยกกระชับหน้า อยู่ได้นานแค่ไหน 

การยกกระชับหน้าจะคงอยู่นั้นขึ้นอยู่กับวิธีการที่ใช้ในการยกกระชับหน้า และสภาพผิวของแต่ละบุคคล หากกระชับหช้าด้วยคลื่นวิทยุ ผลลัพธ์จะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือนถึง 2 ปี และควรทำซ้ำเป็นระยะ ๆ เพื่อรักษาผลลัพธ์ให้คงอยู่

Ulthera ทั่วหน้า กี่ช็อต 

การทำ Ulthera ทั่วใบหน้าเป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงความถี่สูง (Ultrasound) เพื่อยกกระชับผิวหน้าและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน โดยจำนวนช็อตที่ใช้ในการทำ Ulthera จะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย 

Ulthera ทํากี่ครั้งเห็นผล

การทำ Ulthera จะเห็นผลชัดเจนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สภาพผิวของแต่ละคน อายุ และปัญหาที่ต้องการแก้ไข โดยทั่วไปแล้วการทำ Ulthera สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดมักจะเห็นได้หลังจากผ่านไป 2-3 เดือน เนื่องจากกระบวนการสร้างคอลลาเจนในผิวหนังต้องใช้เวลา

หลัง Ulthera ห้ามทำอะไร 

หลังจากทำ Ulthera ควรหลีกเลี่ยงความร้อนสูง การทำทรีทเมนต์ผิวหน้าที่มีความรุนแรง เช่น การผลัดเซลล์ผิว การทำเลเซอร์ หรือการนวดหน้า และหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดโดยตรงเป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์

Ulthera ได้ผลจริงไหม

หลังทำ Ulthera สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันที 20% จากนั้นผลลัพธ์จะค่อยดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยผิวจะกระชับขึ้นและสามารถเห็นผลในช่วง 1-2 เดือนแรก  และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเต็มที่ใน 2-3 เดือนถัดมา