รู้ก่อนทำ Thermage FLX คืออะไร ยกกระชับแบบไม่ผ่าตัด ทำเทอร์มาจ ราคาล่าสุด

 • 22/02/2024
 • 7

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากมายที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยยกกระชับผิว และแก้ปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ทุกคนสามารถมีผิวที่เรียบตึง สวยเป๊ะ หน้าดูเด็กเหมือนย้อนวัยไปหลายปี แบบไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการทำ Thermage FLX ที่วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันแบบเจาะลึกว่าเครื่องนี้มีหลักการทำงานอย่างไร ช่วยดูแลผิวในเรื่องอะไรบ้าง และจะมีผลข้างเคียงหรือไม่ ไปหาคำตอบได้ที่นี่เลย


รู้จัก  Thermage FLX คืออะไร  Thermage คือ นวัตกรรมกระชับผิวสุดทันสมัย ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ US-FDA โดยอาศัยความร้อนจากคลื่นความถี่ Capacitive Monopolar Radiofrequency (CRF) ที่ช่วยกระชับผิว ลดไขมัน ฟื้นฟูและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เป็นนวัตกรรมยกกระชับแบบไม่ต้องผ่าตัด เช่นเดียวกับ Ulthera

และการทำเทอร์มาจนั้นช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น เต่งตึง เรียบเนียน โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีประมาณ 20% และจะเห็นผลชัดเจนใน 1-3 เดือน


หลักการทำงานของ Thermage FLX ช่วยอะไรบ้าง


หลักการทำงานของเทอร์มาจ จะคล้ายกับเทคโนโลยียกกระชับอื่นๆ ที่ส่งผ่านความร้อนเข้าไปใต้ผิว แต่จะแตกต่างกันที่รูปแบบพลังงาน ซึ่ง Thermage FLX จะใช้ความร้อนจากคลื่นวิทยุความถี่สูง หรือ Monopolar RF และพลังงานนี้ที่ถูกส่งเข้าไปจะมีลักษณะเป็นกลุ่มก้อน กระจายเป็นวงกว้าง จึงครอบคลุมพื้นที่มากกว่า และลงลึกไปได้ถึงชั้นผิวหนัง Dermis และชั้นไขมันใต้ผิว ช่วยให้ผิวกระชับ และกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่


Thermage ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง ?Thermage FLX กระชับผิวได้ทุกส่วนทั้งใบหน้าและลำตัว แบ่งได้ดังนี้

Thermage บริเวณใบหน้า

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความตึงกระชับ มีริ้วรอย มีแก้ม มีเหนียง หรือต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง ตำแหน่งที่เหมาะในการทำเทอร์มาจ ได้แก่ หน้าผาก แก้ม ร่องแก้ม ใต้ตา ลำคอ และเหนียง

Thermage บริเวณลำคอ

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับบริเวณลำคอ

Thermage บริเวณลำตัว

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยบริเวณหน้าท้อง ต้นขา สะโพก

Thermage ตา

ช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตา และฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้สดใสขึ้น


โดยในแต่ละบริเวณจะใช้จำนวนช็อตไม่เท่ากัน เช่น บริเวณรอบดวงตา แก้ม หรือเหนียงใต้คางจะใช้ประมาณ 450 ช็อต แต่หากทำทั่วทั้งใบหน้าจะต้องใช้ประมาณ 900 ช็อต ส่วนบริเวณลำตัวจะใช้ประมาณ 2,000 ช็อต ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ ออกแบบการรักษาว่าบริเวณที่มีปัญหานั้นเหมาะกับการทำ Thermage หรือไม่ และควรใช้จำนวนกี่ช็อต เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


Thermage FLX เหมาะกับใครบ้าง


ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย และความหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง

สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป ช่วยยกกระชับได้ทุกบริเวณไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหรือลำตัว 

ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง

ผิวหน้าไม่เรียบเนียน Thermage FLX จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวดูแน่นขึ้น มีความกระชับยืดหยุ่น พร้อมฟื้นฟูผิวให้เนียนสวย กระจ่างใส

ผู้ที่มีไขมันบริเวณหน้าและแก้มเยอะ

เพราะจุดเด่นของ Thermage FLX ที่ต่างจากเทคโนโลยีอื่นๆ คือไม่เพียงแต่จะช่วยยกกระชับเท่านั้น แต่ยังช่วยสลายไขมันด้วย จึงช่วยลดแก้ม ลดเหนียง ปรับรูปหน้าให้เรียว และกระชับเข้ารูปมากขึ้น 

ผู้ที่ต้องการเก็บกรอบหน้าให้ดูเรียวขึ้น มีโครงหน้าที่ชัดเจน

ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินตามร่างกาย หรือเซลลูไลท์

ทำให้ผิวขรุขระ ไม่เรียบเนียน เป็นผิวเปลือกส้ม เช่น บริเวณต้นขา หน้าท้อง สะโพก เป็นต้น


และ Thermage FLX ไม่เหมาะกับใคร

 • หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร 
 • ผู้ที่มีปัญหาโรคผิวหนังเรื้อรังควรปรึกษาแพทย์ก่อน


ข้อดีของการกระชับผิวหน้าด้วย  Thermage FLX • หลังทำเทอร์มาจ ​​ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • เห็นผลหลังทำทันที 20 % และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ 1-3 เดือน
 • ใช้เวลาทำไม่นาน เพียง 40-90 นาที
 • สามารถกระชับผิวทำได้ทั้งหน้าและตัว
 • เห็นผลยาวนาน 1-1.5 ปี 


ทำ Thermage FLX กี่ครั้งถึงจะเห็นผล


ผลลัพธ์หลังทำ Thermage สามารถคงอยู่ได้นาน 1 ถึง 1.5 ปี โดยสามารถกลับมาทำซ้ำได้ทุกๆ 6-10 เดือน  เพื่อคงผลลัพธ์และความอ่อนเยาว์ของผิว ทั้งนี้ความถี่ในการกลับมาทำซ้ำขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์เฉพาะคนไข้แต่ละบุคคล

มองหาคลินิกทำ Thermage FLX ที่ได้มาตรฐาน ต้องที่ AES CLASS CLINIC มีนวัตกรรมยกกระชับให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุด อีกทั้งยังมีความพร้อมทั้งสถานที่ อุปกรณ์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน รวมถึงแพทย์ที่ชำนาญการในการใช้เครื่อง Thermage FLX เป็นอย่างดี สามารถให้คำปรึกษา และออกแบบแผนการรักษาเฉพาะบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนและอยู่ได้ยาวนาน  ข้อควรระวังหลังทำ Thermage ควรดูแลอย่างไร ?


หลังการทำ Thermage สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตตามปกติได้เลย แต่จะมีข้อแนะนำบางข้อที่ช่วยให้คงความกระชับได้นานหลังทำเทอร์มาจ ดังนี้

 • งดการทำทรีทเม้นท์ ขัดผิว หรือทำเลเซอร์อื่นๆ ประมาณ 2 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยง แสงแดด การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะปัจจัยเหล่านี้ทำลายคอลลาเจนและทำให้ผิวหย่อนคล้อยได้อีก
 • พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ
 • ดื่มน้ำมาก ๆ หลีกเลี่ยงความเครียด เพื่อให้ผิวกระชับเรียบเนียนยาวนานขึ้น


อัปเดทเทอร์มาจ ราคาล่าสุด 2024


สำหรับ Thermage FLX โปรโมชั่นอัปเดทล่าสุด 2024 จาก AES CLASS CLINIC ให้บริการยกกระชับผิวด้วย Thermage FLX มีแพ็กเกจหลากหลาย  สามารถสอบถามได้ที่ LINE หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FACEBOOK
คำถามที่พบบ่อย


Thermage FLX กับ Ulthera อย่างไหนดีกว่ากัน 

การทำเทอร์มาจและอัลเทอร่ามีประสิทธิภาพช่วยให้กระชับและยกกระชับผิว ทั้งนี้แนะนำคนไข้ให้มาปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการ เพื่อเลือกแพ็กเกจการยกกระชับผิวให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

Thermage ควรทำกี่ Shot

การใช้ Thermage FLX จะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละบุคคล ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะใช้จำนวน Shot ที่แก้มและเหนียงประมาณ 450 shots หรือทั่วใบหน้าประมาณ 900 shots

ทำ Thermage กี่เดือนเห็นผล

Thermage FLX จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก 20% และเห็นผลชัดเจนอยู่ที่ 1-3 เดือน โดยประมาณ 

Ultraformer III กับ Thermage ต่างกันยังไง

Thermage จะช่วยในเรื่องของการลดเหนียง แก้มห้อย ปัญหาหย่อนคล้อย ยกกระชับหน้า และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ส่วน Ultraformer III จะช่วยในการปรับหน้าเรียว ลดปัญหาผิวหรือริ้วรอยเล็ก ๆ เช่น ตีนกา เป็นต้น

Thermage CPT กับ FLX ต่างกันยังไง

เทอร์มาจ เป็นเครื่องมือ กระชับผิว จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีการผลิตเครื่องรุ่น Thermage CPT (หัวสีส้ม) จากนั้นเมื่อมีการพัฒนาตัวเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Thermage FLX (หัวสีม่วง) ที่ให้เห็นผลมากขึ้น เห็นผลเร็วขึ้น เจ็บน้อยลงหรือไม่เจ็บเลย และมีหน้าจอประมวลผลแบบ Real-Time ทำให้เห็นการรักษาชัดเจนแบบ Shot ต่อ Shot