ฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่ 2567 ฟิลเลอร์ช่วยอะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี?

  • 21/03/2024
  • 21

หากพูดถึงการฉีดฟิลเลอร์ เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหูกับคำนี้อยู่พอสมควร เพราะเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ และอยากให้ใบหน้ากลับมาสดใส ดูอ่อนกว่าวัยอีกครั้ง แต่ก่อนจะไปฉีดฟิลเลอร์ขอแนะนำว่าควรศึกษาข้อมูลให้รอบด้าน เพราะปัจจุบันฟิลเลอร์มีหลายประเภท และแต่ละยี่ห้อก็ยังมีคุณสมบัติที่ต่างกัน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันว่าแท้จริงแล้วการฉีดฟิลเลอร์นั้นช่วยเรื่องอะไรบ้าง ฉีดฟิลเลอร์ราคาเท่าไหร่ และจะเลือกฉีดฟิเลอร์แบบไหน ที่ไหนดี ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้เลย

ฟิลเลอร์คืออะไร ช่วยอะไรได้บ้าง

นอกจากหัตถการโบท็อกซ์ที่ได้รับความนิยมแล้วนั้น ก็ยังมี ฟิลเลอร์ ซึ่งโปรแกรมฟิลเลอร์ คือสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายของเรามีการสร้างกรดไฮยาลูรอนิกขึ้นมาเองตามธรรมชาติ พบมากบริเวณที่เป็นเนื้อเยื่อ เช่น ข้อต่อ กระดูกอ่อน ดวงตา โดยเฉพาะในชั้นหนังแท้ของผิวหนัง ด้วยความที่ลักษณะโครงสร้างของไฮยาลูรอนเป็นโมเลกุลขนาดใหญ่ ทำให้ดูดซับน้ำได้มากกว่าน้ำหนักตัวเองถึง 1,000 เท่า จึงช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวยืดหยุ่น ดูอิ่มฟู เต่งตึง เรียบเนียน 

แต่เมื่ออายุมากขึ้นความสามารถของร่างกายในการสร้างกรดไฮยาลูรอนิกก็ลดน้อยลงเรื่อยๆ จึงมีการคิดค้นสารสังเคราะห์ที่ใกล้เคียงกับไฮยาลูรอนธรรมชาติ หรือที่เราเรียกกันว่า “ฟิลเลอร์” ขึ้นมาทดแทน เพื่อเติมเต็มโครงสร้างผิวให้แข็งแรง คืนความกระชับ ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น และยังสามารถใช้เสริมส่วนต่างๆ ที่บกพร่อง เช่น ฉีดฟิลเลอร์จมูก เพื่อให้จมูกเป็นทรงสวย และดูโด่งขึ้นได้

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ดีอย่างไร

1.ไม่ก่อให้เกิดการแพ้

ฟิลเลอร์นั้นมีความใกล้เคียงกับกรดไฮยาลูรอนิกที่พบในร่างกาย หากเป็นฟิลเลอร์แท้ ที่ได้มาตรฐาน โอกาสแพ้จะน้อยมาก จนไม่จำเป็นต้องมีการทดสอบการแพ้ก่อน การเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองจาก US-FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงมีความปลอดภัยสูง

2.ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย 

เมื่อฟิลเลอร์เข้าไปผสมรวมกับน้ำจะขยายตัวอยู่ในรูปของเนื้อเจล และสามารถย่อยสลายได้เองเมื่อเวลาผ่านไปโดยอาศัยเอนไซม์ Hyaluronidase ในร่างกาย เพราะฉะนั้นจึงไม่ก่อให้เกิดการตกค้าง

3.สามารถเติมใหม่ได้เรื่อย ๆ 

เมื่อไม่มีการสะสมหรือตกค้างในร่างกาย การฉีดฟิลเลอร์จึงสามารถทำได้เรื่อยๆ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย เฉลี่ยการฉีดฟิลเลอร์หนึ่งครั้งจะอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับปัญหาและบริเวณที่ฉีด 

4.แก้ไขในจุดที่เป็นปัญหาได้อย่างแม่นยำ 

การฉีดฟิลเลอร์เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด หรือพูดง่ายๆ ก็คือมีปัญหาตรงไหนก็ฉีดตรงนั้น เช่น คนที่มีปัญหาหน้าผากยุบ หน้าผากบุ๋ม ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์หน้าผากให้ดูโหนกนูน และเรียบเนียนขึ้นได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้แก้ปัญหาในจุดที่ต้องการความละเอียดสูง เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม ได้อีกด้วย

5.ช่วยบำรุงผิว เติมเต็มความชุ่มชื้น

นอกจากคุณสมบัติที่ช่วยเติมเต็ม ฟิลเลอร์ยังช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวขาดน้ำ ทำให้ผิวบริเวณที่ฉีดมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น ปรับสภาพผิวให้มีความสมดุล จึงทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์แต่ละจุดต้องใช้กี่ cc และช่วยอะไรบ้าง

  • ฉีดฟิลเลอร์จมูก ใช้ประมาณ 1 cc ช่วยปรับรูปจมูกให้เข้ากับใบหน้า ทำให้สันจมูกดูโด่งขึ้น ปลายจมูกดูคมขึ้น 
  • ฉีดฟิลเลอร์ หน้าผาก ใช้ประมาณ 3-5 cc ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หน้าผากยุบ หน้าผากแบน หน้าผากบุ๋ม 
  • ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ใช้ประมาณ 2-4 cc ช่วยให้หน้าผากดูเต็มขึ้น ปรับใบหน้าให้สมส่วนดูมีมิติ แก้ปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ 
  • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้ประมาณ 2-3 cc ช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มลึก 
  • ฉีดฟิลเลอร์คาง ใช้ประมาณ 1-2 cc ช่วยเติมเต็มคางให้ยาวขึ้น ได้สัดส่วนเข้ากับองค์ประกอบอื่นๆ เพิ่มมิติให้กับใบหน้า
  • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้ประมาณ 1-2 cc ช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตา ร่องน้ำตาลึก และรอยคล้ำใต้ตา 
  • ฉีดฟิลเลอร์ทั่วหน้า ใช้ประมาณ 2-5 cc ช่วยยกกระชับใบหน้า แก้ปัญหาความหย่อนคล้อย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี และโปรแกรมฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่ 2567

ฉีดฟิลเลอร์ ราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด เพราะแต่ละจุดต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ไม่เท่ากัน รวมถึงยี่ห้อของฟิลเลอร์ก็มีผลต่อราคาด้วย ซึ่งฟิลเลอร์ยี่ห้อยอดนิยมมีทั้งของฟิลเลอร์ Restylane, ฟิลเลอร์ Belotero และฟิลเลอร์ Juvederm 

ทั้งนี้หากไม่แน่ใจว่าจะเลือกยี่ห้อไหน ควรให้แพทย์เป็นผู้แนะนำ เพราะฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมีหลายรุ่น และแต่ละรุ่นถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติต่างกัน บางชนิดที่มีความอ่อนนุ่มมาก หรือมีความยืดหยุ่นสูง จึงเหมาะสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอย หรือใช้ฉีดบริเวณที่มีการขยับเยอะ แต่บางบริเวณอาจต้องการฟิลเลอร์ที่มีเนื้อแข็งหน่อย เพื่อให้คงตัวและคงรูปได้ดี เป็นต้น ทั้งนี้สามารถให้แพทย์ผู้ชำนาญที่ AES CLASS CLINIC ออกแบบการรักษาเฉพาะคุณ และได้แพ็กเกจโปรแกรมฟิลเลอร์ในราคาที่เหมาะสมกันได้เลย

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี 2567

อันดับแรกให้ตรวจเช็กก่อนเลยว่าคลินิกที่เลือกนั้นได้มาตรฐานหรือไม่ มีใบประกอบกิจการถูกต้องไหม มีแพทย์ผู้ชำนาญการที่ผ่านการอบรมการให้บริการโปรแกรมฟิลเลอร์แล้วหรือยัง รวมถึงฟิลเลอร์ที่ใช้ก็ต้องตรวจสอบได้เช่นกันว่าเป็นของแท้ เพราะแม้การฉีดฟิลเลอร์จะเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง แต่หากเจอฟิลเลอร์ปลอม จะอันตรายต่อผิว

สำหรับใครที่สงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ขอแนะนำ AES CLASS CLINIC ใช้ฟิลเลอร์ของแท้ ที่ได้มาตรฐาน และได้รับการรับรองจาก US-FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังมีทีมแพทย์ที่มากด้วยประสบการณ์ สามารถให้คำแนะนำ รวมถึงวิเคราะห์ปัญหาใบหน้าเพื่อการฉีดฟิลเลอร์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลูกค้าทุกคน

ปรึกษาปัญหาผิวฟรี! หรือสนใจโปรแกรมฟิลเลอร์
สอบถามได้ที่ 
LINE

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ ฉีดฟิลเลอร์ ราคาเท่าไหร่

ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน 

เมื่อรับเข้าโปรแกรมฟิลเลอร์แล้ว หลังฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลตั้งแต่หลังเติมและเห็นผลชัดขึ้นใน 7 วัน โดยผลลัพธ์จะชัดเจนในเดือนที่ 1-3 และผลลัพธ์คงอยู่ประมาณ 1 ปี ขึ้นอยู่กับบริเวณ สภาพผิว และการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล

ควรฉีดฟิลเลอร์กี่ครั้งดี

หากฉีดฟิลเลอร์สามารถกลับมาเติมซ้ำได้เมื่อฟิลเลอร์สลายไป โดยจะต้องเว้นระยะห่างประมาณ 2-4 สัปดาห์ และใช้ฟิลเลอร์แท้ เพื่อความปลอดภัยด้วย ซึ่งหากทำที่ AES CLASS CLINIC มั่นใจเรื่องความปลอดภัย เพราะเราใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานจาก US FDA และมีแพทย์ผู้ชำนาญการให้บริการทุกเคส

ฉีดฟิลเลอร์มีผลเสียอย่างไร 

ปกติแล้วการฮีดฟิลเลอร์ไม่ได้มีผลเสียอะไร เพียงแต่คนไข้ฉีดฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจมีอาการแพ้ เกิดการอักเสบได้

ใครที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์บ้าง

โดยโปรแกรมฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวหนังที่ติดเชื้อ อักเสบ เป็นลมพิษทำให้เกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้นรักษาผิวให้หายเสียก่อน และปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการก่อนเข้ารับบริการ

ฉีดฟิลเลอร์แล้วกดสิวได้ไหม

ปกติแล้วหลังฉีดฟิลเลอร์ แนะนำไม่ให้จับหรือกดบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากต้องรอให้ฟิลเลอร์เซ็ตตัวได้อย่างเต็มที่ ควรเว้นการสัมผัสหน้าแรงๆ ในช่วง 4 สัปดาห์แรกหลังฉีด