Hifu อยู่ได้กี่เดือน ทำกี่วันเห็นผล ทำ Hifu ที่ไหนดี 2024

 • 24/04/2024
 • 32

นอกจากโปรแกรม Ultraformer ที่ช่วยยกกระชับผิว ก็ยังมี Hifu ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมในการช่วยยกกระชับใบหน้า และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัจจุบันถือได้ว่าได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะสามารถทำได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และยังใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน จึงสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่มีความกังวลว่า Hifu ดีไหม ? เลือกทำ Hifu แต่ละจุดหรือทั่วหน้าดีกว่ากัน ? ทำ Hifu ที่คลินิกไหนดี ? ไปหาคำตอบกันในบทความนี้พร้อมกันเลย! 

 

Hifu เหมาะกับใคร ?

เมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังของเราจะเริ่มหย่อนคล้อย การทำ Hifu จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากได้ความกระชับ หรือเติมเต็มบริเวณร่องแก้ม ใต้ตา หรือมุมปาก อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว และยังช่วยสร้างเนื้อเยื่อหรือคอลลาเจนขึ้นมาใหม่และกระชับกว่าเดิม และยังช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนที่มีปัญหาผิวดังนี้

 1. ลดความหย่อนคล้อยบนใบหน้า และลำคอ 
 2. แก้ปัญหาริ้วรอยบนหน้าผาก รอบดวงตา ร่องแก้ม
 3. ช่วยลดปัญหาสำหรับคนที่มีชั้นไขมันใต้คาง แก้ม เหนียง 
 4. เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหนังตาตก และช่วยยกหางคิ้วขึ้นได้ 
 5. ช่วยยกกระชับผิวทั่วร่างกาย เช่น ต้นขา ต้นแขน สะโพก หน้าท้อง เอว  ท้องแขน เป็นต้น

 

Hifu อยู่ได้กี่เดือน Hifu แต่ละจุดอยู่ได้นานไหม ?

หากทำ Hifu แล้วอยู่ได้กี่เดือน จะขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาหลังการทำ อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับการทำในแต่ละจุด หรือการทำซ้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการทำ Hifu จะอยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือน สำหรับการทำ Hifu ครั้งแรก และต้องการให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานแนะนำให้กลับมาทำซ้ำ โดยเว้นระยะห่างอย่างน้อย 3 เดือน เพื่อสร้างและกระตุ้นคอลลาเจนได้เต็มที่ หลังจากนั้นควรกลับไปทำซ้ำอีกทุก ๆ 6 เดือน เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น

 

Hifu กี่วันเห็นผล Hifu ได้ผลจริงไหม

ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด ซึ่งสำหรับผู้ที่รักษาริ้วรอย หรือรักษาเพื่อช่วยยกกระชับผิว อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับสภาพของผิวหน้าของแต่ละคนอีกด้วย และผลลัพธ์จะค่อยๆ ชัดเจนขึ้น เห็นได้ชัดว่าริ้วรอยดูลดลง ผิวเรียบเนียนขึ้น ที่สำคัญการทำ Hifu ในแต่ละจุดก็ยังขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน เช่น ผิวหย่อนคล้อย ปริมาณไขมัน ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ส่งผลต่อการรักษาทั้งหมด ดังนั้น หากใครที่อยากเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ก่อนทำการรักษาควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้ชำนาญการ และสามารถเลือกทำได้ในแต่ละจุด ดังนี้

ทำ Hifu ใต้ตา

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตาและรอบดวงตา เติมความกระชับและเรียบเนียนขึ้น

ทำ Hifu ลดเหนียง

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณใต้คาง หรือเรียกอีกอย่างว่าเหนียง ซึ่ง Hifu ลดเหนียงจะช่วยลดการหย่อนคล้อย ยกกระชับผิวบริเวณลำคอ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ทำ Hifu ทั้งตัว

เหมาะสำหรับคนที่อยากมีรูปร่างกระชับขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ ต้นแขน เอว หน้าท้อง สะโพก ต้นขา เป็นต้น

ทำ Hifu ลดแก้ม

เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันบริเวณแก้มเยอะ ซึ่งจะช่วยยกกระชับแก้ม ลดไขมัน เติมเต็มคอลลาเจนใหม่ อีกทั้งยังสามารถเก็บกรอบหน้าได้อีกด้วย

 

ดูแลตัวเองอย่างไร หลังทำ Hifu เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่อยู่ได้นาน

 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด  
 • ทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น
 • งดการออกแดดหรืออยู่ในที่กลางแจ้งเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวสามารถฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ 
 • งดการสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะไปทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนังได้
 • งดการนวด หรือถูใบหน้าแรง ๆ เนื่องจากกระบวนการสร้างคอลลาเจนจะถูกสร้างได้ไม่เต็มที่
 • งดการสครับหรือขัดถูบริเวณใบหน้า หรือบริเวณที่ทำ Hifu เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบ หรือเกิดอาการบวมช้ำได้
 • รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น และยังจะช่วยยืดอายุใบหน้าให้อ่อนวัยได้อีกด้วย
 • หลีกเลี่ยงการกด บีบบริเวณใบหน้าอย่างรุนแรง
 • ควรพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูและสามารถสร้างคอลาเจนได้อย่างเต็มที่
 • ดื่มน้ำให้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือควรดื่มให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เพื่อช่วยในการขับของเสียออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Hifu ทําได้บ่อยแค่ไหน ทำ Hifu ที่ไหนดี?

สำหรับคนที่อยากทำ Hifu ให้เห็นผลลัพธ์อย่างต่อเนื่อง ไม่ควรทำถี่หรือบ่อยมากจนเกินไป เนื่องจากหลังจากการทำ Hifu จะค่อย ๆ สร้าง เซลล์ Fibroblast และสร้างคอลลาเจน ดังนั้น เพื่อให้ได้ผลลัพ์อย่างเต็มที่  แนะนำควรทำปีละ 1-2 ครั้งเพื่อคงผลลัพธ์ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น  เพราะสามารถป้องกันปัญหาผิวหย่อนคล้อยกลับมากวนใจอีกครั้ง และสิ่งสำคัญควรปรึกษาแพทย์ เพื่อออกแบบการรักษาให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี  สำหรับใครที่มีความสนใจอยากทำ Hifu สามารถเข้ารับคำปรึกษาก่อนทำการรักษาได้ที่ AES CLASS CLINIC เพราะทางเรามีโปรแกรม Hifu ให้เลือกได้อย่างตรงจุด และสามารถรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

สนใจโปรแกรม Hifu แพทย์พร้อมออกแบบการ

รักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก! 

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Hifu อยู่ได้กี่เดือน

Hifu ควรทำทุกกี่เดือน  

โดยปกติการทำ Hifu จะสามารถอยู่ได้อย่างน้อย 6-8 เดือนขึ้นไป และสามารถทำซ้ำได้  ซึ่งแนะนำให้ทำ 1-2 ครั้งต่อปี

ไฮฟู่ทุกเดือนได้ไหม 

Hifu เป็นหัตถการใช้คลื่นทำให้เกิดความร้อนใต้ชั้นผิว ซึ่งถือเป็นกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวเต่งตึง ซึ่งกระบวนการเหล่านี้จะใช้ระยะเวลาประมาณ 3 เดือน ดังนั้นการทำ Hifu จึงจะไม่สามารถทำทุกเดือนได้เพราะจะถือเป็นการก่อกวนและทำลายการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวจากการทำ Hifu ในครั้งแรกนั่นเอง

หลังทํา Hifu กี่สัปดาห์ ถึงจะนวดหน้าได้ 

ควรเลี่ยงการนวดหรือถูใบหน้าแรง ๆ หลังจากการทำ Hifu อย่างน้อย 2 สัปดาห์เพื่อป้องกันการระคายเคืองและไม่ไปรบกวนการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิว 

ใครไม่ควรทำ Hifu 

 • หญิงตั้งครรภ์ เนื่องจากคลื่นความร้อนอาจมีผลกระทบต่อทารกในครรภ์ได้ 
 • ผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวข้องกับระบบเลือด
 • ผู้ที่มีอาการผิวอักเสบ ผิวมีแผลหรือแผลถลอกยังไม่หายดี

ทำ Hifu มานอนตะแคงได้ไหม

การนอนตะแคงเป็นสิ่งที่ไม่แนะนำหลังจากทำ Hifu เนื่องจากอาจทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ง่ายในระหว่างที่ผิวรอการสร้างคอลลาเจน ดังนั้นทางที่ดีที่สุดแนะนำให้นอนหงายหน้าตรง จะช่วยรักษาความตึงและกระชับของผิวได้ดี

Tags