Hifu กับ Ultraformer ต่างกันยังไง เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิว

 • 20/06/2024

Hifu (High-Intensity Focused Ultrasound) VS Ultraformer III คือความเหมือนที่แตกต่าง เพราะในปัจจุบันเทคโนโลยีสองตัวนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากเป็นหัตถการที่ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลลัพธ์หลังทำได้ทันที ในบทความนี้จะอธิบายเกี่ยวกับหลักการทำงานที่แตกต่างของ Hifu และ Ultraformer III อย่างไหนให้ประสิทธิภาพและผลลัพธ์ได้ดีกว่ากัน เพราะจะเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการเลือกวิธีรักษาของแต่ละบุคคลอย่างเหมาะสม

Hifu กับ Ultraformer คืออะไร 

 

ความแตกต่างของ Hifu กับ Ultraformer มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Hifu (High-Intensity Focused Ultrasound)

HIFU คือเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นความเข้มข้นสูงหลักการเดียวกับ Ulthera เพื่อส่งพลังงานไปยังชั้นผิวระดับลึกถึงชั้น SMAS เมื่อชั้นผิวได้รับความร้อนจากพลังงานก็จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ จึงทำให้ผิวยกกระชับขึ้นหลังทำ

Ultraformer III 

Ultraformer คือการใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Micro & Macro Focused Ultrasound เพื่อส่งพลังงานไปยังชั้นผิวอย่างแม่นยำและคงที่

 

ทำไมถึงได้รับความนิยมในการยกกระชับผิว?

 

 • ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนและรวดเร็ว ทั้ง Hifu และ Ultraformer III  นั้น สามารถให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับผิวที่ชัดเจนเห็นผลเมื่อทำครั้งแรก 20% – 30% และจะเห็นผลได้ชัดเจนขึ้นหลังทำเมื่อผ่านไปแล้ว 3-4 สัปดาห์
 • เป็นการรักษาที่ไม่ต้องเจ็บตัวไม่ต้องผ่าตัด ทั้ง Hifu และ Ultraformer III  นั้นเป็นหัตถการแบบ non-invasive หรือไม่ต้องเจาะหรือผ่าผิวหนัง เจ็บตัวน้อยและที่สำคัญไม่้องใช้เวลาพักฟื้น
 • ความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและอย. เกาหลี จึงมั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัยได้สูง
 • ความรู้สึกเจ็บน้อยขณะที่ทำ เมื่อเทียบกับการทำหัตถการดึงหน้าแบบใช้เข็มกับคลื่นพลังงานแล้ว นี่เป็นเหตุผลหลักที่คนส่วนใหญ่เลือกทำ

Ultraformer III นวัตกรรมยกกระชับผิวล่าสุดที่คุณควรรู้จัก

Ultraformer III คือเทคโนโลยีกระชับผิวที่ดีที่สุดตัวหนึ่งในบรรดากลุ่มหัตการยกกระชับ โดยใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ ยิงเข้าไปที่ผิวหนังต่างๆรวมถึงชั้น SMAS ทำให้เนื้อเยื่อหดตัวและไปกระุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวหน้ายกกระชับขึ้นอย่างชัดเจนทันทีหลังทำ นอกจากนี้ Ultraformer ยังมีหลายขนาดหัวยิง เพื่อทำการรักษาให้ตรงจุดเช่น ริ้วรอย ผิวหนังหย่อนคล้อย 

หัวยิงของ Ultrformer III มีอะไรบ้าง

Ultraformer III มาพร้อมหัวยิงหลากหลายขนาดสามารถเปลี่ยนได้ตามความลึกของชั้นผิวที่ต้องการรักษา ได้แก่

 1. ขนาด 1.5-2.0 mm ใช้กับผิวหนังชั้นตื้น เหมาะสำหรับกระชับริ้วรอยย่นบนหน้าผาก ยกคิ้ว ยกหางตา ร่องแก้ม 
 2. ขนาด 3.0 mm ใช้กับผิวชั้นกลาง เหมาะสำหรับการสลายไขมัน เซลลูไลท์ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 3. ขนาด 4.5 mm ใช้กับผิวชั้นลึกชั้น SMAS เหมาะสำหรับยกกระชับร่องแก้ม ร่องน้ำหมากให้กระชับขึ้น และกระชับความหย่อนคล้อยของเหนียง
 4. ขนาด 6.0 , 9.0 และ 13.0 mm เหมาะสำหรับผิวหนังชั้นลึก SMAS ตรงบริเวณของร่างกายโดยเฉพาะ เช่น ต้นขา ต้นแขน 

 

หัวยิงพิเศษของ Ultrformer III 

หัวยิงพิเศษนี้เรียกว่าหัวยิง Cherry จะมีลักษณะเป็นหัวยิงเรียว บาง เล็ก และมีสีชมพู สามารถยิงเข้าไปในชั้นผิวได้ลึกถึง 2.0 mm หัวยิงนี้เหมาะสำหรับใช้ในการยกกระชับใต้ตา ลดเลือนริ้วรอยใต้ตา ลดเลือนริ้วรอยทั่วใบหน้า ช่วยให้ผิวแลดูอิ่มฟูสุขภาพดี

 

Hifu และ Ultraformer III เหมาะกับใครบ้าง

 

เรียกได้ว่า Hifu VS Ultraformer III นั้นมีเทคโนโลยีที่มีเป้าหมายในการรักษาเดียวกัน จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ผิวหน้าหย่อนคล้อย ต้องการปรับรูปหน้าให้กระชับขึ้น เก็บกรอบหน้า เหนียง แก้ม รวมถึงร้องน้ำหมาก หรือ ต้องการสลายไขมันในชั้นผิวที่ลึกและเห็นผลเร็ว โดยที่ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น 

 

ข้อควรระวังและการดูแลหลังการรักษาหลังทำ Hifu กับ Ultraformer 

 • หลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง หากจำเป็นต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งข้างนอกให้ทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆ เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV
 • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA BHA Retinoin หรือส่วนผสมที่มีฤทธิ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวในช่วงแรก และหลีกเลี่ยงการสครับผิว
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้การฟื้นตัวของผิวช้าลงและลดประสิทธิภาพของการรักษา
 • ควรดื่มน้ำมากๆเพื่อฟื้นฟูผิวและรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

Hifu กับ Ultraformer III อยู่ได้นานไหม

 • Hifu ให้ผลลัพธ์หลังทำได้ 4-6 เดือน 
 • Ultraformer III  ให้ผลลัพธ์หลังทำได้ 6-12 เดือน

 

รีวิว Hifu vs Ultraformer III ประสบการณ์และผลลัพธ์จากการใช้งานจริง

 

คนที่มีปัญหาแก้มเยอะและรู้สึกว่าหน้ากลม กรอบหน้าไม่ชัดเจน แนะนำการสลายไขมันโดยที่ไม่ต้องฉีดสารโดยการเลือกวิธีการทำ Hifu ซึ่งโดยรวมหลังทำทันทีแล้วจะทำให้หน้าเล็กลง หน้ายกกระชับขึ้น หน้ามีความอิ่มมันฟูขึ้น หน้าเข้ารูปมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการทำหัตถการด้วยวิธี Hifu หรือ Ultraformer III ก็ตามเราก็ควรพิจารณาจากสภาพผิวของเราและความต้องการรักษาให้เห็นผลลัพธ์เฉพาะจุด ทั้งนี้ก็ต้องได้รับคำปรึกษาแนะนำจากแพทย์ผู้ชำนาญการและทาง Aes Class Clinic เรายินดีคอยให้คำปรึกษาเพื่อให้ผลลัพธ์ของการรักษาออกมากคุ้มค่าและดีที่สุด  สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับโปรโมชั่นต่างๆ และขอเข้ารับคำแนะนำในการรักษา เพื่อรับโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

สนใจโปรแกรม Ultraformer III หรือ Hifu แพทย์พร้อมออกแบบการ
รักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

 

สาขาหาดใหญ่ก็มีลูกเล่นนะ 𝐐&𝐀 กับคุณหมอปาล์ม รักษาปัญหาผิวชาวหาดใหญ่

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Hifu กับ Ultraformer

ทำ Ultraformer แล้วทำ HIFU ต่อได้ไหม 

การทำ Ultraformer และ HIFU พร้อมกันในบางกรณีในระยะเวลาใกล้เคียงกัน อาจทำให้ผิวได้รับการกระตุ้นมากเกินไป ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองหรือปัญหาผิวอื่น ๆ จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินความเหมาะสมและรับคำแนะนำที่ถูกต้อง 

Ultraformer III ได้ผลจริงไหม 

Ultraformer III ได้ผลจริง และเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอยโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งหลายคนที่เคยใช้ Ultraformer III ให้ความพึงพอใจในผลลัพธ์ที่ได้ เนื่องจากผิวดูยกกระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง และผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ฉีดโบท็อกซ์แล้วทำ Ultraformer ได้ไหม

การทำ Ultraformer และการฉีดโบท็อกซ์สามารถทำร่วมกันได้ แต่ควรปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสม แต่ควรทำ Ultraformer ก่อนแล้วจึงฉีดโบท็อกซ์ในภายหลัง โดยเว้นระยะเวลาอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์เพื่อให้ผิวมีเวลาฟื้นตัว