ข้อมูล Hifu vs Ulthera อย่างไหนดีกว่ากัน จุดเด่น ทำแบบไหนดี

 • 20/06/2024

ในปัจจุบันการยกกระชับผิวนั้นมีหลากหลายวิธีการเป็นอย่างมาก แล้วแต่วิธีและรูปแบบที่เราต้องการทำ รวมถึงความเหมาะสมของปัญหาผิวที่เกิดขึ้นและงบประมาณในการทำแต่ละครั้ง แต่มีหัตถการหนึ่งที่ใช้ในการยกกระชับผิวโดยไม่เจ็บตัว หรือพักฟื้นใดๆ แถมยังเห็นผลลัพธ์ได้เร็วอีกด้วย อย่าง Hifu และ Ulthera บทความนี้ได้นำข้อมูลเปรียบเทียบให้ได้เห็นภาพชัดว่าทั้งสองทำงานต่างกันอย่างไร ราคาต่างกันมากน้อยแค่ไหน ในบทความนี้จะมัดรวมความแตกต่างของทั้งสองหัตถการนี้เปรียบเทียบให้เห็นเข้าใจอย่างง่ายกันค่ะ

ทำความรู้จัก Hifu และ Ulthera คืออะไร

 

Hifu (High-Intensity Focused Ultrasound) และ Ulthera (Ultherapy) สองตัวนี้เป็นเทคโนโลยีที่นิยมใช้ในการยกกระชับผิว โดยที่ทั้งสองวิธีการนั้นเป็นหัตถการที่ใช้คลื่นเสียงความถี่สูงในการรักษาถึงระดับผิวชั้นลึก SMAS แต่ Ulrthera นั้นส่งคลื่นพลังงานที่ใหญ่กว่า Hifu ทั้งสองสามารถกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและยกกระชับใบหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า ต้องการยกกระชับโดยที่ไม่ต้องฉีดหรือผ่าตัดใดๆ 

Hifu vs Ulthera ต่างกันอย่างไร 

Hifu และ Ulthera คือเครื่องกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ในชั้นผิว โดยวิธีการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ซึ่งทั้งสองนั้นสามารถลงไปในชั้นผิวได้ลึกถึงชั้น SMAS แต่หลักการการทำงานนั้นต่างกันดังนี้

การสร้างชั้นผิว 

Ulthera  มีหน้าจอแสดงผลขณะที่กำลังทำแบบเรียลไทม์ ช่วยให้แพทย์สามารถมองเห็นชั้นผิวและระบุตำแหน่งการรักษาได้อย่างแม่นยำและตรงจุด

Hifu  ไม่มีหน้าจอแสดงผลแบบเรียลไทม์ ทำให้การส่งพลังงานเข้าสู่ชั้นผิวนั้นจะขึ้นอยู่กับ ประสบการณ์ของแพทย์

 

ความแม่นยำ

Ulthera มีความแม่นยำสูงเนื่องจากสามารถมองเห็นชั้นผิวหนังและสามารถปรับระดับพลังงานตามความต้องการได้

ตำแหน่งในการรักษา

Ulthera  เหมาะสำหรับยกกระชับผิวหน้า คอ เหนียง หรือบริเวณที่มีความละเอียดสูง เช่น ริ้วรอยใต้ตา ร่องแก้ม 

Hifu  เหมาะสำหรับยกกระชับทั่วหน้าและร่างกาย เช่นหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา

Hifu vs Ulthera เหมาะกับใครบ้าง

 • Ulthera เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหน้าและริ้วรอยที่มีความหย่อนคล้อยมาก โดยเฉพาะบริเวณที่มีความละเอียดอ่อน เช่น รอบดวงตาและร่องแก้ม
 • Hifu เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวที่มีริ้วรอยและความหย่อนคล้อยไม่มาก ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

 

Hifu vs Ulthera มีข้อดีอย่างไรบ้าง

เมื่อพูดถึงข้อดีของ Hifu และ Ulthera ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปไม่มากขึ้นอยู่กับปัจจัยในการรักษาหลายๆ ด้านดังนี้

ข้อดีของ Ulthera 

 • มีความแม่นยำในการยิงและรักษาอย่างตรงจุดสูง มีคลื่นพลังงานขนาดใหญ่ที่ส่งไปยังชั้นผิวทำให้ผิวมีความกระชับมากกว่า
 • ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก USFDA จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยสูง ลดความเสี่ยงในการไปทำลายเนื้อเยื่อในจุดที่ไม่ต้องเกี่ยวข้องได้
 • สามารถปรับระดับพลังงานและกำหนดจุดได้อย่างแม่นยำ จึงมีผลลัพธ์ในการรักษาสูงมาก หลังทำทันทีสามารถเห็นผลชัดเจนที่ 30%
 • ผลลัพธ์ที่ยาวนาน ผลลัพธ์การรักษาจะอยู่ได้ยาวนาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลรักษา

 

ข้อดีของ Hifu  

 • ใช้ยกกระชับทั้งผิวหน้าและร่างกาย เช่น หน้าท้อง ต้นขา และต้นแขน
 • Hifu ราคาย่อมเยา เข้าถึงการรักษาได้ง่าย
 • Hifu นั้นจะมีความเจ็บค่อนข้างน้อยกว่า
 • เห็นผลลัพธ์ทันทีที่ชัดเจน 20% ในการทำ 1 ครั้งสามารถอยู่ได้ 4-6 เดือน

 

Hifu VS Ulthera ราคาแตกต่างกันอย่างไร

 

การเลือกใช้เทคโนโลยีหรือเครื่องมือใด ๆ ในการรักษา ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณ หากเทียบกับความแตกต่างของราคา Hifu VS Ulthera แล้วนั้นจึงขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย

สรุป Hifu VS Ulthera เลือกแบบไหนดี

การเลือกวิธีการรักษาด้วยวิธีการทำด้วย Hifu หรือ Ulthera นั้นควรเลือกพิจารณาจากความต้องการและงบประมาณของเราเอง สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคลได้

ส่วนใครที่ยังตัดสินใจการทำ Hifu VS Ulthera ไม่ได้ และยังมีข้อมูลที่ยังสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามข้อมูลและโปรโมชั่นต่างๆของ Hifu และ Ulthera เพิ่มเติมได้ที่ Aes Class Clinic ทางเรามีแพทย์ผู้ชำนาญการที่คอยแนะนำและให้คำปรึกษา พร้อมทั้งเครื่องมือที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล 

 

คุณปอนด์-ธนฤทธิ์ สไตลิสต์ตัวแม่แห่งวงการบันเทิงไทย เลือกทำ #ulthera อีกครั้ง

 

สนใจโปรแกรม Ulthera หรือ Hifu แพทย์พร้อมออกแบบการ
รักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ hifu vs ulthera

อัลเทอร่าได้ผลจริงไหม 

อัลเทอร่า เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นเสียงความถี่สูงในการยกกระชับผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง โดยไม่ต้องผ่าตัด ช่วยแก้ปัญหาได้หลากหลายด้าน ทั้งการปรับรูปหน้าเรียว เพิ่มความชัดของกรอบหน้า ยกคิ้ว ยกหางตา ลดเลือนริ้วรอย หลายคนพบว่ามีผลลัพธ์ที่ดีและน่าพอใจ 

Hifu และ Ulthera กี่ครั้งเห็นผล 

ทั้ง HIFU และ Ulthera (Ultherapy) มักจะเห็นผลหลังจากการรักษาเพียงครั้งเดียว แต่ผลลัพธ์ที่ชัดเจนจะปรากฏในระยะเวลา 2-3 เดือนหลังการรักษา การทำซ้ำอาจจำเป็นในบางกรณีเพื่อคงผลลัพธ์ การปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ได้คำแนะนำที่เหมาะสมและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ใครบ้างไม่ควรทำ Ulthera และ HIFU 

การทำ Ulthera หรือ HIFU ไม่เหมาะสมหรือไม่ควรสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางหรือปัญหาผิวหนังที่สามารถมีการระคายเคืองง่าย หรือผู้ที่มีภาวะหัวใจหรือระบบไหลเวียนเลือด หรือมีปัญหาในการหายใจ อาจไม่ควรทำ Ulthera หรือ HIFU เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงต่อสุขภาพ