ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่ 2567 ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี เจ็บไหม

 • 21/03/2024
 • 18

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากเทรนด์ของรูปทรงปากมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นปากทรงกระจับเป็นกระแสที่มาแรงมาก หรือปากที่อวบอิ่มเซ็กซี่แบบสายฝอสำหรับใครที่สนใจหัตถการนี้ และกำลังมีข้อสงสัยมากมาย เช่น ฉีดฟิลเลอร์ปากดีไหม เจ็บหรือเปล่า ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่ บทความรวบรวมมาตอบให้ครบจบทุกประเด็น ตามไปอ่านกันได้เลย

การฉีดฟิลเลอร์ปากคืออะไร ช่วยในเรื่องใด

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid : HA) เข้าไปบริเวณริมฝีปาก ซึ่งจะช่วยเพิ่มเนื้อ เติมเต็มริมฝีปาก และปรับขนาดโครงสร้าง ทำให้ปากสมส่วน และดูอวบอิ่มขึ้น จึงช่วยแก้ปัญหาปากบาง ปากไม่เท่ากัน ปากเบี้ยว ปากคว่ำ หรือคนที่มุมปากตก ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากได้ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งทรงได้หลากหลาย จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนรูปทรงปากตามเทรนด์หรือความชื่นชอบ อีกทั้งคุณสมบัติในการเป็นสารอุ้มน้ำของไฮยาลูรอนิกยังช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น เต่งตึง ลดปัญหาปากแห้งลอก ทำให้ริมฝีปากสุขภาพดีขึ้นด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก ดียังไง?

การฉีดฟิลเลอร์ปากจะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น และยังช่วยแก้ปัญหาของริมฝีปากต่าง ๆ ดังนี้

 1. ริมฝีปากแห้ง บาง หรือคนที่มีปากลอกเป็นขลุย
 2. ริมฝีปากไม่สมส่วนกัน
 3. แก้ปัญหาให้กับคนที่มีทรงปากคว่ำเพื่อให้ใบหน้าดูสดใส ด้วยการยกกระชับมุมปาก
 4. ริมฝีปากเบี้ยวซึ่งอาจจะเกิดจากการศัลยกรรม หรือการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน
 5. เติมเต็มด้วยการฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ขอบปากดูเด่นชัดและมีรูปทรงปากที่สวยขึ้น

รูปทรงปากแบบไหนดีที่ฉีดฟิลเลอร์ปากได้รับความนิยม

การเลือกทรงปากจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและมีเสน่ห์ อีกทั้งยังช่วยให้รูปหน้าของเราดํดีขึ้น ทั้งนี้ ทรงปากที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่

 1. Angelic Lips หรือปากกระจับทรงปีกนางฟ้า ริมฝีปากบนในส่วนของตรงกลางจะมีความแหลมเล็กน้อย และมุมปากทั้งสองข้างจะยกขึ้น ซึ่งทำให้ใบหน้าของเราดูเซ็กซี่ อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มริมฝีปาก ทำให้ริวฝีปากดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น 
 2. Cupid’s Bow Lips เป็นลักษณะที่ริมฝีปากบนจะมีหยักที่คล้ายกับตัว M หรือทรงกระจับ มอง และริมฝีปากล่างจะมีความอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งทรงนี้จะช่วยให้ใบหน้าดูสดใส และมีความหวานปนเซ็กซี่เล็กน้อย
 3. Sexy Lips หรือเรียนได้ว่าทรงปากอวบอิ่ม เหมาะสำหรับคนที่สาว ๆ สายฝอเป็นอย่างมาก ซึ่งริมฝีปากทรงนี้จะมีความอวบอิ่มเท่า ๆ กันทั้งบนและล่าง และมีการปรับขอบปากให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 4. Cherry Lips หรือปากกระจับสไตล์เกาหลี โดยลักษณะของริมฝีปากบนจะเป็นทรงกระจับ ส่วนริมฝีปากล่างจะดูอวบอิ่มคล้ายกับผลเชอรี่
 5. Classic Lips ริมฝีปากทรงนี้จะมีความเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งรูปปากของริมฝีปากบนจะมีความบางกว่าริมฝีปากล่างและต้องมีสัดส่วนที่พอดีกัน เหมาะกับคนที่มีริมฝีปากบางและต้องการเพิ่มความอิ่มฟู

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม ฉีดฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดฟิลเลอร์ปากคล้ายกับการฉีดยา แต่เนื่องจากริมฝีปากเป็นบริเวณที่ค่อนข้างบอบบางและไวต่อความรู้สึก ซึ่งระหว่างทำจะเจ็บอยู่ในระดับที่ทนได้ และแพทย์จะมีการแปะยาชาให้ก่อนฉีดเพื่อลดความเจ็บด้วย อาการหลังฉีดฟิลเลอร์ปากเมื่อยาชาหมดก็อาจจะรู้สึกเจ็บนิดๆ หรือปวดตึงเล็กน้อย

ส่วนผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ปากนั้น จะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังทำ และจะเริ่มเข้าที่ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนจริงๆ ประมาณ 2-3 สัปดาห์ ซึ่งผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ และการดูแลตนเองหลังทำฟิลเลอร์ด้วยค่ะ

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดฟิลเลอร์ปาก
ข้อห้ามที่ต้องระวังมีอะไรบ้าง?

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัส นวด บีบ คลึง จับริมฝีปากโดยเฉพาะในช่วง 2 สัปดาห์แรก เพราะฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่ดี อาจทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายผิดรูปทรง
 • หลังเติมฟิลเลอร์ 2-4 ชั่วโมงงดทาลิปสติกที่มีสี 
 • นอนหงายให้ศีรษะอยู่สูงกว่าหน้าอก หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำ 
 • ดื่มน้ำวันละ 1.5-2 ลิตร เพราะฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ เมื่อได้รับน้ำมากๆ จึงทำให้ริมฝีปากอิ่มฟู ชุ่มชื้น สุขภาพดี
 • 1-2 สัปดาห์หลังเติมฟิลเลอร์ปาก ไม่ควรให้ริมฝีปากสัมผัสกับความร้อน เช่น อาบน้ำร้อน อบซาวน่า ทำเลเซอร์ โดดแดดจัดหรืออยู่บนหน้าเตาอาหาร 
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 48 ชั่วโมง เนื่องจากอาจทำให้ฟิลเลอร์ไม่ได้ทำงานเต็มประสิทธิภาพได้

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่ แต่ละยี่ห้อเหมาะกับใครบ้าง

เนื่องจากในปัจจุบันมีฟิลเลอร์ปากหลากหลายยี่ห้อ และราคาขึ้นอยู่กับจำนวนที่ฉีด และยี่ห้อของฟิลเลอร์ด้วย แนะนำเลือกฟิลเลอร์ปากที่ได้มาตรฐาน ที่ AES CLASS CLINIC มีฟิลเลอร์ปากที่ได้มาตรฐาน US FDA และมีแพทย์ผู้ชำนาญการออกแบบการรักษา และให้บริการทุกเคส โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ให้บริการ และเป็นฟิลเลอร์ปากที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

ฟิลเลอร์ปาก Restylane 

แนะนำเป็นฟิลเลอร์ Restylane Kysse ซึ่ง รุ่น Kysse เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อละเอียด คงตัวได้ดี จึงเหมาะสำหรับการปรับแต่งทรงริมฝีปาก ทำให้เส้นขอบปากชัดเจนขึ้น ริมฝีปากดูอวบอิ่ม 

ฟิลเลอร์ปาก Juvederm 

ฟิลเลอร์ juvederm เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ฟิลเลอร์ Juvederm Volift เนื้อฟิลเลอร์มีความนิ่มปานกลาง เรียบเนียน ไม่ไหลง่าย ช่วยเติมเต็ม  และสร้างมิติให้ปากดูอวบอิ่ม และยกขอบปากให้ดูสวยงาม

ฟิลเลอร์ปาก Belotero

เป็นฟิลเลอร์ที่ช่วยให้เรื่องของเติมรูปทรงปากให้ดูมีมิติ อวบอิ่ม และไม่ทำให้เป็นก้อน ช่วยปรับปากให้สวยมีเสน่ห์ น่าดึงดูด

สำหรับใครที่อยากฉีดฟิลเลอร์ปากให้ AES CLASS CLINIC ดูแล เราเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานระดับสากล และยังสามารถเลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก ในแพ็กเกจราคาสุดคุ้ม ทุกเคสจะได้รับการปรึกษาและคำแนะนำจากแพทย์ผู้ชำนาญการทุกครั้งก่อนเข้ารับบริการ 

ปรึกษาปัญหาผิวฟรี! หรือสนใจโปรแกรมฟิลเลอร์
สอบถามได้ที่ 
LINE

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา

ปากหนาฉีดฟิลเลอร์ได้ไหม 

ปากหนาสามารถฉีดฟิลเลอร์ปากได้ โดยส่วนใหญ่ผู้ที่ปากหนามักจะฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปปากให้เป็นรูปกระจับ หรือยกมุมปากขึ้นเพื่อให้รูปปากสวยได้รูป ซึ่งก่อนการรับโปรแกรมฟิลเลอร์สามารถปรึกษาแพทย์ก่อนได้ เพื่อหารูปปากที่เหมาะสมมากที่สุด

ฟิลเลอร์ตัวไหนฉีดปากสวย

แพทย์ผู้ชำนาญการขอแนะนำฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm, Restylane  และ Belotero ซึ่งที่ AES CLASS CLINIC เรามีทั้งสามยี่ห้อนี้ให้บริการ มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้ เพราะได้รับมาตรฐานจาก US FDA ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

หลังฉีดฟิลปากห้ามกินอะไรบ้าง 

หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด หรืออาหารที่ร้อนจัดๆ เนื่องจากจะส่งผลให้ฟิลเลอร์ที่เราเติมไปไม่ได้ทำงานอย่างเต็มที่มากพอ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก กินน้ำยังไง

เนื่องจากหลังการฉีดฟิลเลอร์ต้องดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้ฟิลเลอร์ทำงานได้อย่างเต็มที่ แต่มีข้อควรระวังระหว่างดื่มน้ำ ให้งดการใช้หลอดดูดน้ำ ประมาณ 1 สัปดาห์ ควรดื่มน้ำจากแก้ว เพราะอาจทำให้รูปปากเสียทรงได้หากเราใช้หลอดดูด

ฟิลเลอร์ปากกี่วันนวดได้

ไม่ควรทำการนวด กดบริเวณปาก หลังฉีดฟิลเลอร์ เพราะอาจทำให้ปากเบี้ยว ผิดรูปทรงได้ ควรเว้นระยะการนวดประมาณ 10-14 วัน เพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่ และรอฟิลเลอร์เซ็ตตัวด้วย