เคลียร์ให้ชัด Morpheus8 กับ Ulthera ต่างกันยังไง ทำตัวไหนยกกระชับได้น่าสนใจ

 • 22/02/2024
 • 145

Morpheus8 กับ Ulthera ถือเป็นนวัตกรรมยกกระชับที่ให้ผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกัน และยังช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าจากภายในสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี และปัญหาส่วนใหญ่ที่มักจะเจอในช่วงเข้าเลข 3 นั่นก็คือปัญหาผิวหย่อนคล้อยและริ้วรอยต่างๆ จึงทำให้หลายคนมองหาตัวช่วยที่ตรงจุดและช่วยรักษาเพื่อผลลัพธ์ที่ดี และแน่นอนว่ายังมีข้อสงสัยกันอย่างล้นหลามว่า Morpheus8 กับ Ulthera ดีกว่าหรือแตกต่างกันยังไง ใครที่อยากรู้คำตอบตามไปทำความรู้จักกันต่อในบทความนี้กันเลยมอร์เฟียสคืออะไร Morpheus8 ช่วยเรื่องอะไรได้บ้างMorpheus8 ถือได้ว่าเป็นมิติใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการยกกระชับใบหน้า การทำงานของ Morpheus8 สามารถตั้งโปรแกรมการรักษาและนำส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ ‘RF’ (Radio Frequency) ผ่าน Gold Coated micro pins หรือเข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋ว จำนวน 24 Pin สำหรับใบหน้าและลำคอ จำนวน 40 Pin สำหรับผิวกาย ไปยังชั้นผิวที่ต้องการทำการรักษา

และยังช่วยลดการสะสมของไขมันใต้ชั้นผิวหนังหรือช่วยทำให้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังหดตัวลง พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นให้ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้เกิดการเรียงตัวใหม่ เพื่อช่วยยกกระชับและยังสามารถลดเลือนริ้วรอย ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนได้อีกด้วย


แล้ว Ulthera คืออะไร

อัลเทอร่า คือ นวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อการยกกระชับโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถยกผิวได้ลึกถึงชั้น SMAS และตรงจุดมากที่สุด มีกลไกการทำงานเข้าไป ยกกระชับ ยกคิ้ว ปรับหน้าเรียว ลดเหนียง เก็บกรอบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด หรือพักฟื้น ลดปัญหา ผิวหย่อนคล้อย และปรับรูปหน้าได้อย่างเห็นผลในระยะเวลาอันสั้น ความแตกต่างระหว่าง Morpheus8 กับ Ulthera ที่เด่น ๆ คือมอร์เฟียสจะใช้คลื่นวิทยุในการรักษา ส่วนอัลเทอร่าจะใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์หรือคลื่นเสียงในการรักษา ซึ่งเป็นคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มีความเฉพาะเจาะจง และแม่นยำ 


Morpheus8 ทํากี่ครั้งถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังจากรักษาด้วยโปรแกรม Morpheus8  จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปี สามารถมาทำได้เรื่อยๆ เพื่อคงความกระชับให้ผิวอ่อนเยาว์อยู่เสมอ


ส่วน Ulthera ทำกี่ครั้งเห็นผล

เห็นผลตั้งแต่หลังทำ 20% และเห็นผลชัดเจนใน 1-3 เดือน อยู่ได้นาน 1 – 1.5 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาผิวของแต่ละบุคคล


เปรียบเทียบทุกจุด Morpheus8 กับ Ulthera ต่างกันยังไงMorpheus8

ช่วยให้ผิวฟูและกระชับขึ้น และยังช่วยในเรื่องของรูขุมขนที่ดูกระชับขึ้น ผิวเต่งตึง อีกทั้งริ้วรอยแลดูจางลง ใครที่เป็นหลุมสิวยังช่วยให้ตื้นขึ้น พร้อมกับความสามารถในการช่วยลดกระและจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี

เหมาะกับใคร

เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย รักษาแผลเป็น หรือผิวที่ไม่เรียบเนียน แก้มตอบ คิ้วย่น คิ้วตก  และต้องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ รวมถึงมีผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ผู้ที่มีไขมันบริเวณแก้มและเหนียง เป็นต้น


ข้อดีของ Morpheus8 

 • ช่วยกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนใหม่ 
 • ช่วยให้ไขมันใต้ผิวหนังเกิดการหดตัว 
 • ช่วยให้ใบหน้าเรียวเป็นรูปทรง V Shape 
 • ช่วยยกกระชับผิวหน้าไม่ให้หย่อนคล้อย 
 • กระตุ้นกระบวนการสร้าง Hyaluronic Acid 
 • ช่วยล็อคให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มฟูแลดูอ่อนเยาว์ 
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยและช่วยทำการรักษารอยแผลเป็น 
 • ช่วยรักษาผิวที่ไม่เรียบเนียนและทำการปรับสีผิว


การดูแลหลังทำ Morpheus8

หลังทำควร งดแต่งหน้า 1-3 วัน หลังทำ ภายใน 1-3 สัปดาห์ สะเก็ดที่เคลือบผิวจะหลุดออก ถ้ารู้สึกคันห้ามถูหรือเกา ควรปล่อยให้สะเก็ดหลุดเองตามธรรมชาติ


Ulthera

คือนวัตกรรมยกกระชับผิวที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อยและบริเวณใบหน้ามีริ้วรอยมาก หน้าแก้มตอบ คิ้วย่น หรือผู้ที่มีร่องแก้มอย่างเห็นได้ชัด และยังช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่ง Ulthera ใช้สำหรับทำการรักษาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด 

เหมาะกับใคร

เหมาะสมกับผู้ที่มีช่วงอายุ 25 ปีขึ้นไป มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ กรอบหน้าไม่ชัด หน้าไม่เรียว ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ กรอบหน้าชัด ดูมีมิติ 


ข้อดีของ Ulthera 

 • ช่วยลดปัญหาความหย่อนคล้อยทำให้ผิวมีความกระชับขึ้น 
 • ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวย
 • ช่วยรักษาปัญหาร่องแก้ม หรือผู้ที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งจะทำให้ผิวเรียบเนียน ปราศจากริ้วรอยบนใบหน้า
 • ผู้ที่มีเหนียง ลำคอย่น ก็สามารถรักษาให้หายได้


การดูแลหลังทำ Ulthera

โดยปกติแล้วหลังทำ Ulthera พักหน้า 1-2 ชั่วโมง ก็สามารถแต่งหน้า และใช้ชีวิตประจำวันได้เลย ไม่มีพักฟื้น นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำอื่น ๆ เช่น

– หลังรักษาอาจมีผิวอาจจะแดงระเรื่อๆ ที่ผิวหรืออาจรู้สึกอุ่นๆ ที่ผิวเล็กน้อย คนไข้ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวแรงๆ  ซึ่งจะหายเป็นปกติภายใน 48 ชั่วโมง

– หากต้องออกแดดควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป


Ulthera และ Morpheus8 ราคาเท่าไหร่ แตกต่างกันอย่างไรMorpheus8 กับ Ulthera  มีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น บริเวณที่ทำการรักษา จำนวนครั้งในการทำการรักษา และคลินิกที่ทำการรักษา  สามารถปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวของคุณมาทำการรักษาได้อย่างตรงจุด

สุดท้ายแล้วปัญหาผิวหย่อนคล้อย ใบหน้าไม่เต่งตึงจะหมดไปถ้าเราเลือกเครื่องยกกระชับใบหน้าที่เหมาะกับเราและเลือกใช้บริการคลินิกที่น่าเชื่อถือได้ และขอแนะนำคลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องการยกกระชับใบหน้า และยังมีโปรโมชันสุดคุ้มที่ AES CLASS CLINIC สามารถสอบถามได้ที่ LINE หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FACEBOOKคำถามที่พบบ่อย

Morpheus8 อยู่ได้กี่ปี 

ผลลัพธ์การยกกระชับฟูผิวของ Morpheus8 จะอยู่ได้นาน 6 เดือน – 1 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล

Morpheus8 กี่วันเห็นผล

หลังทำ Morpheus8 จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่หลังทำ โดยผิวจะค่อยๆ กระชับขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง ผิวฟูใสขึ้น และรูขุมขนเล็กลง โดยผลลัพธ์จะชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก และคงอยู่ได้นาน 6 เดือน – 1 ปี

Morpheus8 ควรทำกี่ครั้ง

– Morpheus8 ใบหน้า : เช่น บริเวณขมับ หน้าผาก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก หน้าแก้ม คาง
– Morpheus8 รอบดวงตา : ช่วยแก้ปัญหาผิวยับ ย่น หย่อนคล้อยรอบดวงตา และแก้ไขถุงใต้ตาห้อย
– Morpheus8 คอ : เช่น บริเวณชั้นไขมันใต้คาง ผิวลำคอ
– Morpheus8 ทุกส่วนของผิวตัว ไม่ว่าจะเป็น หลังมือ ท้องแขน ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ ต้นขา กระเปาะเหนือหัวเข่า หน้าท้องที่หย่อนคล้อย และลดไขมันใต้ก้น

หลังทําอัลเทอร่า ห้ามอะไรบ้าง

ไม่ควรบีบ กด นวด หรือถูแรงๆ และไม่ควรให้บริเวณที่ทำการรักษามาโดนความร้อนเป็นเวลา 1 เดือน เช่น ไดร์ผมร้อนๆ หรืออบซาวน่า เป็นต้น