Pico Laser กี่ครั้งเห็นผล ทำที่ไหนดี รวม Pico รีวิวที่น่าสนใจ

 • 21/06/2024

ปัจจุบันการดูแลรักษาผิวหน้าเป็นเรื่องที่นิยมมากๆ เนื่องจากคนส่วนใหญ่หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น เข้าคลินิกพบแพทย์เพื่อปรับแก้ปัญหาผิวของแต่ละบุคคล หนึ่งในปัญหาผิวที่มากที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องของจุดด่างดำที่เกิดจากรอยสิว ฝ้า กระ หรือแม้กระทั่งหลุมสิวเล็ก ๆ ที่มักจะคอยกวนใจเราอยู่เสมอ 

และเมื่อพูดถึงปัญหาผิวที่เกิดขึ้นนี้สิ่งที่สามารถรักษาและช่วยลดปัญหากวนใจเหล่านี้ออกไปได้นั้นคือเทคโนโลยีหัตถการที่เราเรียกว่า Picosecond Laser หรือที่เรารู้จักกันคือ Pico Laser หัตถการนี้มีความเด่นในเรื่องของอะไร ช่วยในเรื่องการรักษาผิวที่หลากหลายหรือไม่ คุ้มค่าที่จะทำไหม เวลาทำเจ็บมากไหมแล้วต้องพักฟื้นหรือเปล่า วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ Pico laser กันค่ะ

Pico Laser คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง

 

Picosecond Laser หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “Pico Laser” นั้น คือเทคโนโลยีที่ใช่พัลส์เลเซอร์ (คลื่นความถี่ด้วยความเร็วสูงในระดับ Picosecond หนึ่งในล้านล้านวินาที) ซึ่งสามารถทำลายเม็ดสีผิวในชั้นผิวหนังได้อย่างละเอียดและมีประสิทธิภาพ แต่ไม่ทำให้ความร้อนสะสมใต้ชั้นผิว จึงไม่ทำให้ผิวบริเวณรอบข้างที่ทำนั้นเสียหายมาก 

Pico Laser ช่วยเรื่องอะไร หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่านี่คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถนำมารักษาและแก้ปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย เช่น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กำจัดเม็ดสีและจุดด่างดำ แก้ปัญหาหลุมสิวและผิวที่ไม่เรียบเนียน แผลเป็นเล็กๆ รวมถึงการลบรอยสักได้อีกด้วย 

Pico Laser มีกี่แบบ

Pico Laser มีหลายประเภทหลักที่แตกต่างกันออกไปตามความยาวของคลื่นและลักษณะการใช้งาน โดยทั่วไปแล้วจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่ PicoSure, PicoWay, PicoPlus ซึ่งแต่ละประเภทมีคุณสมบัติและความเหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน อธิบายได้ดังนี้

 • PicoSure เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวเช่น จุดด่างดำ ฝ้า หรือกระจากแสงแดด รอยดำจากสิว หลุมสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ฟื้นฟูสภาพผิว ปรับผิวเรียบเนียน รูขุมขนแลดูจางลง
 • PicoWay เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิว ฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดจากแสงแดด รอยดำและรอยแผลเป็นจากสิว รอยคล้ำใต้ตา รอยแผลเป็นหรือรอยแตกลาย รวมไปถึงการลบรอยสักบนผิวหนัง
 • PicoPlus เหมาะสำหรับ รักษาปัญหาผิวทั้งลึกและตื้น เช่น ลบรอยสักทั้งสีและดำ ลบเลือนฝ้าลึกและตื้น รอยดำรอยแดงจากสิว รอยปาน รอยแผลเป็น หรือรอยแตกลายต่างๆ ได้ดี

Pico Laser ต้องทำบ่อยแค่ไหน กี่ครั้งเห็นผล

 

หากถามว่าต้องทำ Pico Laser กี่ครั้งเห็นผล ก็ต้องตอบว่าขึ้นอยู่กับสภาพและปัญหาของผิวที่ต้องการจะรักษาของแต่ละบุคคล โดยแพทย์ผู้รักษาจะเป็นผู้ประเมินจำนวนครั้งที่เหมาะสมในการรักษา โดยทั่วไปแล้วจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ในการรักษาที่ 1-3 ครั้ง และการรักษาอย่างต่อเนื่องตามที่แพทย์แนะนำ จะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุด ซึ่งมีตัวอย่างการประเมินการทำ Pico laser แต่ละจุดที่จะสามารถเห็นผลได้ ดังนี้

 • การลบรอยสัก : จำนวน 4-10 ครั้ง ขึ้นอยู่กับขนาดของรอยสัก สี และความลึกของรอยสัก
 • การรักษาจุดด่างดำ : จำนวน 2-6 ครั้ง เช่น ฝ้า กระ รอยดำจากสิว รอยแผลเป็น และจุดด่างดำจากแสงแดด โดยปกติจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในครั้งที่ 2 หรือ 3
 • การกระตุ้นสร้างคอลลาเจน : จำนวน 3-6 ครั้ง เช่น หลุมสิว ต้องการปรับผิวเรียบเนียน ผิวอิ่มฟูกระชับ 

Pico Laser ก่อนทําต้องเตรียมตัวอย่างไร

การเตรียมตัวทำ Pico laser เป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและลดความเสี่ยงต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นหลังทำ โดยควรปฏิบัติตามคำแนะนำดังนี้

 • ปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อประเมินสภาพผิว อีกทั้งควรแจ้งประวัติการใช้ยาและโรคประจำตัวเพื่อจะแพทย์จะได้วางแผนและแนวทางการรักษา รวมถึงจำนวนครั้งที่เหมาะสมในการทำ 
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด หากต้องออกไปเจอแสงแดดควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไปทุกครั้งก่อนออกแดดเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดผิวไหม้และลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงขณะที่ทำการรักษา
 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น AHA, BHA, Benxoyl Peroxide อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนการรักษา
 • งดการรับประทานยาและอาหารเสริมที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น Fish oil , ยาแอสไพริณ , Vitamin E อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนรักษา
 • เตรียมผิวและบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นด้วย Moiturizer อยู่เสมอ เพื่อสร้างผิวที่แข็งแรง

Pico Laser มีจุดเด่นอะไรบ้าง

 

ข้อดีของ Pico laser 

มีหลายประการ ระยะพักฟื้นน้อย ไม่เจ็บและไม่มีผลข้างเคียง สามารถรักษาผัญหาผิวได้หลากหลาย เช่น กำจัดฝ้าลึก ริ้วรอย และจุดด่างดำต่างๆ ฟื้นฟูสภาพผิว และหลุมสิวได้อย่างแม่นยำและตรงจุด กระตุ้นหารสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้ในเครื่องเดียว 

Pico Laser รีวิวทำที่ไหนดี

หากคุณกำลังมองหาการรักษาผิวที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยด้วย Pico laser ให้ Aes Class Clinic เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ ไม่ว่าคุณต้องการที่จะลบรอยสัก ฝ้าลึก หลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียนหรือจุดด่างดำ เรามีทีมแพทย์ผู้ชำนาญการที่คอยให้คำปรึกษาแนะนำ และเทคโนโลยีที่นำสมัยพร้อมให้บริการ อย่ารอช้า ติดต่อเราวันนี้เพื่อเข้ารับคำปรึกษาฟรีและโปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมาย

 

สนใจโปรแกรม Pico Laser แพทย์พร้อมออกแบบการ
รักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Pico laser กี่ครั้งเห็นผล

หลังทํา Pico Laser ดูแลยังไง 

หลังการทำ Pico Laser (Picosecond Laser) ซึ่งเป็นการรักษาผิวหนังด้วยเลเซอร์ที่มีความละเอียดและความแม่นยำสูง การดูแลผิวหลังการรักษาเป็นสิ่งสำคัญมากเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและป้องกันภาวะแทรกซ้อน ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดโดยตรงเป็นเวลาอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์หลังการรักษา และควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีที่รุนแรง เช่น เรตินอล (Retinol) หรือ AHA/BHA เป็นเวลาอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์หลังการรักษา

Pico Laser ครั้งละกี่บาท 

ค่าใช้จ่ายในการทำ Pico Laser จะแตกต่างกันไปตามสถานที่ตั้ง คลินิก และปัจจัยอื่น ๆ เช่น บริเวณที่ต้องการรักษา ความซับซ้อนของปัญหาผิว และประสบการณ์ของแพทย์ 

Pico อันตรายไหม 

การทำ Pico Laser เป็นการรักษาที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงเมื่อทำโดยผู้ชำนาญการและมีการดูแลหลังการรักษาอย่างถูกต้อง

ทำไมทำ Pico แล้วสิวขึ้น

การเกิดสิวหลังทำ Pico Laser เป็นเรื่องชั่วคราวและหายเองได้ เนื่องจากการทำเลเซอร์อาจทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคืองชั่วคราว ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดสิวได้ แต่สามารถจัดการได้ด้วยการดูแลผิวอย่างเหมาะสมและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์