Pico Laser คืออะไร เหมาะกับใคร ลดฝ้า กระ ได้จริงไหม? ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

 • 22/02/2024
 • 3

หลายคนอาจจะสงสัยว่า Pico Laser คืออะไร แตกต่างจากเลเซอร์ทั่วไปอย่างไรและจะช่วยให้ฝ้า กระ หายได้จริงไหม วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน เนื่องจากปัญหาฝ้า กระ รวมถึงจุดด่างดำต่างๆ เป็นปัญหาผิวที่แก้ยากและอาจต้องใช้เวลานาน บางคนรักษาเป็นปี ๆ ก็ยังไม่หาย ต้องคอยปกปิดด้วยเครื่องสำอาง จนกลายเป็นคนที่เสียความมั่นใจ แต่โชคดีที่ปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วย หรือที่เรียกว่า Pico Laser และเทคโนโลยีเครื่องมือชนิดนี้จะสามารถช่วยให้ใบหน้าหายจากปัญหาฝ้า กระ ผิวไม่เรียบเนียน ได้จริงหรือไม่ ไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ


Pico Laser คือ นวัตกรรมอะไร ทำไมถึงน่าสนใจ


Pico laser คือ นวัตกรรมเลเซอร์แบบใหม่ ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้สามารถส่งพลังงานคลื่นแสงเลเซอร์ที่สามารถปล่อยพลังงานแสงสูงออกมาในช่วงเวลาที่สั้นขึ้น ในระดับความเร็ว 1 ต่อล้าน ๆ วินาที ทำให้สามารถรักษาได้หลายปัญหาผิว ไปพร้อมๆ กันในเครื่องเดียว เลยทำให้เม็ดสีแตกละเอียดมากขึ้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง ไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อผิวรอบข้าง และไม่ทำให้ผิวบางลง

เมื่อเม็ดสีมีขนาดเล็กมากๆ ร่างกายก็จะสามารถกำจัดออกไปได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งโดยปกติแล้วจะเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำว่า ฝ้า กระ ดูจางลง แต่อาจจะไม่ได้หายเกลี้ยงในทันที เพราะ Pico Laser จะค่อย ๆ ทำให้เม็ดสีที่มีขนาดใหญ่เล็กลงเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดไปนั่นเอง

จำนวนครั้งที่ต้องทำจึงขึ้นอยู่กับประเภทของฝ้า ความรุนแรงของปัญหา และปัจจัยอื่นๆ เช่น สภาพผิว จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการ เพื่อทำการประเมินและวิเคราะห์ปัญหาอย่างเหมาะสม


Pico Laser มีกี่แบบ แต่ละแบบต่างกันยังไงปัจจุบันเครื่อง Pico Laser ถูกผลิตขึ้นมากหลายรุ่น หลายแบรนด์ จากหลายบริษัท ที่นิยมใช้กันมีทั้งหมด 5 แบบ คือ

1. PicoSure 

เป็นเครื่อง Pico Laser  ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นเครื่องแรกของโลก ใช้พลังงานเลเซอร์ด้วยความเร็วเพียงเสี้ยววินาที โดยมีความยาวของคลื่นทั้งหมด 3 ช่วง คือ 532 นาโนเมตร, 755 นาโนเมตร และ 1064 นาโนเมตร จึงครอบคลุมการรักษาปัญหาผิวได้ทั้งหมด

2. PicoPlus 

เป็นเครื่องที่ผลิตจากประเทศเกาหลีใต้ และออกแบบมาเพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะ หลักการทำงานคล้ายกัน แต่มีความยาวทั้งหมด 4 ช่วง และมีค่า Pulse Duration หรือ ระยะเวลาการปล่อยพลังงานหลายระดับ นอกจากนี้ยังมีหัวเลเซอร์เฉพาะถึง 5 แบบ จึงสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสีผิว บริเวณ และปัญหา ที่แตกต่างกันได้หลากหลาย และแม่นยำมากขึ้น

3. PicoWay 

เป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง รักษาปัญหาที่อยู่ในระดับลึกถึงเส้นเลือดได้ และยังสามารถปล่อยพลังงานไปฟื้นฟูคอลลาเจน เพื่อแก้ปัญหารอยเหี่ยวย่น ให้ผิวยืดหยุ่น ดูอ่อนกว่าวัย

4. Discovery Pico 

จุดเด่นของเครื่องนี้คือการใช้หลัก Photoacoustic โดยพลังงานที่รักษาลงไปใต้ผิวหนังถูกดูดกลืนและกลายเป็นแรงดัน ทำให้เม็ดสีกระจายตัวออกได้โดยไม่มีความร้อนสะสมเลย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผล และใช้เวลาน้อยกว่าเครื่องอื่น

5. Enlighten PICO 

สามารถกำหนดระยะเวลา Pulse Duration ได้ทั้ง Nanosecond และ Picosecond จึงแก้ปัญหาเม็ดสีหรือลบรอยสักได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมี Micro Lens Array (MLA) ที่ทำให้เกิดแสงเซอร์ขนาดเล็กจำนวนมาก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รักษาปัญหาหลุมสิว ริ้วรอยตื้น ๆ ได้ผลดี 


Pico Laser ช่วยเรื่องอะไรบ้างPico Laser คือนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถแก้ปัญหาผิวได้หลากหลาย ดังนี้

 • ช่วยลดรอยดำและรอยแดงจากสิว จุดด่างดำจากแผลที่ตกสะเก็ด
 • ช่วยรักษาฝ้า กระ ปาน ที่ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • ช่วยรักษาริ้วรอยตื้น ๆ เช่น บริเวณหางตา หน้าผาก ระหว่างคิ้ว ร่องแก้ม 
 • ช่วยรักษาปัญหารูขุมขนกว้าง หลุมสิว ที่ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน
 • ช่วยรักษารอยแผลเป็น รอยแผลผ่าตัด แผลคีลอยด์
 • ช่วยลดรอยแตกลายตามตัว เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา
 • ช่วยลดความหมองคล้ำบริเวณต่างๆ เช่น ริมฝีปาก รักแร้ และฐานนม
 • ช่วยลบรอยสักสีต่างๆ
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวยืดหยุ่น และดูกระจ่างใสขึ้น


ข้อดี ข้อเสีย Pico Laser มีอะไรบ้าง


ข้อดีของ Pico Laser 

Pico Laser เป็นนวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างรวดเร็วและตรงจุด โดยเฉพาะปัญหาที่คนส่วนใหญ่เป็นกันมากอย่างฝ้า กระ รอยสิว จุดด่างดำ รอยแผลเป็น แม้ตัวเครื่องจะปล่อยพลังงานสูง แต่ระยะเวลาในการรักษาสั้นมากเพียงเสี้ยววินาที ต่างจากเครื่องเลเซอร์ทั่วไป จึงไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ชั้นผิว นอกจากนี้ยังสามารถใช้ลบรอยสักที่กำจัดออกยากได้อีกด้วย

ข้อเสีย Pico Laser 

ข้อเสียของการทำ Pico Laser คือ แทบจะไม่มี เว้นแค่ผลลัพธ์ผิวที่ดีขึ้นอาจจะต้องใช้เวลาในการรักษา ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหา และการตอบสนองต่อการรักษาของคนไข้แต่ละคน บางคนอาจจะทำ 1-2 ครั้ง แต่บางคนอาจจะต้องทำ 3-5 ครั้ง 


ทำ Pico Laser ที่ไหนดี


สำหรับคนที่ทำ Pico Laser ครั้งแรก แนะนำให้มาลองใช้บริการที่ AES CLASS CLINIC ใช้เครื่อง PICOSURE สามารถรักษาปัญหาผิว ลดริ้วรอย ผิวกระจ่างใส เพื่อความเต่งตึง ทำให้ผิวมีชีวิตชีวา ลดรูขุมขนกว้าง และ รักษากระ จุดดำจากวัย จุดดำจากแสงแดด ได้ด้วย สำหรับทุกสาขามีพนักงานคอยต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดี อุปกรณ์เครื่องมือครบครันทันสมัย เครื่อง Pico Laser ที่ใช้มีประสิทธิภาพสูง เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ ที่สำคัญคุณหมอ สามารถให้คำปรึกษา วิเคราะห์ปัญหา รวมถึงปรับค่าพลังงานให้เหมาะสม จึงไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียง 


รีวิว : ลองทำเลเซอร์หน้าที่ดีที่สุด ด้วย PicoSure ที่ผิวดีคลีนิค


ทํา Pico Laser ราคาเท่าไหร่


โดยเฉลี่ยแล้วราคาทำ Pico Laser จะอยู่ที่เริ่มต้นหลักหมื่น สำหรับใครที่มองหาโปรโมชั่นดีๆ AES CLASS CLINIC มีบริการแพ็กเกจการทำ Pico Laser ให้เลือกหลากหลายในราคาสุดคุ้มค่า สามารถสอบถามได้ที่ LINE หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FACEBOOK
คำถามที่พบบ่อย


คนท้องทํา Pico laser ได้ไหม

Pico Laser คือการใช้พลังงานเลเซอร์ลงไปใต้ชั้นผิว ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร 

Pico Laser ต้องพักหน้ากี่วัน

สำหรับการพักหน้า มีตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ถึง 1 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับประเภทการรักษา แนะนำไม่ให้ใบหน้าโดนแดงแดดโดยตรง เนื่องจากหลังทำ Pico Laser จะทำให้ใบหน้าอ่อนไหวง่าย 

Pico Laser อยู่ได้กี่เดือน

การทำ Pico Laser อาจจะอยู่ได้นานเป็นปี แต่ทั้งนี้จะขึ้นกับการดูแลผิวหน้าของแต่ละบุคคล และควรหมั่นดูแลใบหน้าหลังการทำเลเซอร์อย่างสม่ำเสมอ

ทำไมหลังทำ Pico ห้ามโดนแดด

เนื่องจากช่วงเเรกของการทำ Pico Laser เป็นช่วงที่ผิวหน้ายังคงบอบบาง และตอบสนองต่อสิ่งเร้าได้ไว จึงมีความจำเป็นที่ไม่ควรโดนแดดตรงในช่วงเวลา 1 สัปดาห์แรก รวมถึงควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการทำ Pico Laser ได้รับประสิทธิภาพสูงสุด 

หลังเลเซอร์ Pico แต่งหน้าได้ไหม

หลังเลเซอร์ Pico ควรพักหน้าในช่วง 1-3 วันแรก หลังจากนั้นสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันของเครื่องสำอางในรูขุมขน อาจส่งผลต่อกระบวนการฟื้นฟูผิวได้ อย่างลืมที่ทาครีมตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด