Pico Plus คืออะไร ดีไหม ราคาเท่าไหร่ เทคโนโลยีเปลี่ยนให้ผิวใส

 • 24/04/2024
 • 1

สำหรับต้องการที่อยากแก้ไขปัญหาผิว ด้วยเครื่อง Pico Plus หรือโปรแกรม PICO อีกหนึ่งนวัตกรรมที่เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ลงลึกไปถึงชั้นใต้ผิวหนังและไม่ไปรบกวนเนื้อเยื่อรอบข้าง ช่วยรักษาการทำงานผิดปกติของเม็ดสีผิว ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่กำลังมาแรง เห็นผลไว แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าเครื่อง Pico Plus ดีจริงไหม จะช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือไม่ ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยว่า Pico Plus มีดีอย่างไร ?

Pico Plus Laser คืออะไร?

Pico Plus เป็นนวัตกรรมการใช้เลเซอร์จากประเทศเกาหลีใต้ซึ่งจะช่วยรักษาปัญหาผิว ช่วยในการเข้าไปแก้ไขปัญหาเม็ดสีใต้ผิวหนัง ให้เกิดการสลายตัวออกมาเป็นอนุภาคเล็ก ๆ ทำให้สีผิวดูจางลง สามารถรักษาผิวหน้าได้อย่างแม่นยำและตรงจุด อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพสูงกว่า PicoSecond Laser ดังนั้น เครื่อง Pico Plus จึงนิยมนำมาใช้รักษาปัญหาฝ้า กระ รอยสิว รอยสัก จุดด่างดำฟื้นฟูผิวจากริ้วรอย หลุมสิว รูขุมขนกว้าง เป็นต้น 

Pico Plus Laser ช่วยเรื่องอะไร ใครบ้างที่ควรทำ?

Pico Plus Laser เหมาะสำหรับคนที่อยากรักษากับผู้ที่กำลังเกับปัญหารอยสิวฟื้นฟูผิวหน้า จุดด่างดำบนผิวหน้า รอยปานแดง ปานดำ หลุมสิว ฝ้า กระ รูขุมขนกว้าง ริ้วรอยระดับตื้น หรือต้องการลบรอยสัก อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ดังนี้

 1. เพิ่มความเรียบเนียน เยาว์วัย และช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย
 2. ช่วยลดปัญหารอยแตกลาย ทั้งสีแดงและสีขาว
 3. ช่วยกำจัดกระเนื้อ โดยไม่ตกสะเก็ดและไม่ทิ้งรอยแผลเป็น
 4. ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน หรือช่วยสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่
 5. รักษาสำหรับผู้ที่มีปัญหาเม็ดสีผิวที่ไม่ปกติ
 6. แก้ปัญหาเส้นเลือดฝอยขยายตัวใต้ผิว หรือรอยแผลเป็น
 7. ลดรอยแดงจากผดผื่น สิวอักเสบ
 8. รักษาผิวอักเสบระยะเริ่มต้น ชนิด Erythematotelangiectatic 

ข้อแตกต่างระหว่าง Pico Plus กับ Pico Laser แบบอื่น

ข้อดีของ Pico Plus จะเน้นการรักษาปัญหาเม็ดสีผิวได้อย่างครอบคลุม ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ลดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน อีกทั้งยังสามารถช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน รักษาปัญหารูขุมขนให้ดูตื้นขึ้น หรือหากใครที่มีปัญหารอยแผลเป็นและรอยสัก ก็ยังสามารถช่วยได้อย่างเห็นผล โดยใช้ค่าพลังงานและความยาวคลื่นที่มีผลข้างเคียงต่ำ ทำให้เจ็บตัวน้อย ที่สำคัญมีความปลอดภียสูง ซึ่งหากเทียบกับ Pico Laser แบบอื่นแล้ว Pico Plus ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องกังวลความหมองคล้ำของผิว ช่วยสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอด้วยเทคโนโลยี Laser Fractional และ Laser Q-switched ที่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว

เปรียบเทียบ Pico Plus vs Discovery Pico

หากพูดถึง Discovery Pico จะเป็นเครื่องมือเลเซอร์ชนิด Picosecond laser ที่ผลิตจากประเทศอิตาลี ช่วยลดเลือนริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อย โดยใช้พลังงานการยิงเลเซอร์แบบสั้น ๆ แต่หากเทียบกับ Pico Plus นั้น Pico Plus จะมีราคาที่ย่อมเยา ทำให้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะสามารถรักษาได้อย่างตรงจุดเช่นกัน

Pico laser มีกี่แบบ ? แต่ละแบบของ มีจุดเด่นอะไรบ้าง ?

Pico Laser มีความแตกต่างกันในแต่ละแบบ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะแตกต่างกันในเรื่องของช่วงการกระตุ้นของกระแสไฟฟ้าของแต่ละเครื่อง และยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่แตกต่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

Pico Plus

เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ผลิตโดยบริษัท Korea C & P Co., Ltd ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งนำเทคโนโลยี Laser Fractional และ Laser Q-switched ในการใช้งาน ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่และกระตุ้นคอลลาเจน จึงมีจุดเด่นในเรื่องของการรักษาริ้วรอยแห่งวัย สีผิวไม่สม่ำเสมอ รักษาฝ้า กระ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

Discovery Pico

เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ผลิตโดยบริษัท Quanta System จากประเทศอิตาลี ซึ่งมีจุดเด่นในด้านการส่งพลังงานที่มีความเร็ว จึงสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้รักษาได้ทั้งตัว

PicoSure

เป็นเครื่องมือที่ถูกคิดค้นโดยบริษัทที่ผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องเลเซอร์ในอุตสาหกรรมแพทย์และเวชศาสตร์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยในการแก้ปัญหาผิวหน้าที่หมองคล้ำ จุดด่างดำดูจางลง เพราะได้พลังงานเลเซอร์ที่มีความเร็วในการส่งแบบสั้น ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

PicoWay 

เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ใช้นวัตกรรมแบบ Picosecond laser ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการรักษารอยสัก และรอยดำจากสิว อีกทั้งยังรักษาได้อย่างมีความยืดหยุ่น มีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้ผิวหนังแข็งแรง

Enlighten

เป็นยี่ห้อที่ผลิตโดยบริษัท Cutera ประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้เทคโนโลยี Dual Pulse ในการส่งพลังงาน ซึ่งมีความแตกต่างจากเครื่อง Pico ทั่วไป โดยมีจุดเด่นในการช่วยรักษาหลาย ๆ ปัญหาไม่ว่าจะเป็น รอยแดง รอยดำ รอยแตก ที่มีทั่วร่างกาย 

ผลข้างเคียง Pico Plus หลังทำ

ผลข้างเคียงหลังการทำ PICO นั้นมีแค่รอยแดงหลังทำ ซึ่งจะหายไปได้เองอย่างธรรมชาติ สิ่งสำคัญคือการดูแลผิวหลังทำ เช่น 

 • การหลีกเลี่ยงแสงแดดและกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หรือหากมีความจำเป็นให้ทาครีมกันแดด เพื่อป้องกันรังสียูวีแต่จะมาทำร้ายผิว หรือหากใครที่มีผดหรือผื่นขึ้น ให้ทายาตามที่แพทย์สั่งตามระยะเวลาที่กำหนด 
 • ไม่ล้างหน้าภายใน 24 ชั่วโมงแรก แต่สำหรับใครที่เป็นสิว ต้องการใบหน้าที่สะอาด ให้เช็ดหน้าอย่างเบามือ 
 • งดทายายารักษาสิวเป็น 2 สัปดาห์หลังทำเลเซอร์ ที่สำคัญ หลังทำเลเซอร์อาจมีอาการคันยิบ ๆ ได้เล็อกน้อย ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติ จึงไม่ควรห้ามแกะ เกา ถู หรือนวดหน้า แต่สามารถบำรุงผิวหน้าหรือทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์หรือแต่งหน้าได้ตามปกติ 
 • หากเป็นไปได้ควรแต่งหน้าหลังทำ 1 สัปดาห์ จะดีที่สุด หรือจนกว่าสะเก็ดจะหลุดออกมา และสำหรับใครที่มีอาการนอกเหนือจากนี้ เช่น มีอาการปวด บวมแดง อาจเกิดอาการผิดปกติ ให้รีบเข้ารับการรักษาจากแพทย์ผู้ชำนาญการโดยทันที

Pico Plus ราคาเท่าไหร่ อัปเดต 2024

ราคาของ Pico Plus จะขึ้นอยู่กับคลินิกที่เข้ารับการรักษา และยังขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นต่าง ๆ ของคลินิกนั้น ๆ อีกด้วย เช่น Pico Plus รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ และหลุมสิว ด้วยโปรแกรมเลเซอร์ Pico Plus หน้าใส ช่วยปรับสภาพผิว และลดรอยดำ รอยแดง หากทำที่ AES CLASS CLINIC เรามีแพ็กเกจสุดคุ้มสำหรับการทำ PicoSure อัปเดตประจำทุกเดือน

Pico Plus รีวิว ทำ Pico Plus Laser ที่ไหนดี?

Pico Plus Laser สามารถรักษาได้ทุกสภาพผิว หรือแม้กระทั่งคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึ่งแนะนำให้เลือกใช้บริการที่ AES CLASS CLINIC เพราะที่นี่มีทีมแพทย์ผู้ชำนาญการด้านความงาม อีกทั้งแพทย์จะคอยตั้งค่าพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคลได้ เพราะจะทำให้ผลการรักษาออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และหากใครที่กำลังตามหาคลินิกที่ใช้เครื่อง Pico Plus ได้อย่างตรงจุด สามารถเข้ารับการปรึกษาได้ที่เราเพื่อสอบถามโปรโมชั่น นอกจากนี้ยังมีบริการยกกระชับผิวด้วยมาตรฐานระดับ Gold Standard อย่าง Ulthera อีกด้วย

 

      สนใจโปรแกรม Pico Plus แพทย์พร้อมออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก! 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Pico Plus

Pico Laser ครั้งละกี่บาท 

การทำ Pico Laser ราคาต่อครั้งจะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน โดยราคาเริ่มต้นมีตั้งแต่หลักพันต้น ๆ ไปจนถึงหลักพันปลาย ๆ ต่อครั้ง นอกจากปัญหาผิวแล้วราคายังขึ้นอยู่กับเทคนิคและความชำนาญการของแพทย์ผู้รักษาด้วยเช่นเดียวกัน 

Pico Laser ควรทำบ่อยแค่ไหน

หากเป็นการทำ Pico Laser ในการรักษาหลุมสิว รอยดำจากสิวทั่ว ๆ ไปส่วนใหญ่แล้วจะทำกันที่ 2 ครั้งก็มักจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจแล้ว แต่ในกรณีที่หลุมสิวลึก หรือใช้ Pico Laser รักษา ฝ้า กระฝังลึก อาจต้องทำมากกว่า 3 ครั้งขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตอบสนองของผิวแต่ละบุคคลและดุลยพินิจของแพทย์ผู้ทำหัตถการ

เลเซอร์ Pico ทำกี่ครั้งเห็นผล 

การทำ Pico Laser ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถสังเกตเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างได้ในการทำ Laser ครั้งที่ 2 ขึ้นไป แต่สำหรับบางคนที่มีปัญหาผิวเพียงเล็กน้อย อาจเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ในครั้งแรกที่ทำได้เช่นกัน 

ทำไมหลังทำ Pico ห้ามโดนน้ำ

ผิวหน้าหลังจากที่ทำ Laser จะมีความบางและเกิดเป็นแผล ดังนั้นเผื่อให้แผลแห้งและตกสะเก็ดได้เร็วขึ้นและลดโอกาสติดเชื้อ ผู้ที่ทำ Pico จึงควรเลี่ยงบริเวณที่ทำเลเซอร์ไม่ให้โดนน้ำอย่างน้อย 24 ชั่วโมง