PicoSure ช่วยอะไร ดีไหม? PicoSure เทคโนโลยีกู้ผิวหน้า

 • 24/04/2024
 • 3

ปัญหาผิวหน้าเป็นส่วนที่ทำให้คนเกิดความกังวลใจมากที่สุด เพราะเป็นจุดที่มองเห็นได้ชัด เวลามีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือแม้แต่ความหมองคล้ำ จึงต้องรีบดูแลรักษา เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะยิ่งหายยาก ปัจจุบันคนจึงนิยมหันมาทำPicoSure” กันมากขึ้น เพราะช่วยแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอได้ไว กู้ผิวเสียให้กลับเนียนใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับผู้ที่สนใจหัตถการนี้ แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะทำดีไหม ? ช่วยอะไรบ้าง ? PicoSure ราคาเท่าไหร่ ? ทำ PicoSure Laser ที่ไหนดี ? บทความนี้มีคำตอบ !

PicoSure คืออะไร เหมาะกับใครบ้าง?

PicoSure คือเครื่องมือดูแลผิวที่อาศัยเทคโนโลยีในการปล่อยพลังงานเข้าไปในชั้นผิวเป็นช่วงสั้นๆ ทำให้เม็ดสีแตกตัวเป็นอนุภาคขนาดเล็ก โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ และเม็ดสีที่ถูกทำลายแล้วร่างกายก็จะกำจัดออกไปตามกระบวนการธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ปัญหาเม็ดสีผิวปกติ สีผิวหมองคล้ำไม่สม่ำเสมอ มีรอยสิว รอยแดง จุดด่างดำ รวมถึงฝ้า กระ ปานโอตะ ทำให้ผิวกลับมาดูเรียบ เนียนสวย ไร้รอยกวนใจ ไม่ต้องคอยปกปิดอีกต่อไป

ความโดดเด่นของการทำ PicoSure ช่วยอะไรบ้าง?

จุดเด่นของเครื่อง PicoSure ซึ่งเป็น Pico Laser คือประสิทธิภาพในการจับกับเม็ดสีเมลานินที่อยู่ใต้ผิวหนัง โดย PicoSure มีพลังงาน 2 ช่วง คือ 755 และ 532 นาโนเมตร สามารถดูดซึมเม็ดสีเมลานินได้มากกว่าเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร ถึง 3 เท่า และส่งพลังงานได้แบบจำเพาะเจาะจง จึงช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงหรือรอยดำ และยังให้ผลดีกับการลบรอยสักอีกด้วย เพราะสามารถกำจัดได้แม้เม็ดสีเขียวหรือน้ำเงินที่เครื่องเลเซอร์อื่นๆ กำจัดไม่ได้

นอกจากจะช่วยให้ผิวเนียนใสขึ้นแล้ว PicoSure ยังมีเลนส์ชนิดพิเศษช่วยฟื้นฟูผิว แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง รอยแผลเป็น และปัญหาริ้วรอยตื้นได้ด้วย โดยพลังงานจะเข้าไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้คอลลาเจนมีการจัดเรียงใหม่ และมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้น ผิวจึงกระชับเต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์ลง

ข้อควรระวังสำหรับการรักษาด้วยเครื่อง PicoSure

แม้ว่า PicoSure จะสามารถใช้แก้ปัญหาผิวได้หลากหลาย แต่ก็มีข้อห้ามสำหรับบุคคลบางกลุ่ม ดังนี้

 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ หรืออยู่ระหว่างให้นมบุตร ไม่สามารถทำ PicoSure ได้
 • ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการแข็งตัวของเลือด รวมถึงผู้ที่รับประทานยาหรือสมุนไพรที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น วิตามินอี, น้ำมันปลา, สารสกัดจากกระเทียม, โสม, แปะก๊วย
 • ผู้ที่รับประทานยาในกลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอภายใน 1 เดือนก่อนทำ
 • ผู้ที่มีปัญหาผิว เช่น ผื่นแพ้ เป็นแผล ผิวหนังอักเสบติดเชื้อ สะเก็ดเงิน ฯลฯ ควรรักษาให้หายก่อน
 • ผู้ที่ผิวบอบบาง ไวต่อแสง ระคายเคืองง่าย
 • ผู้ที่อาบแดด หรือใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผิวให้เป็นสีแทน ต้องรอให้ผิวกลับมาเป็นปกติก่อนทำ Pico

ขั้นตอนการทำ PicoSure ทำกี่ครั้งเห็นผล?

การทำ PicoSure ใช้เวลาประมาณ 60 – 90 นาทีต่อครั้ง โดยมีขั้นตอน ดังนี้

 • พบแพทย์เพื่อตรวจประเมินสภาพผิว
 • ทำความสะอาดผิว และแปะยาชา รอให้ยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30 – 45 นาที
 • ยิงเลเซอร์รักษา จากนั้นจึงเช็ดทำความสะอาดผิวอีกรอบ และทายาให้เรียบร้อย หลังทำสามารถกลับบ้านได้เลย

 

PicoSure รีวิวหลังทำส่วนใหญ่เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก หรือใน 1-2 ครั้ง สำหรับผู้ที่มีปัญหารอยสิว จุดด่างดำ หรือกระแดด แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหารุนแรง เช่น หลุมสิวลึก หรือรอยสักขนาดใหญ่ ต้องทำประมาณ 5-6 ครั้ง หรือมากกว่านั้น  โดยเว้นระยะห่างแต่ละครั้งประมาณ 3-4 สัปดาห์

PicoSure หลังทำ ควรดูแลอย่างไร

PicoSure การดูแลหลังทำมีข้อควรปฏิบัติ ดังนี้

 • งดล้างหน้า และห้ามให้ผิวโดนน้ำ ใน 24 ชั่วโมงแรก หลังจากนั้นให้ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน และรีบซับให้แห้ง สามารถทามอยเจอร์ไรเซอร์ได้ แต่ให้งดยารักษาสิว หรือผลิตภัณฑ์ที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เช่น AHA, BHA, Retinol
 • ทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป อย่างสม่ำเสมอแม้ไม่ออกจากบ้าน อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพราะผิวมีความไวต่อแสงแดด
 • ทายาตามที่แพทย์สั่ง หรือแพทย์กำหนด
 • หลีกเลี่ยงการถู แกะ เกา หรือเช็ดใบหน้าอย่างรุนแรง ปล่อยให้สะเก็ดหลุดออกเองตามธรรมชาติ
 • หลีกเลี่ยงแสงแดด กิจกรรมกลางแจ้ง หรือเล่นกีฬา อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำ หรือแช่น้ำ จนกว่าแผลจะหายดี
 • หากมีความผิดปกติ เช่น ผิวบวมแดง ผื่นขึ้น เป็นตุ่มหนอง มีอาการปวดหรือคันมาก ให้รีบไปพบแพทย์โดยทันที

PicoSure Laser ราคาเท่าไหร่

 

PicoSure ราคาแตกต่างขึ้นกับมาตรฐานของคลินิก เครื่องที่ใช้ รวมถึงความชำนาญและเทคนิคของแพทย์ หากทำที่ AES CLASS CLINIC เรามีแพ็กเกจสุดคุ้มสำหรับการทำ PicoSure อัปเดตประจำทุกเดือน

 

PicoSure รีวิว ทำ PicoSure Laser ที่ไหนดี

 

AES CLASS CLINIC เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีความชำนาญการในด้านการดูแลปัญหาผิว โดยมีแพทย์ที่ชำนาญเฉพาะทางและมากด้วยประสบการณ์ ช่วยวิเคราะห์ ออกแบบ ทำการรักษา ใช้เครื่อง PicoSure ของแท้ จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับรองมาตรฐาน US-FDA ช่วยแก้ปัญหาฝ้า, กระตื้น, กระแดด, กระลึก, จุดด่างดำ, รอยสิว, หลุมสิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, รูขุมขนกว้าง รวมถึงลบรอยสักได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีบริการยกกระชับผิวด้วยมาตรฐานระดับ Gold Standard อย่าง Ulthera ปรึกษาหรือนัดหมายเข้ารับบริการได้แล้ววันนี้

 

สนใจโปรแกรม PicoSure แพทย์พร้อมออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก! 

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ PicoSure

PicoSure Laser ดีไหม 

PicoSure ไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรง อีกทั้งยังไม่ต้องใช้ระยะเวลาฟื้นตัวนาน และยังช่วยรักษาเม็ดสีที่ผิดปกติ ฝ้า ฟื้นฟูสภาพผิว กระลึก หลุมสิว ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น รอยสิว แผลเป็น กระชับรูขุมขน เป็นต้น

เลเซอร์ PICO มีกี่ชนิด 

เครื่อง Pico Laser มีทั้งหมด 5 ชนิด แต่โดยหลัก ๆ แล้ว เป็นเครื่องที่ช่วยรักษาปัญหาผิวด้วยเลเซอร์ ซึ่งแต่ละแบบจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ในการใช้โปรแกรมรักษา

เลเซอร์ Pico อันตรายไหม

Picosure ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยจัดการปัญหาผิว ไม่เป็นอันตรายต่อผิว เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิว อีกทั้งยังช่วยสร้างและกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน จึงทำให้ผิวมีสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัด