เทอร์มาจ ราคาอัปเดตปีล่าสุด 2024 Thermage คืออะไร ทำไมต้องยกกระชับใบหน้า

 • 22/02/2024
 • 6

เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายของคนเราจะผลิตคอลลาเจนน้อยลง จึงทำให้เกิดปัญหาผิวตามมามากมาย โดยเฉพาะปัญหาริ้วรอย และความหย่อนคล้อย แม้จะเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็มีวิธีแก้ไข และชะลอการเสื่อมของผิว ด้วยนวัตกรรมที่ชื่อว่า เทอร์มาจ (Thermage) สามารถคืนความกระชับ ให้ผิวกลับมาเต่งตึง สดใส ดูอ่อนกว่าวัยได้ และคนเรามักจะชอบหาสิ่งดี ๆ ให้กับตนเอง แม้กระทั่งใบหน้าที่อยากให้มีความอ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา ซึ่งหลายคนมักจะสงสัยว่าการทำเทอร์มาจ ราคาแพงไหม ทำแล้วดีอย่างไร และบทความนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเทอร์มาจ พร้อมอัปเดตว่าปี 2024 Themage FLX ราคาเท่าไหร่ รวมถึงตอบคำถามเทอร์มาจ กับไฮฟู ต่างกันอย่างไร ไปดูกันเลย


เทอร์มาจ ราคาเท่าไหร่ ? ทำไมต้องทำ Thermage


Themage FLX  (เทอร์มาจ) ราคาเริ่มต้นที่หลักหมื่น โดยราคาจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำและจำนวนช็อต การยกกระชับหน้า เทอร์มาจ เป็นนวัตกรรมที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะให้ผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ  และอยู่ได้นาน 1-1.5 ปี โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฉีดสารใดๆ เข้าสู่ผิว ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีบาดแผล จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลดริ้วรอย คืนความกระชับให้ผิวที่หย่อนคล้อยตามวัย และปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวย

หากใครสนใจทำเทอร์มาจ ราคาสุดพิเศษ สามารถสอบถามได้ที่ AES CLASS CLINIC เพราะเราให้บริการยกกระชับผิวด้วย Thermage FLX มีแพ็กเกจหลากหลายที่คุ้มค่า คุ้มราคา  สามารถสอบถามได้ที่ LINE หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FACEBOOK


Thermage คืออะไรช่วยอะไรได้บ้าง?     Thermage คือนวัตกรรมกระชับผิว ที่ทำงานโดยการส่งพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง หรือ Capacitive Monopolar ผ่านชั้นผิวหนัง Dermis และชั้นไขมันใต้ผิว ทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนเกิดการหดตัว อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและจัดเรียงโครงสร้างใหม่ ทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่บาง อ่อนแอ ถูกเติมเต็มให้มีความแข็งแรงมากขึ้น จึงช่วยยกกระชับผิวให้ดูเต่งตึง เรียบเนียน รวมถึงช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ให้ดูจางลง

นอกจากนี้ Thermage ยังทำให้เซลล์ไขมันที่ชั้นไขมันเกิดการสลายตัว จึงช่วยแก้ปัญหาในผู้ที่มีไขมันที่หน้าและแก้มเยอะ ทำให้ใบหน้าดูเรียวและมีมิติมากขึ้น และยังสามารถใช้ลดไขมัน และเซลลูไลท์ได้ทั่วร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นต้นแขน, ต้นขา, หน้าท้อง, สะโพก 


การทำเทอร์มาจ เหมาะกับใคร


 • ผู้ที่มีไขมันที่ใบหน้าและมีริ้วรอยความหย่อนคล้อยของผิว 
 • ผู้ที่กรอบหน้าไม่ชัด มีเหนียงใต้คาง 
 • ผู้ที่หน้าไม่ได้รูปคม เนื่องจากสูญเสียคอลลาเจนจากวัยที่เพิ่มขึ้น 
 • กลุ่มคนหลังคลอดบุตรและหลังลดน้ำหนัก ซึ่งมีปัญหาผิวหลวมย้วยไม่กระชับ 
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป 
 • ผู้ที่ต้องการกระชับผิวด้วยความรู้สึกผ่อนคลายตลอดเวลาที่ทำการรักษา


และไม่เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวอักเสบ ติดเชื้อ 
 • ผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ 
 • ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร


Soft Thermage คืออะไร?


Soft Thermage คือ นวัตกรรมกระชับผิวอีกเช่นกัน มีหลักการทำงานเหมือนกันกับ Thermage เลย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง รวมถึงชั้นไขมันด้วย ผลลัพธ์ที่ได้ก็เหมือนกัน 


เทอร์มาจ กับ ไฮฟูต่างกันอย่างไร?เทอร์มาจ และไฮฟู เป็นนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับผิวเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างกันที่หลักการทำงาน และรูปแบบของพลังงาน โดยไฮฟูจะใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง หรือ High Intensity Focused Ultrasound ส่งพลังงานไปใต้ชั้นผิวในลักษณะของจุดไข่ปลาเล็กๆ เรียงต่อกันเป็นแนวเส้นตรง ซึ่งข้อดีของไฮฟูก็คือ คลื่นพลังงานนี้สามารถลงไปได้ลึกถึงผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่แพทย์ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า จึงให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับที่ดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยตื้นๆ

ส่วนเทอร์มาจใช้พลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง Capacitive Monopolar ซึ่งจะส่งพลังงานลงไปใต้ผิวในลักษณะของกลุ่มก้อนพลังงาน จึงครอบคลุมพื้นที่ได้มากกว่า และลงลึกได้ถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ดังนั้นนอกจากจะให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับ คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ลดริ้วรอย เทอร์มาจก็ยังช่วยสลายไขมันได้ด้วย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันใต้ผิวเยอะ แก้มเยอะ มีเหนียงใต้คาง กรอบหน้าไม่ชัดเพราะมีไขมันบดบัง หรือผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย


ทำเทอร์มาจ มีผลข้างเคียงไหม


การทำเทอร์มาจมีผลข้างเคียงน้อยมาก ส่วนใหญ่จะรู้สึกเจ็บแค่ตอนที่ทำ แต่เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ หลังทำบางรายอาจมีอาการผิวแดงระเรื่อๆ โดยเฉพาะคนที่ผิวบาง อาการเหล่านี้สามารถหายได้เองภายในไม่กี่ชั่วโมง


สรุปแล้วเทอร์มาจ ราคาถูกแพงต่างกันยังไง?


โดยปกติแล้วการทำ Thermage จากหลาย ๆ คลินิกจะเห็นว่ามีราคาที่แตกต่างกัน สามารถเช็กได้จาก 2 ยี่ห้อที่นิยมใช้ในปัจจุบันคือ Thermage FLX (หัวสีม่วง) และ Thermage CPT (หัวสีส้ม)

ซึ่งรุ่นที่แนะนำเป็น Thermage FLX เพราะคำนวณการปล่อยพลังงานในแต่ละจุดของใบหน้าได้แม่นยำขึ้น และราคาย่อมเยา แต่ถ้าพบราคาถูกเกินไป ให้ระวังเพราะอาจจะเป็นเครื่องปลอม  ซึ่งส่งผลเสียต่อผิวหน้าเราได้

คำถามที่พบบ่อย


Thermage ควรทำกี่ Shot 

ส่วนใหญ่แล้วการทำ Thermage จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หรือมีไขมันสะสมเฉพาะจุด โดยจะเริ่มต้นจากจำนวน 400 shots เพื่อปรับรูปหน้าให้มีความชัดเจนมากขึ้น และอาจจะเพิ่มจำนวน shot เพื่อผลลัพธ์ทั่วใบหน้าที่ดียิ่งขึ้น

Thermage อยู่ได้นานแค่ไหน

Thermage จะอยู่ได้นาน 1-1.5 ปี โดยผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิว และการดูแลตัวเองหลังทำ

Thermage ปีละกี่ครั้ง

ผลลัพธ์หลังทำ Thermage สามารถคงอยู่ได้นาน 1 ถึง 1.5 ปี โดยสามารถกลับมาทำซ้ำได้ทุกๆ 6-10 เดือน  เพื่อคงผลลัพธ์และความอ่อนเยาว์ของผิว ทั้งนี้ความถี่ในการกลับมาทำซ้ำขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์เฉพาะคนไข้แต่ละบุคคล

Ulthera Thermage ทำพร้อมกันได้ไหม

การทำ Thermage ร่วมกับหัตถการดูแลความงามอื่น จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ครอบคลุมทุกปัญหาและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาว่าหัตถการใดที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละราย

ตัวอย่างเช่น ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยลึกและผิวหย่อนคล้อยมาก แพทย์อาจแนะนำให้ทำ Thermage ร่วมกับการทำ Ulthera เพื่อช่วยให้ผิวยกกระชับและดูดีขึ้นคูณสอง

Thermage ใช้เวลานานไหม

การทำ Thermage ใช้เวลาทำเพียง 40-90 นาที ต่อครั้ง