Pico Laser มีกี่แบบ ต่างกันยังไง ช่วยเรื่องอะไร ทำ Pico ที่ไหนดี ปี 2567

  • 22/02/2024
  • 8

ผิวสวยเนียนใสเป็นผิวในฝันที่ใคร ๆ ก็ปรารถนา Pico Laser จึงเป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงมากที่สุดในเวลานี้ เพราะสามารถช่วยให้รอยแดง รอยดำ ฝ้า กระ หลุมสิว รวมถึงริ้วรอยตื้นๆ ดูจางลง ผิวที่เคยไม่เรียบเนียน จึงกลับมาดูสวยใสอีกครั้ง แต่ก่อนจะตัดสินใจทำ Pico Laser อยากจะชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับนวัตกรรมนี้ให้ดีก่อน Pico Laser มีกี่แบบ และจะเลือกแบบไหนดี ที่นี่มีคำตอบ !


Pico Laser คืออะไร ทำ Pico Laser  แบบไหนดีPico Laser คือ เทคโนโลยีที่ช่วยแก้ปัญหาผิว  ใช้เทคโนโลยีตัวใหม่สุดล้ำที่มีชื่อว่า Picosecond  ใช้เวลาน้อยกว่า เจ็บน้อยกว่า สามารถฟื้นฟูเซลล์ผิวได้มากกว่า และมีประสิทธิภาพสูงกว่ารูปแบบเครื่องรุ่นเก่า โดยหลักการทำงานของ Pico Laser จะปล่อยเลเซอร์ที่มีพลังงานสูงเข้าไปยังบริเวณที่ต้องการในระยะเวลาสั้น ๆ ทำให้เม็ดสีเกิดการแตกตัวเป็นอนุภาคขนาดเล็ก ร่างกายจึงสามารถกำจัดออกไปได้เองตามธรรมชาติ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้รูขุมขนกระชับ และเติมเต็มริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้นได้


Pico Laser มีกี่แบบที่น่าสนใจ


สำหรับคนที่ทำ Pico Laser ครั้งแรก อาจจะสงสัยว่า Pico Laser มีกี่แบบ เพราะแต่ละคลินิกที่ให้บริการ Pico Laser เหมือนกัน กลับใช้เครื่องไม่เหมือนกันเลย สรุปสั้น ๆ ก็คือ เครื่องที่นิยมใช้ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 5 แบบ ได้แก่

PicoSure 

เครื่อง Pico Laser รุ่นแรกของโลกที่ให้ความสามารถในการปล่อยพลังงานเลเซอร์ด้วยความเร็วสูงสุด เพียงเสี้ยววินาที ครอบคลุมความยาวคลื่น 3 ช่วง ได้แก่ 532 นาโนเมตร, 755 นาโนเมตร, และ 1064 นาโนเมตร ทำให้สามารถรักษาปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม 

PicoPlus 

เป็นนวัตกรรมจากเกาหลีใต้ ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวของคนเอเชียโดยเฉพาะ มาพร้อมกับความยาวคลื่นที่หลากหลาย 4 ช่วง และ Pulse Duration ที่มีหลายระดับ นอกจากนี้ยังมีหัวเลเซอร์เฉพาะถึง 5 แบบ เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างแม่นยำมากขึ้น และเหมาะสมกับทุกประเภทผิว

PicoWay 

เป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง มีจุดเด่นในเรื่องของประสิทธิภาพสูงสุด สามารถรักษาปัญหาผิวหนังระดับลึกถึงเส้นเลือดได้ รวมทั้งการฟื้นฟูคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เพื่อลดริ้วรอยและทำให้ผิวดูเรียบเนียน ยืดหยุ่น ดูอ่อนกว่าวัย

Discovery Pico 

จุดเด่นของเครื่องนี้คือการใช้หลัก Photoacoustic ทำให้พลังงานเลเซอร์สามารถเข้าถึงใต้ผิวหนังถูกดูดกลืนและกลายเป็นแรงดัน  ทำให้เม็ดสีกระจายตัวออกได้โดยไม่สร้างความร้อนสะสม จึงทำให้การรักษาด้วยเจ้าเครื่องนี้จะไม่ทิ้งรอยแผลหรือผลข้างเคียงจากความร้อนเลย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการรักษาที่รวดเร็วและปลอดภัย

Enlighten Pico 

เป็นเครื่องที่มีความพิเศษในการกำหนด Pulse Duration ได้ทั้งในระดับ Nanosecond และ Picosecond ช่วยให้การรักษาปัญหาเม็ดสีหรือลบรอยสักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมี Micro Lens Array ที่ช่วยให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดปัญหาหลุมสิวและริ้วรอยตื้น ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม


Pico Laser แต่ละแบบ ช่วยในเรื่องงานผิวยังไงบ้าง?


แม้ว่าจะมีเครื่อง Pico Laser หลายแบรนด์ หลายรุ่น แต่จุดประสงค์ในการทำ Pico Laser ไม่ต่างกันมากนัก หลัก ๆ คือการทำให้เม็ดสีแตกตัว และถูกกำจัดออกไป ช่วยให้ผิวดูเนียนใสมากขึ้น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ จากฝ้า กระ รอยดำจากสิว รอยแผลเป็น ปาน รวมถึงรอยสัก นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย หรือหลุมสิว เพราะ Pico Laser สามารถปล่อยพลังงานลงไปถึงชั้นหนังแท้ และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ จึงทำให้ผิวกระชับ มีความยืดหยุ่น และแข็งแรงมากขึ้นได้ด้วย


ทํา Pico Laser ช่วยอะไรบ้าง


การทำ Pico Laser นั้นสามารถแก้ปัญหาผิวแต่ละแบบได้ดังนี้

Pico Laser หลุมสิว 

ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่มาซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหาย ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ

Pico Laser กระชับรูขุมขน 

ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ที่ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น รูขุมขนที่กว้างจึงกระชับและดูเล็กลง ทำให้ผิวดูเนียนละเอียด 

Pico Laser ฝ้า 

ทำให้เม็ดสีเมลานินของฝ้าเกิดการแตกตัว ฝ้าจึงดูจางลง จำนวนครั้งที่ต้องทำและผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหา อย่างไรก็ตามอาจเกิดฝ้าได้อีกในอนาคต จึงต้องหมั่นดูแลผิว และหลีกเลี่ยงแสงแดด


การดูแลและข้อปฏิบัติหลังทํา Pico Laser การดูแลตัวเองหลังทำ Pico Laser เพื่อให้ผิวฟื้นฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ แพทย์จะแนะนำให้ดูแลตัวเองหลังทำ ดังนี้ 

  • งดล้างหน้า และหลีกเลี่ยงไม่ให้บริเวณที่ทำ Pico Laser โดนน้ำ 1-2 วัน จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน และซับหน้าให้แห้ง 
  • ทายาตามที่แพทย์สั่ง 
  • งดผลิตภัณฑ์ที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว รวมถึงยารักษาสิว เป็นเวลา 1 สัปดาห์
  • หลีกเลี่ยงการออกแดด หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างน้อย 1 สัปดาห์ 
  • ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอแม้ไม่ได้ออกจากบ้าน
  • งดถู แกะ เกา สครับ บริเวณที่เลเซอร์


รีวิวการทำ Pico Laser ที่ไหนดี ประจำปี 2567Pico Laser รีวิวที่มีรีวิวดี ๆ มากมายเราแนะนำที่ AES CLASS CLINIC เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีใบอนุญาตประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมาย ทุกเคสจะได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้ชำนาญการที่มีประสบการณ์สูง ให้คำปรึกษาอย่างจริงใจ ตรงไปตรงมา วิเคราะห์ปัญหาอย่างละเอียด โดยที่นี่จะใช้เครื่อง Pico Sure ซึ่งถือเป็นตัวท็อปของเทคโนโลยี Pico Laser ช่วยแก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมถึงหลุมสิวได้ดีมาก และยังสามารถลบรอยสักได้ด้วย หลังทำผิวจึงดูเนียนใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อยากดูรีวิวหรือสนใจแพ็กเกจเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FACEBOOK
คำถามที่พบบ่อย


Pico laser กี่ครั้งเห็นผล

การทำ Pico laser เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรก หรือทำ Pico laser เพียง 1-3 ครั้ง จึงเห็นผลได้ชัดเจนเช่นกัน แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมาก อาจจะต้องทำซ้ำ 3-5 ครั้ง หรือจนกว่าผิวหน้าจะเริ่มค่อย ๆ ดีขึ้นด้วย 

Pico laser ราคาเท่าไหร่

สำหรับการทำ Pico Laser เฉลี่ยต่อครั้งอยู่ที่ประมาณ 10,000 – 20,000 บาท หรือยิ่งซื้อเป็นแบบราคาแพ็กเกจจะยิ่งคุ้มราคา หากมีราคาที่ต่ำจนเกินไปอาจจะต้องดูว่าทางคลินิกแห่งนั้นใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐานหรือเป็นของแท้จริงหรือไม่

Pico แต่ละชนิดต่างกันอย่างไร

Pico Laser แต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันไป ซึ่งจะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของแต่ละเครื่อง

1. Pulse Duration คือระยะเวลาของแต่ละช็อตเลเซอร์ที่ส่งออกมา ช่วยให้เม็ดสีแตกตัวได้ละเอียดมากขึ้นหากมีค่าน้อย ซึ่งเหมาะสำหรับการปัญหาผิวหน้าที่มีรอยดำ รอยแดง

2. Peak Power เป็นระดับพลังงานสูงสุดที่เครื่องสามารถส่งออกมา เหมาะสำหรับการรักษาแผลเป็น แผลนูนหรือหลุมสิว โดยที่มีค่ายิ่งสูงจะยิ่งทำให้เครื่องสามารถส่งพลังงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3. Wavelength เป็นเครื่องที่ช่วยในการแก้ไขปัญหาผิว ลดรอยดำ รอยแดง โดยใช้ค่า Pulse Duration และ Peak Power เพื่อให้เข้ากับปัญหาผิวหน้าของแต่ละคน

ใครไม่ควรทำ Pico Laser

ผู้ที่อยู่ในกลุ่มผู้ป่วยโรคผิวหนัง เช่น โรคผิวหนังอักเสบหรือติดเชื้อ สะเก็ดเงิน เป็นต้น รวมถึงผู้ที่มีสิวอักเสบ หรือสิวหนอง ควรรับการรักษาก่อนทำเลเซอร์ผิวหน้า และควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการก่อนการรักษา

หลังทํา Pico Laser ล้างหน้าได้ไหม

หลังจากทำการรักษาด้วย Pico laser คำแนะนำคือไม่ควรล้างหน้าหรือทาครีมบำรุงใด ๆ ภายใน 24 ชั่วโมงแรก เพื่อป้องกันการระคายเคืองและช่วยให้ผิวหน้าฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่

หลังจากนั้นจะสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน และสัมผัสผิวหน้าอย่างเบามือเพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้าที่ได้รับการรักษา