เปรียบเทียบ Ulthera VS Thermage แตกต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดีที่เห็นผล

  • 27/03/2024
  • 138

ริ้วรอยและความหย่อนคล้อย เป็นปัญหาที่เกิดได้กับทุกคน ปัจจุบันจึงมีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ มาเป็นทางเลือกในการแก้ปัญหา และนั่นก็ทำให้หลายคนอาจจะเกิดความสับสนและสงสัยว่านวัตกรรมแต่ละอย่างนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร และจะเลือกแบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆ ว่า Ulthera VS Thermage แบบไหนที่จะให้ผลในการยกกระชับได้ดีที่สุด ตามไปดูกันเลย

Ulthera กับ Thermage คืออะไร

Ulthera และ Thermage คือนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย โดยอาศัยการส่งผ่านพลังงานลงไปใต้ชั้นผิว ความร้อนจะทำให้โครงสร้างผิวเกิดการเปลี่ยนแปลง และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ผิวที่เคยหย่อนคล้อยจึงกลับมาเรียบตึงอีกครั้ง ข้อดีของหัตถการประเภทนี้ก็คือเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฉีดสารเติมเต็มใดๆ เข้าร่างกาย จึงช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อหรือแพ้สารเคมี และหลังทำก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยเนื่องจากอายุที่มากขึ้น รวมถึงผู้ที่ต้องการให้ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวย มีกรอบหน้าที่คมชัด

หลักการทำงานของ Ulthera SPT กับ Thermage FLX แตกต่างกันอย่างไร?

แม้ว่าลักษณะการทำงานของ Ulthera SPT และ Thermage จะคล้ายกันแต่ทั้งสองหัตถการนี้มีสิ่งที่แตกต่างกันคือ ชนิดของพลังงานที่ใช้ โดย Ulthera SPT คือการส่งคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ชนิดเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปใต้ผิว ในลักษณะเหมือนจุดไข่ปลาเรียงต่อกันเป็นแนวเส้นตรง ทำให้เซลล์ผิวเกิดการหดตัว ผิวด้านบนจึงแน่นกระชับขึ้น จุดเด่นคือเครื่อง Ulthera SPT สามารถพลังงานลงไปได้ลึกถึงชั้นเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อใบหน้า หรือชั้น SMAS (Superficial Musculo Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นที่แพทย์นิยมใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า จึงช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และยกกระชับผิวได้ดี 

ส่วน Thermage คือการส่งคลื่นความถี่ Capacitive Monopolar Radiofrequency (CRF) ลงไปใต้ผิว ในลักษณะของกลุ่มก้อนพลังงาน จึงครอบคลุมพื้นที่ได้เป็นบริเวณกว้าง เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันบริเวณหน้าเยอะ แก้มเยอะ มีเหนียงใต้คาง กรอบหน้าไม่ชัด ความร้อนจากพลังงานจะช่วยสลายไขมันสะสมส่วนเกิน ทำให้โครงสร้างผิวกลับมาตึงกระชับ ผิวเรียบเนียน ใบหน้าดูเรียว

Ulthera SPT กับ Thermage FLX เลือกแบบไหนดี ทำแล้วเจ็บไหม?

จะเลือกทำ Ulthera SPT หรือ Thermage FLX ควรให้แพทย์เป็นผู้ประเมินและพิจารณาเลือกหัตถการตามความเหมาะสม เนื่องจาก Ulthera SPT และ Thermage FLX เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาต่างกัน โดย Ulthera SPT จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันใต้ผิวไม่เยอะ และเน้นการรักษาเพื่อลดปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ส่วน Thermage FLX จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันใต้ผิวเยอะ ต้องการยกกระชับและฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ เพิ่มความคมชัดของกรอบหน้า 

Ulthera กับ Thermage อยู่ได้นานแค่ไหน

Ulthera SPT และ Thermage อยู่ได้นานพอๆ กัน คือประมาณ 1-1.5 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังทำของแต่ละบุคคล สามารถทำซ้ำได้เรื่อยๆ ไม่เป็นอันตราย การทำต่อเนื่องจะยิ่งช่วยคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นด้วย ส่วนจำนวนไลน์ที่ใช้จะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหา สภาพผิว และบริเวณที่ทำ หากทำในบริเวณที่เล็กก็จะใช้จำนวนไลน์น้อยกว่าบริเวณที่กว้าง ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 300 ไลน์

Ulthera VS Thermage ทำพร้อมกันได้ไหมและเหมาะกับใครบ้าง?

Ulthera VS Thermage สามารถทำพร้อมกันได้ และจะให้ผลในการยกกระชับที่ดีขึ้นด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ปัญหาทั้งเรื่องไขมันบนใบหน้า ผิวหย่อนคล้อย และริ้วรอยแห่งวัย สำหรับการทำหัตถการไหนก่อน-หลังนั้น ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำเพื่อประเมินความเหมาะสม และให้แพทย์ออกแบบการรักษาที่ถูกต้องก่อน

ทำไมต้องทำหัตถการ Ulthera และ Thermage

  • เห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยจะเห็นผลหลังทำประมาณ 20% และเห็นผลชัดเจนใน 1-3 เดือน
  • ช่วยเรื่องการยกกระชับ และลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฉีดสารเติมเต็มเข้าสู่ร่างกาย
  • ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ 
  • ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1-1.5 ปี

หากใครที่ไม่รู้ว่าจะไปทำ Ulthera vs Thermage ที่ไหนดี แนะนำ AES CLASS CLINIC เลยค่ะ ที่นี่เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานระดับสากล และมีใบอนุญาตประกอบกิจการที่ถูกต้อง อีกทั้งยังมีแพทย์ผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์สูง สามารถให้คำปรึกษาและแนะนำได้เป็นอย่างดี หลังทำสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน หากใครที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE หรือดูรายละเอียดได้ที่ FACEBOOK

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Ulthera vs Thermage

 

Ulthera กับ Thermage อันไหนเจ็บกว่า 

หากทำ Ulthera vs Thermage ที่ AES CLASS CLINIC ทางแพทย์ผู้ชำนาญการจะใช้เทคนิคลดเจ็บ เพื่อให้ระหว่างการทำคนไข้รู้สึกสบายผิว ไม่เจ็บ และได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใ

Ulthera กับ Thermage ควรทำทุกกี่เดือน 

ควรทำ Ulthera หรือ Thermage ทุก ๆ 1-2 ครั้งต่อปี เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นและสามารถช่วยให้ใบหน้ามีความกระชับได้อย่างชัดเจน และกระตุ้นคอลลาเจนได้ดีด้วย

ระหว่าง Thermage กับ Ulthera ใช้เวลานานไหม

การทำ Ulthera จะใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที ซึ่งจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งบริเวณที่ทำและจำนวนไลน์ที่ใช้ ส่วนการทำ Thermage จะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เนื่องจากขึ้นอยู่กับจำนวนช็อตที่ใช้