Ultraformer MPT ราคาเท่าไหร่ 2567 คืออะไร แก้ปัญหาผิวแบบไหน

 • 21/06/2024

Ultraformer MPT (Ultraformer Micro Pulsed Technology) เป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ได้รับความนิยมและในแวดวงความงามและการยกกระชับผิวพร้อมสลายไขมันใต้ชั้นผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยใช้คลื่นเสียงเฉพาะเจาะจงที่เรียกว่า Focused Ultrasound ลงลึกถึงชั้น SMAS โดยบทความนี้จะพามาทำความรู้จักกับ Ultraformer MPT เหมาะกับใคร และตัวล่าสุดนี้กันว่าแตกต่างจากตัวเดิมอย่างไร มีอะไรพัฒนาเปลี่ยนแปลงขึ้นบ้างไหม หากเลือกทำเทคนิคนี้แล้วจะคุ้มหรือไม่ มาทำความรู้จักกันเลยค่ะ

Ultraformer MPT คืออะไร แตกต่างจาก Ultraformer III อย่างไร?

 

Ultraformer MPT หรือย่อมาจาก Ultraformer Micro Focused Technology เป็นเทคโนโลยี ตอบโจทย์ในเรื่องยกกระชับผิวหน้าพร้อมสลายไขมันใต้ชั้นผิว ลดเลือนริ้วรอย ด้วยการยิงคลื่นพลังงานอัลตร้าซาวน์ลงไปที่ผิวหนังชั้น SMAS ได้อย่างเฉพาะจุดและแม่นยำ ซึ่งพลังงานที่ยิงลงไปนั้นมี 2 รูปแบบคือ 1. Micro Focused Ultrasound  2. Macro Focused Ultrasound

แต่หลักการทำงานของ Ultraformer MPT นั้นก็คล้ายกัน Ultraformer III ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบ Option ของตัวเครื่องแบบไหนมากกว่ากัน และแบบไหนที่เหมาะสมกับเรามากกว่า เพียงแต่ Ultraformer MPT จะได้เปรียบตรงที่ มีหัวยิงที่หลากหลายมากขึ้น และเฉพาะเจาะจงมากกว่า Ultraformer III เท่านั้น

 

หลักการทำงานของ Ultraformer MPT เป็นอย่างไร?

หลักการทำงานของ Ultraformer MPT  คือ ส่งผ่านพลังงาน Focused Ultrasound ได้ 2 รูปแบบ โดยเทคโนโลยีนี้เรียกว่า MPT (Micro Pulsed Technology) 

รูปแบบที่ 1  Micro Focused Ultrasound  

ระดับความลึกคือ 1.5 mm, 3.0 mm และ 4.5 mm. ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางพลังงานอยู่ที่ 0.5 mm และระดับความร้อนอยู่ที่ 65-75 องศา จะทำให้ผิวหนังส่วนบนหรือชั้น SMAS นั้นหดตัวลง ผิวเกิดการยกกระชับและอิ่มฟูขึ้น เหมาะกับริ้วรอยเล็กๆ รอยตีนกา ร่องแก้ม อีกทั้งยังสามารถสลายไขมันและยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสตินใหม่

รูปแบบที่ 2 Macro Focused Ultrasound

ระดับความลึกคือ 6 mm, 9.0 mm และ 13 mm. ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางพลังงานอยู่ที่ 1.0 mm และระดับความร้อนอยู่ที่ 65-75 องศา พลังงานรูปแบบนี้ให้พลังงานสูงกว่าแบบ Micro Focused Ultrasound ถึง 8 เท่า ซึ่งจะช่วยสลายไขมันใต้ชั้นผิวที่อยู่ลึกลงไป ตอบโจทย์เรื่องการสลายไขมันบริเวณลำตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยยกกระชับผิวให้เรียบเนียน

 

Ultraformer MPT มีจุดเด่นอะไรบ้าง

 

Ultraformer MPT มีจุดเด่นที่หัวยิง หัวยิงของรุ่นนี้ถูกพัฒนาให้ครอบคลุมการรักษา ยกกระชับผิว พร้อมทั้งสลายไขมัน อีกทั้งยังสามารถบำรุงผิวให้เรียบเนียนได้อีกด้วย 

Ultraformer MPT สามารถปล่อยพลังงานได้แบบ Normal Mode และ Mocro Mode 

โดยสามารถปล่อยพลังงานได้ทั้งหมด  3 รูปแบบ คือ

 • Dot line  ปล่อยพลังงานเป็นจุดๆลงลึกไปถึงชั้น SMAS
 • Linear ปล่อยพลังงานเป็นเส้นตรงพร้อมยกกระชับและสลายไขมัน
 • Circle ปล่อยพลังงานเป็นวงกลมเพื่อฟื้นฟูและบำรุงผิวได้อย่างทั่วถึง

Ultraformer MPT แก้ปัญหาผิวแบบไหน ใครบ้างที่ควรทำ

Ultraformer MPT เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาที่อยากยกกระชับใบหน้าและลำคอ เกิดจากการที่ผิวหย่อนคล้อย ผู้ที่มีรอยเหี่ยวย่นและมีริ้วรอยบนใบหน้า มีปัญหาเกี่ยวกับคิ้วตกหรือหนังตาตกมีริ้วรอยรอบดวงตา ก็สามารถช่วยกระชับผิวบริเวณเฉพาะจุดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ Ultraformer MPT ยังสามารถ ช่วยทำให้ผิวเราดูใสขึ้นและเรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย

การเตรียมตัวก่อนทำ Ultraformer MPT

 

การเตรียมตัวก่อนทำ Ultraformer MPT ตามขั้นตอนนี้จะช่วยให้การรักษานั้นมีประสิทธิภาพและสามารถลดความเสี่ยงในการระคายเคืองหรือผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ได้

 • ปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการ เพื่อขอคำแนะนำในวิธีการรักษาและให้แพทย์ประเมินว่าเราเหมาะสมกับวิธีการรักษาใด
 • แจ้งประวัติสุขภาพทุกครั้งหากมีโรคประจำตัวหรือโรคที่กำลังรักษาอยู่ปัจจุบัน และการแพ้ยาต่างๆรวมถึงสารใดๆให้แพทย์ทราบ แพทย์จะได้ประเมินความเสี่ยงและความเหมาะสมในการรักษา
 • งดใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หลีกเลี่ยงการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวไปก่อน เช่น AHA BHA Retinoin เป็นอย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนรักษาเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองของผิว
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นพร้อมรับการรักษา

ขั้นตอนการทำ Ultraformer MPT 

ขั้นตอนการทำ Ultraformer MPT แพทย์ผู้ชำนาญการจะทำการประเมินใบปัญหาบนใบหน้าของคนไข้ก่อนที่จะเริ่มต้นทำ เพื่อความเหมาะสม ปลอดภัย และให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด ก่อนจะเริ่มทำการรักษา โดยขั้นตอนและวิธีการรักษามีดังนี้

 • การเตรียมทำความสะอาดผิว ทางเจ้าหน้าที่ของทางทีมแพทย์จะเริ่มทำความสะอาดผิวของคนไข้ก่อนเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอาง
 • การแปะยาชา ด้วยเทคนิคลดเจ็บ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดผิวแล้ว จะมีการทายาเฉพาะที่บริเวณผิวหนัง เพื่อลดความรู้สึกเจ็บในระหว่างการทำ
 • การวางหัวยิงอัลตร้าซาวด์ แพทย์จะทำการวางหัวยิงลงบนผิวบริเวณที่ต้องการรักษา โดยปรับค่าพลังงานและความลึกของชั้นผิวให้เหมาะสมกับบริเวณนั้น ๆ  ในระหว่างทำอาจจะมีอาการเจ็บบ้างเล็กน้อย หลังทำคนไข้สามารถเห็นการรักษาที่เปลี่ยนแปลงได้ทันที สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยที่ไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด

การดูแลตัวเองหลังทำ Ultraformer MPT 

การดูแลตัวเองหลังทำ Ultraformer MPT ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยในการรักษามีประสิทธิภาพและผิวสามารถฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้นหากทำตามขั้นตอนง่ายๆดังนี้ค่ะ

 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองบนผิว
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดโดยตรง หากจำเป็นต้องเจอแดดควรทาผลิตภัณฑ์กันแดดที่มี SPF มากกว่า 30 ขึ้นไป
 • หลีกเลี่ยงออกออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงหรือเหงื่อออกมาก
 • งดการกด จับ ใบหน้าแรงๆ
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้นและฟื้นตัวได้เร็ว

Ultraformer MPT ราคาเท่าไหร่ ทำ Ultraformer MPT ที่ไหนดี

Ultraformer MPT ราคาขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกและสภาพผิวของแต่ละบุคคล รวมถึงเป้าหมายในการรักษาของแต่ละคนด้วยค่ะว่ามีความจำเป็นที่ต้องใช้ช็อตในการยิงมากน้อยเพียงใด  

การทำ Ultraformer MPT ควรเลือกคลินิคที่ได้มาตรฐานและใช้เครื่องที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง รวมถึงบุคลากรทีมแพทย์ผู้ชำนาญการที่คอยให้คำปรึกษาอย่างตรงจุด สำหรับท่านใดที่อยากเข้ารับการปรึกษาและขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้ชำนาญการของ Aes Class Clinic สามารถเข้ามาให้แพทย์ประเมินผิวก่อนการรักษา 

 

สนใจโปรแกรม Ultraformer MPT แพทย์พร้อมออกแบบการ
รักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Ultraformer MPT ราคา

Ultraformer MPT ต่างกับ Ultraformer III อย่างไร

Ultraformer III ให้ผลลัพธ์ที่ดีในการยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอย มีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิว โดยใช้เทคโนโลยี MMFU และ MFU ที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์

Ultraformer MPT เน้นการปรับปรุงความสะดวกสบายและลดความเจ็บปวดในระหว่างการรักษา ผลลัพธ์ที่ได้ยังคงมีประสิทธิภาพสูงและมีความแม่นยำในการยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอย

Ultraformer MPT กี่ช็อตเห็นผล 

การรักษาด้วย Ultraformer MPT จะเห็นผลลัพธ์ในการยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอยได้ภายหลังการทำเพียงครั้งเดียว แต่จำนวนช็อต (shots) ที่ใช้ในการรักษาจะแตกต่างกันไปตามบริเวณที่ต้องการรักษา ดังนี้

 • บริเวณใบหน้า มักจะใช้ประมาณ 500-800 ช็อต ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่และระดับความหย่อนคล้อยของผิว
 • บริเวณลำคอ ใช้ประมาณ 300-500 ช็อต ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่และระดับความหย่อนคล้อย
 • บริเวณร่างกายอื่นๆ สำหรับบริเวณเช่นท้องแขน หน้าท้อง หรือขา อาจใช้จำนวนช็อตตั้งแต่ 600-1500 ช็อต ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่และสภาพผิว

หลังทํา Ultraformer MPT ห้ามทําอะไร

หลังจากทำการรักษาด้วย Ultraformer MPT มีบางสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อให้ผลการรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิวตามมา เช่น

 • หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดจัดโดยตรงเป็นเวลาอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์หลังการรักษา
 • หลีกเลี่ยงการนวด การขัด หรือการทำทรีทเมนต์ผิวที่มีการสัมผัสหรือแรงกระแทกต่อผิวหนังบริเวณที่รักษา เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการใช้ซาวน่า อบไอน้ำ หรือการทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความร้อนสูง เช่น การแช่น้ำร้อน หรือการอาบแดด
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ เนื่องจากอาจทำให้การฟื้นฟูผิวช้าลงและมีผลกระทบต่อการสร้างคอลลาเจน