Ultraformer MPT คืออะไร ทำดีไหม อยู่ได้นานแค่ไหน

 • 21/06/2024

ริ้วรอยเป็นปัญหาที่คนกังวลกันมากที่สุด จึงมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายเพื่อช่วยแก้ปัญหานี้ หนึ่งในนั้นก็คือ การทำ Ultraformer MPT ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกสบาย ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลารักษาน้อย และสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรก ทำให้ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพื่อให้ผลลัพธ์ในการทำ Ultraformer MPT ออกมาดีและปลอดภัย บทความนี้ได้รวบรวมทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนทำ Ultraformer MPT มาฝาก ตามไปอ่านกันได้เลย

Ultraformer MPT คืออะไร? 

Ultraformer MPT เป็นเครื่องมือที่ให้ผลลัพธ์ทั้งในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย และสลายไขมันในเครื่องเดียว โดยอาศัยเทคโนโลยี MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) ซึ่งเป็นคลื่นเสียงความเข้มข้นสูงที่เฉพาะเจาะจง สามารถลงสู่ชั้นผิวทุกระดับได้อย่างแม่นยำ โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง ข้อดีคือสามารถปล่อยพลังงานได้หลายระดับ และมีหัวยิงหลายแบบ จึงสามารถเลือกใช้กับแต่ละบริเวณได้อย่างเหมาะสม

Ultraformer MPT แก้ปัญหาอะไรบ้าง?

Ultraformer MPT แก้ปัญหาผิวได้หลากหลาย ดังนี้

 • ช่วยแก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยทั้งบริเวณใบหน้าและลำคอ โดยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวกระชับ เรียบตึง ดูอ่อนเยาว์
 • ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ เช่น ร่องแก้ม ร่องใต้ตา ตีนกา ทำให้ริ้วรอยจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น
 • ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวหน้าเนียนละเอียด 
 • แก้ปัญหาเหนียงใต้คาง เก็บกรอบหน้าให้กระชับเข้ารูป
 • ช่วยแก้ปัญหาแก้มห้อยย้อย ไขมันสะสมบริเวณแก้มเยอะ ทำให้ใบหน้าดูเรียวสวยเป็นวีเชฟ
 • แก้ปัญหาหนังตาตก คิ้วตก มุมปากตก
 • ช่วยกระชับสัดส่วน และลดไขมัน บริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ท้องแขน ต้นขา น่อง

Ultraformer MPT เห็นผลกี่วัน?

 

หลังทำ Ultraformer MPT เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก โดยจะเห็นผลหลังทำทันทีประมาณ 20-30% หลังจากนั้นเกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ผิวค่อยๆ กระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง และเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนใน 1-3 เดือน

วิธีเช็กเครื่อง Ultraformer MPT แท้ เช็กยังไง?

ความนิยมในการทำ Ultraformer MPT ทำให้มีเครื่องปลอมระบาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจส่งผลต่อการรักษา ทำให้ไม่เห็นผลลัพธ์ หรือเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผิว ดังนั้นจึงควรเลือกทำในคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ มีแพทย์ที่ชำนาญ และคอยสังเกตว่า Ultraformer MPT เช็คเครื่องแท้ได้ตรงไหนบ้าง ดังนี้

 • ด้านข้างของตัวเครื่องมีตัวหนังสือสกรีนคำว่า Ultraformer MPT
 • ด้านข้างของหัวยิงมีตัวหนังสือสกรีนคำว่า Ultraformer MPT และความลึก เช่น 2 mm., 3 mm., 4.5 mm.
 • ด้ามจับของหัวยิงมีตัวหนังสือสกรีนคำว่า CLASSYS
 • หน้าจอแสดงผลชัดเจน 

Ultraformer MPT อยู่ได้นานแค่ไหน? 

 

โดยทั่วไปแล้วผลลัพธ์ในการทำ Ultraformer MPT จะอยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือน ทั้งนี้การทำ Ultraformer MPT อยู่ได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สภาพผิว ความรุนแรงของปัญหา การดูแลตัวเองของแต่ละคน แนะนำให้ทำต่อเนื่อง โดยทำซ้ำปีละ 2-3 ครั้ง จะช่วยคงผลลัพธ์ให้อยู่ยาวนาน

ขั้นตอนการทำ Ultraformer MPT

 • แพทย์ประเมินสภาพผิวและปัญหาของคนไข้ และวางแผนการรักษาเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
 • เจ้าหน้าที่จะช่วยทำความสะอาดใบหน้า และแปะยาชา จากนั้นรอให้ยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 45-60 นาที
 • แพทย์จะทำการรักษาด้วยเครื่อง Ultraformer MPT โดยเลือกหัวยิง และปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที 
 • หลังทำแพทย์จะให้คำแนะนำในการดูแลตัวเอง จากนั้นสามารถกลับบ้านและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น ในบางรายผิวอาจแดงขึ้นเล็กน้อย แต่สามารถหายได้เองใน 1-2 ชั่วโมง

การเตรียมตัวก่อนทำ Ultraformer MPT

การทำ Ultraformer MPT ถือเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงน้อยมาก เรียกว่าแทบไม่มีเลย จึงไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรมาก พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ ทำใจให้สบาย ไม่ต้องกังวล และงดสิ่งที่ต้องห้าม ดังนี้

 • งดรับประทานยาและวิตามินที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น ยาแอสไพริน, กลุ่มยาต้านการอักเสบ (NSAIDs), วิตามิน E, น้ำมันปลา, สารสกัดจากโสม, กระเทียม, แปะก๊วย 
 • งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 • หากมีโรคประจำตัว หรือมียาที่ต้องรับประทานประจำ ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทุกครั้ง 

Ultraformer MPT เห็นผลจริงหรือไม่? 

 

Ultraformer MPT เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย หากเป็นเครื่องแท้ ที่ได้มาตรฐาน จะช่วยยกกระชับใบหน้าและลำคอได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ อย่างไรก็ตามวิธีนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยลึก หรือผิวหย่อนคล้อยรุนแรง เพราะผลลัพธ์จะไม่ชัดเจน อาจต้องทำควบคู่กับหัตถการอื่น

 

Aes Class Clinic มีบริการยกกระชับผิวที่หลากหลาย ครบจบในที่เดียว รวมถึงเทคโนโลยีสุดทันสมัยอย่างการทำ Ultraformer MPT สำหรับใครที่มีกังวลเรื่องความหย่อนคล้อย ริ้วรอย ผิวไม่กระชับ 

 

สนใจโปรแกรม Ultraformer MPT แพทย์พร้อมออกแบบการ
รักษาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Ultraformer MPT

Ultraformer ดีกว่า HIFU ยังไง 

Ultraformer มีการพัฒนาให้สามารถยิงคลื่นเสียงได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ซึ่งช่วยลดระยะเวลาในการรักษาเมื่อเทียบกับ HIFU และด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย Ultraformer สามารถลดความรู้สึกเจ็บปวดระหว่างการรักษาได้ ทำให้ผู้เข้ารับการรักษารู้สึกสบายมากขึ้นเมื่อเทียบกับ HIFU

Ultraformer MPT กี่ช็อตเห็นผล

การเห็นผลของการรักษาด้วย Ultraformer MPT (Micro-Focused Piezoelectric Transducer) ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สภาพผิว อายุ และปัญหาผิวของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแล้ว จำนวนช็อตที่ใช้ในการรักษาอาจแตกต่างกันไป ซึ่งส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำให้ใช้ประมาณ 1,000 – 2,000 ช็อตสำหรับการรักษาใบหน้าและลำคอ 

Ultraformer lll กับ MPT ต่างกันยังไง

 • Ultraformer III ใช้คลื่นเสียงความเข้มสูงเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและยกกระชับผิว เหมาะสำหรับการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ รวมถึงการลดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย
 • Ultraformer MPT ใช้เทคโนโลยี Piezoelectric Transducer ซึ่งมีความแม่นยำและประสิทธิภาพสูงในการส่งคลื่นเสียง สามารถยิงคลื่นเสียงได้เร็วขึ้นและแม่นยำกว่า ทำให้การรักษาใช้เวลาน้อยลง