ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ 2567 แต่ละยี่ห้อแตกต่างกันไหม ดูแลยังไงให้ปลอดภัย

  • 28/03/2024
  • 128

ดวงตาเป็นจุดเด่นบนใบหน้าที่มองเห็นได้ชัด และยิ่งอายุมากขึ้นปัญหาผิวรอบดวงตาก็ดูจะรุนแรงขึ้นตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา ริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา ตีนกา ถุงใต้ตาหย่อนคล้อย อีกทั้งปริมาณไขมันใต้ผิวหนังที่ลดลงก็ยังทำให้เบ้าตาดูลึกโหล ส่งผลให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาฝาก พร้อมเผยราคาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2567 ตามไปอ่านกันได้ในบทความนี้เลย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งสารชนิดนี้เป็นสารที่พบได้ในร่างกายของคนเราอยู่แล้ว และยังสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ จึงเป็นวิธีการรักษาที่ปลอดภัย และช่วยเติมเต็มร่องลึกรอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง Hyaluronic Acid ยังมีคุณสมบัติเด่นในการเป็นสารอุ้มน้ำ จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่น ให้ผิวรอบดวงตาดูเต่งตึง สดใสได้อีกด้วย

อัปเดตฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ 2567

สำหรับคนที่สงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ เรื่องราคาจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำและปัญหาผิวที่พบ ควรให้แพทย์ประเมินการรักษา และกำหนดปริมาณที่ฉีดเพื่อความปลอดภัยและได้งบประมาณการรักษาที่คุ้มค่าและเหมาะกับแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ? คุณสมบัติเด่นของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร   

ปัจจุบันฟิลเลอร์มีให้เลือกหลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อก็ยังมีแยกย่อยออกไปอีกหลายรุ่น หากจะถามว่าฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด คงไม่สามารถเปรียบเทียบกันได้ เพราะฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน เหมาะกับบริเวณและปัญหาที่ต่างกันด้วย จึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินความเหมาะสมอีกครั้ง โดยฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และนิยมใช้ในปัจจุบัน มีดังนี้

ฟิลเลอร์ Restylane

แบรนด์ฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดน นำเข้าโดยบริษัท Galderma เป็นที่นิยมสูง และมีการใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก รุ่นที่เหมาะสำหรับการฉีดใต้ตา ได้แก่

  • Restylane Vital Light ฟิลเลอร์รุ่นนี้มีเนื้อละเอียดมากที่สุด เจลอนุภาคเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวบาง ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติ ใช้เก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็กๆ บริเวณใต้ตาได้ดี อยู่ได้นาน 6-12 เดือน

ฟิลเลอร์ Juvederm

แบรนด์ฟิลเลอร์จากประเทศสหรัฐอเมริกา นำเข้าโดยบริษัท Allergan จุดเด่นของ ฟิลเลอร์ใต้ตา Juvederm คือเนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง จึงเหมาะกับบริเวณที่มีการขยับเยอะอย่างใต้ตา มีให้เลือกหลายรุ่น ได้แก่

  • Juvederm Voluma ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ฟูปานกลาง ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 18 เดือน
  • Juvederm Volite ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เหมาะสำหรับคนผิวบาง แก้ปัญหาริ้วรอยเล็กๆ ได้ดี และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผิวรอบดวงตาให้ดูสุขภาพดี อยู่ได้นาน 8-12 เดือน
  • Juvederm Volux ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีโมเลกุลขนาดใหญ่ ทำให้อยู่ได้นาน คงรูปได้ดี แต่ก็ยืดหยุ่นได้ดีเช่นกัน อยู่ได้นาน 18-24 เดือน

ฟิลเลอร์  Belotero

แบรนด์ฟิลเลอร์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics จุดเด่นคือเนื้อเจลมีความคงตัวสูง เหมาะสำหรับแก้ปัญหาตาลึก ตาโหล ไขมันบริเวณรอบดวงตาฝ่อลงเนื่องจากอายุที่มากขึ้น มีให้เลือกหลายรุ่น ได้แก่

  • Belotero Volume ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง คงรูปดี เหมาะกับการเติมใต้ตาชั้นลึก ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ดวงตาดูสดใส อยู่ได้นาน 18 เดือน
  • Belotero Soft ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เนียนละเอียด โมเลกุลเล็ก เติมเต็มริ้วรอยตื้นๆ ได้ดี ทำให้ผิวเรียบเนียน อยู่ได้นาน 6-12 เดือน

ฟิลเลอร์ใต้ตา เข้าที่กี่วัน หลังทำ

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะเริ่มเข้าที่ประมาณ 3-7 วัน ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือนขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ และการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล หากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและเป็นก้อน อาจเกิดจากผิวบริเวณรอบดวงตาบางมาก หรือปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดมากเกินไป โดยทั่วไปจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1cc – 2cc แต่สามารถแก้ไขด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ใต้ตา ในกรณีที่ฟิลเลอร์ที่ฉีดเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่สลายไม่ได้ จะต้องเจาะระบายหรือผ่าตัดออก

ฟิลเลอร์ใต้ตา รีวิวจาก AES CLASS CLINIC

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รีวิวผลลัพธ์หลังฉีด ช่วยให้ใต้ตาที่หย่อนคล้อย กลับมากระชับและดูเรียบเนียนขึ้น ช่วยให้ริ้วรอยใต้ตา และเส้นริ้วบริเวณหางตาลดลง แก้ปัญหาเบ้าตาลึก ร่องใต้ตา ที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา อีกทั้งยังช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา ทำให้ดวงตากลับมาดูสดใส ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น ทำฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาคุ้มค่า ต้องทำฟิลเลอร์ที่ AES CLASS CLINIC จะมีทางแพทย์วิเคราะห์ปัญหา ออกแบบการรักษาและทำการรักษาให้ใต้ตาดูสดใสขึ้น อิ่มฟูขึ้น

สนใจโปรแกรมฟิลเลอร์ แพทย์พร้อมออกแบบการแก้ปัญหาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก! 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา

ใต้ตา ควรใช้ฟิลเลอร์อะไร 

ที่ AES CLASS CLINIC เราแนะนำฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อ Restylane, Juvederm และ Belotero ซึ่งเป็นยี่ห้อที่ฉีดแล้วคงรูป อิ่มฟูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งเป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับมาตรฐานจาก US FDA มั่นใจเรื่องความปลอดภัยไม่เป็นของปลอม

ฟิลเลอร์ 1 cc ฉีดได้กี่จุด 

ฟิลเลอร์ 1 CC เป็นอีกปริมาณยอดฮิตที่นิยมฉีดกัน  เพราะสามารถฉีดได้บริเวณจุดที่ต้องการ เช่น คาง ปาก ร่องแก้ม ใต้ตา เป็นต้น

ฟิลเลอร์ใต้ตาปลอดภัยไหม 

การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตาเป็นส่วนที่หลายคนกังวล หากใครที่อยากฉีดและต้องการความปลอดภัย แนะนำให้ฉีดกับคลินิกที่มีมาตรฐานรองรับ สะอาด ปลอดภัย เครื่องมือทันสมัย และที่สำคัญต้องรับบริการกับแพทย์ผู้ชำนาญการเท่านั้น