รีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด ราคาเท่าไหร่ 2567 รีแพร์ช่องคลอด ที่ไหนดี

  • 28/03/2024
  • 11

 

 

ปัญหาช่องคลอดหลวมเกิดได้กับผู้หญิงทุกคน เพราะช่องคลอดของคนเราสามารถยืดขยายและหดกลับสู่สภาพเดิมได้ เมื่ออายุมากขึ้น หรือผ่านการยืดขยายมากๆ เช่น คลอดลูกโดยธรรมชาติ  ก็อาจทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้เกิดความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยการรีแพร์ช่องคลอด ไม่ว่าจะด้วยนวัตกรรม ThermiVA, โปรแกรมโบท็อกซ์ แต่จะทำอย่างไร มีอันตรายไหม และการทำรีแพร์ช่องคลอด ราคาเท่าไหร่ รีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด ราคาเท่าไหร่ ไปหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลย

 

รีแพร์ (Repair) คืออะไร?

 

รีแพร์ คือ การซ่อมแซมกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อภายในช่องคลอดที่หย่อนคล้อย ให้กลับมากระชับ ซึ่งจะส่งผลให้ช่องคลอดมีขนาดเล็กลงตามไปด้วย วิธีแก้ไขสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งแบบผ่าตัดและไม่ต้องผ่าตัด แต่ปัจจุบันคนจะนิยมการทำรีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัดมากกว่า เพราะให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ แต่เจ็บตัวน้อย และไม่ต้องพักฟื้นนาน วิธีที่แนะนำคือการทำเลเซอร์ด้วยโปรแกรม Intima Tite หรือ ThermiVA ซึ่งจะทำงานโดยการปล่อยคลื่นพลังงาน RF (Radio Frequency) ผ่านหัวเครื่องที่มีขนาดเท่าปากกา ไปสัมผัสกับเนื้อเยื่อของผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น และนวดเบาๆ ทั้งด้านนอกและด้านในช่องคลอด ตัวเครื่องจะส่งผ่านความร้อนประมาณ 42-45 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ผ่านการทดสอบแล้วว่ามีความอ่อนโยนเหมาะสมกับผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น เพื่อช่วยเพิ่มความกระชับยืดหยุ่น กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน  กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และยังกระตุ้นสารคัดหลั่ง ทำให้ช่องคลอดมีความชุ่มชื้นมากขึ้นด้วย 

 

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำรีแพร์

 

 

  • ผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดแห้ง ระคายเคืองช่องคลอด 
  • ผู้ที่มีอาการปัสสาวะเล็ดเมื่อไอหรือจาม กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะบ่อย 
  • ผู้ที่ช่องคลอดไม่กระชับ ช่องคลอดหลวม 
  • ผู้ที่มีปัญหาขณะมีเพศสัมพันธ์ เช่น รู้สึกเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์
  • ผู้ที่ผ่านการคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ หรือคลอดบุตรหลายครั้ง
  • ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน 
  • หญิงสาววัยรุ่นที่รับประทานยารักษาสิว ยาคุมกำเนิด หรือมีภาวะช่องคลอดแห้งจากกรรมพันธุ์

 

จุดเด่นของการทำรีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด

 

 

จุดเด่นของการรีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด คือ ไม่มีรอยแผล หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ภายใน 6 ชั่วโมงหลังรักษา ใช้เวลาทำไม่นาน ประมาณ 30-40 นาทีเท่านั้น

 

อาการหลังทํารีแพร์ช่องคลอด

 

ขณะทำการรีแพร์ช่องคลอดจะรู้สึกอุ่นๆ จากพลังงานที่สัมผัสกับผิว แต่หลังทำจะไม่เจ็บหรือมีอาการข้างเคียงใดๆ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และมีเพศสัมพันธ์ได้ใน 6 ชั่วโมงหลังรักษา 

 

การดูแลตัวเองหลังรีแพร์

 

หลังเข้าการรักษาควรเว้นหัตถการฉีดในบริเวณที่ทำไปแล้ว 1 สัปดาห์ และเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ผู้ที่มีปัญหาผิวบริเวณนั้นมากควรรักษา 3 ครั้งขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ผู้ชำนาญการด้วย)

 

รีวิว ทำรีแพร์ช่องคลอด ที่ไหนดี

 

การทำรีแพร์ช่องคลอดควรทำในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่ชำนาญการมีอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย สำหรับ AES CLASS Clinic ให้บริการรีแพร์ช่องคลอดด้วยโปรแกรม ThermiVA ซึ่งเป็นนวัตกรรมจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (USA-FDA) และถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาช่องคลอดและปัสสาวะเล็ดสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ดี  ใช้เวลาน้อย ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เกิดรอยแผล ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น

ให้คุณรักตัวเองอย่างมั่นใจขึ้น ด้วยแพทย์เปี่ยมประสบการณ์ และเครื่องมือมาตรฐานระดับ Gold Standard ปรึกษาปัญหาผิวฟรี! ได้ที่ LINE

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ รีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด ราคา

 

 

รีแพร์เห็นผลจริงไหม 

การทำรีแพร์เป็นการทำหัตถการแบบไม่ผ่าตัดที่สามารถผลลัพธ์เห็นได้อย่างชัดเจนและไว อีกทั้งยังสามารถอยู่ได้นาน ไม่เกิดผลข้างเคียงหลังทำด้วย

รีแพร์ เหมาะกับใคร 

การรีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดหลวม และช่วยให้ช่องคลอดกลับมากระชับ อีกทั้งเหมาะกับผู้ที่คอลลาเจนเริ่มผลิตน้อยลง ช่องคลอดไม่ชุ่มชื้นจากอายุที่มากขึ้นด้วย

เลเซอร์รีแพร์อยู่ได้นานแค่ไหน 

การทำรีแพร์ควรทำการรักษาทุกๆ 2 สัปดาห์ หรือประมาณ 3-4 ครั้งขึ้นไป จึงจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งหากทำการรีแพร์จะสามารถอยู่ได้นาน 1 ปี หรือระยะเวลาที่มากหรือน้อยกว่านั้น ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีแพร์ต้องทำกี่ครั้ง 

ปกติแล้วหลังการรีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัดด้วยวิธี  ThermiVA สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังจากการรักษาภายใน 1 ครั้ง และอาจจะจำเป็นต้องรักษาต่อเนื่อง 1 – 3 ครั้งขึ้นอยู่กับปัญหาสภาพผิวและความพึงพอใจของลูกค้า และผลการรักษาอยู่ได้นานมากกว่า 6 เดือน ถึง 1 ปี

การทำรีแพร์อันตรายไหม

รีแพร์ช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัดไม่มีผลข้างเคียงและไม่อันตราย หากทำกับ AES CLASS CLINIC  นวัตกรรม  ThermiVA  ได้การรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (USA-FDA) จึงมั่นใจได้ว่าเทคโนโลยีนี้ปลอดภัย และไม่เกิดอันตรายใดๆ