มอร์เฟียส (Morpheus8) คืออะไร ทำแล้วดีจริงไหม Morpheus8 ราคาที่ดีที่สุดปีนี้

 • 22/02/2024
 • 9

แม้ว่าริ้วรอยและความหย่อนคล้อย จะเป็นปัญหาที่ทุกคนต้องเจอเมื่ออายุมากขึ้น แต่หากเลือกได้ก็เชื่อว่าทุกคนล้วนอยากจะคงความเรียบเนียน กระจ่างใส ล็อกอายุผิวไว้ให้ดูเด็กตลอดกาล ด้วยเหตุนี้จึงนำไปสู่การคิดค้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มากมายที่ช่วยคืนความกระชับให้ผิวหน้า เพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการย้อนวัยผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเทคโนโลยีที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักก็คือ มอร์เฟียส หรือ Morpheus8 เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ให้ประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิวได้มากกว่าเดิม แต่จะมีหลักการทำงานอย่างไร และดีจริงอย่างที่เขาว่ากันไหม วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน !


มอร์เฟียส หรือ Morpheus8 คืออะไร เทคโนโลยียกกระชับผิวที่น่าจับตามองมอร์เฟียส คือ เทคโนโลยียกกระชับผิว ที่แตกต่างจากเทคโนโลยียกกระชับอื่นๆ เพราะการส่งคลื่นพลังงานวิทยุ Radio Frequency (RF) ผ่าน Gold Coated micropins หรือ Pin เคลือบทองคำขนาดจิ๋วเข้าสู่ชั้นผิวหนัง พลังงานจึงเข้าสู่ชั้นผิวในระดับความลึกที่ต้องการได้อย่างตรงจุด โดยไม่กระทบต่อผิวด้านบน เมื่อเครื่องปล่อยการรักษาสู่ชั้นผิวในระดับความลึกที่กำหนด พลังงานก็จะไปกระตุ้นให้เกิดการเรียงตัวของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังใหม่ และทำให้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังหดตัวลง จึงทำให้ผิวชั้นบนเนียนกระชับขึ้น ริ้วรอยเหี่ยวย่น และร่องลึกต่างๆ ลดลง 


มอร์เฟียส ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ทำไมถึงน่าสนใจMorpheus8 มีจุดเด่นคือการส่งพลังงานผ่าน Pin เคลือบทองคำ ที่จะแทรกตัวผ่านชั้นผิวลึก 2-4 มิลลิเมตร เพราะผิวของแต่ละคน และผิวแต่ละบริเวณมีความหนาไม่เท่ากัน การปรับและควบคุมระดับความลึกได้ตามความเหมาะสม จึงสามารถส่งพลังงานลงไปที่ชั้นหนังแท้ (Dermal Remodeling) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipose Remodeling device – SARD) ได้อย่างแม่นยำ ทำให้การแก้ปัญหาตรงจุด เห็นผลดี และมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธีอื่นๆ โดยสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ในหลายด้าน จุดไหนเหี่ยว จุดไหนย้อย ก็จัดการได้ดังนี้

 • มอร์เฟียส ยกกระชับ ให้ผิวที่ยับย่น หย่อนคล้อย กลับมาเรียบตึง กระชับ ริ้วรอยลดลง และยังช่วยกรอบหน้าดูคมชัด เป็นวีเชฟมากขึ้นด้วย
 • มอร์เฟียส ทําหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น เต่งตึง อิ่มฟูดูสดใส  
 • มอร์เฟียส ปรับสีผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยสิว
 • มอร์เฟียส รักษารอยหลุมสิว  กระชับรูขุมขน ให้ผิวเนียนละเอียด
 • มอร์เฟียส ลดริ้วรอยตื้นและลึก ลดปัญหาผิวยับให้กลับมาเนียน


มอร์เฟียส เหมาะกับใครบ้าง?  • ผู้ที่ต้องการกระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด อายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ผิวยับย่น ผิวหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย
 • ผู้ที่อายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนเสื่อมสลายไปตามวัย
 • ผู้ที่แก้มมีไขมันห้อยย้อยขาดความกระชับ
 • ผู้ที่ต้องการปรับผิวเรียบ เปลี่ยนผิวยับให้กลับมาเฟียสอีกครั้ง


Morpheus8 ทำกี่ครั้งจึงเห็นผลลัพธ์ของความเปลี่ยนแปลง


การรักษาดูและผิวพรรณด้วย Morpheus8 ทำ 1 ครั้งก็เห็นผลแล้ว โดยจะเห็นผลตั้งแต่หลังทำครั้ง และผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 เดือน – 1 ปี ซึ่งสามารถกลับมาทำซ้ำเพื่อคงความกระชับฟูใสของผิว โดยเว้นระยะห่างทุกๆ 6 เดือน – 1 ปี หรือตามคำแนะนำของแพทย์


การดูแลหลังทำมอร์เฟียส Morpheus8


 • หลังรักษา 1-3 วัน ทา Healing Ointment หรือ Antibiotic Ointment เคลือบผิว
 • งดแต่งหน้า 1-3 วัน หลังทำ
 • หลังจากที่ผิวปิดสะเก็ดและเริ่มเห็นสะเก็ดบางๆ สามารถทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดดที่มี SPF30 PA+++ ติดต่อกัน 4 สัปดาห์ 
 • ภายใน 1-3 สัปดาห์ สะเก็ดที่เคลือบผิวจะหลุดออก ถ้ารู้สึกคันห้ามถูหรือเกา ควรปล่อยให้สะเก็ดหลุดเองตามธรรมชาติ
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดอย่างน้อย 1 เดือน


อัปเดต Morpheus8 ราคาโปรโมชั่น 2024


หลายคนอาจจะสงสัยว่ามอร์เฟียส ทำหน้า ราคาเท่าไหร่ แพงไหม ก็ต้องตอบว่าราคาขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ โดยทั่วไปจะเริ่มต้นที่หลักหมื่น แต่ที่ AES CLASS CLINIC มีโปรโมชั่นดีๆ อัปเดตต้อนรับปี 2024 ให้บริการ Morpheus8 ราคา 1 หัวไม่จำกัดจำนวนในราคาสุดคุ้มค่า กับแพ็กเกจที่เอื้อมถึง  สามารถสอบถามได้ที่ LINE หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FACEBOOK


มอร์เฟียส กับ อัลเทอร่าแตกต่างกันอย่างไรมอร์เฟียส กับ อัลเทอร่า มีจุดที่เหมือนกันคือเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับ และลดริ้วรอยแห่งวัย โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด แต่หลักการทำงานแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เพราะอัลเทอร่าจะใช้คลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ชนิดเจาะจง (Focused Ultrasound) ส่งผ่านเข้าไปที่ชั้นผิวโดยตรง โดยคลื่นพลังงานนี้จะสามารถลงลึกไปถึงชั้น SMAS ที่ใช้ในการศัลยกรรมดึงหน้า ทำให้เกิดความร้อนใต้ผิวที่ส่งผลให้เนื้อเยื่อหดตัว และช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง ผิวที่หย่อนคล้อยจึงดูกระชับขึ้น

ส่วนมอร์เฟียส ใช้คลื่นพลังงานวิทยุ Radio Frequency (RF) และส่งพลังงานผ่านหัวเครื่องรูปแบบเฉพาะ ที่มี Pin เคลือบทองคำขนาดเล็กอยู่ภายใน โดยตัวเครื่องจะปล่อยพลังงานเข้าสู่ผิวชั้นหนังแท้และชั้นไขมัน ทำให้เกิดการจัดเรียงโครงสร้างของผิวใหม่ กระตุ้นให้ผิวเกิดกระบวนการฟื้นฟูและซ่อมแซม จึงช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวแน่น อิ่มฟู และยกกระชับผิวให้ดูเต่งตึงขึ้น

สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าควรทำแบบไหนดี แนะนำว่าให้มาปรึกษาคุณหมอที่ AES CLASS CLINIC ก่อน แพทย์ผู้ชำนาญการจะช่วยประเมินปัญหา รวมถึงสภาพผิว เพื่อเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสม และได้ผลดีที่สุด  

คำถามที่พบบ่อย


Morpheus8 ทำกี่ครั้ง  

การรักษาดูและผิวพรรณด้วย Morpheus8 ทำ 1 ครั้งก็เห็นผลแล้ว โดยจะเห็นผลตั้งแต่หลังทำครั้ง และผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 เดือน – 1 ปี ซึ่งสามารถกลับมาทำซ้ำเพื่อคงความกระชับฟูใสของผิว โดยเว้นระยะห่างทุกๆ 6 เดือน – 1 ปี หรือตามคำแนะนำของแพทย์

มอร์เฟียส เจ็บไหม

ระดับความเจ็บปวดของการทำ Morpheus8 ขึ้นอยู่กับความไวต่อความเจ็บปวดของแต่ละบุคคล โดยส่วนใหญ่จะรู้สึกเพียงเล็กน้อยหรือไม่รู้สึกเจ็บเลย เนื่องจากแพทย์จะทายาชาบริเวณที่จะทำการรักษาก่อนทำ

Morpheus พักหน้ากี่วัน

หลังทำ Morpheus8 อาจเกิดอาการแดงทั่วใบหน้า หลังทำเสร็จประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง รอยแดงจะค่อยๆ หายไปกลับสู่สภาพผิวปกติ และหลังทำเสร็จ ประมาณ 2-3 วันถัดมา อาจเกิดเป็นสะเก็ดบางๆ และจะค่อยๆ หลุดออกไปในที่สุด จากนั้นผิวจะฟูใสเรียบเนียนกระชับขึ้น โดยคนไข้ต้องงดแกะและเกาบริเวณที่เกิดสะเก็ด เพื่อไม่ให้เกิดรอยแผลและลดการอักเสบของผิว

Morpheus8 อันตรายไหม

Morpheus8 เป็นเทคโนโลยีกระชับผิวชั้นลึกขั้นสุดอย่างปลอดภัย มี Morpheus8 Tip เข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋วที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งเท่านั้น มั่นใจเรื่องความสะอาดปลอดภัย บรรจุในซองที่ผ่านกระบวนการ GAMMA Sterilized ฆ่าเชื้อแล้ว

Morpheus8 มีกี่หัว

เครื่อง Morpheus8 จะมีหัวเข็มเคลือบทองคำขนาดเล็กที่ใช้กับผิวหน้าทั้งหมด 24 Pin และสำหรับลำตัวทั้งหมด 40 Pin