Ulthera คืออะไร อัลเทอร่า ดีจริงไหม? ตอบหมดทุกข้อสงสัย ก่อนและหลังทำ

  • 22/02/2024
  • 6

หลายคนมีข้อสงสัยว่าการทำ Ulthera คืออะไร แม้ว่าริ้วรอยและความหย่อนคล้อยเป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดได้กับทุกคน แต่ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เรียกว่าการทำ Ulthera เข้ามาช่วยยกกระชับผิวให้ดูเรียบตึง และลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ให้ดูจางลงได้ โดยไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัด ไม่ต้องฉีดสารใดๆ เข้าร่างกาย ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำเสร็จก็สามารถกลับบ้านและใช้ชีวิตตามปกติได้เลย นั่นจึงทำให้ Ulthera กลายเป็นนวัตกรรมยอดนิยมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในเวลานี้ เพื่อคลายความสงสัยให้กับผู้ที่ยังไม่เคยทำ Ulthera ว่าทำแล้วดีจริงไหม ? เห็นผลจริงหรือเปล่า ? วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกเกี่ยวกับการทำ Ulthera กัน 


Ulthera คืออะไร ทำไมอัลเทอร่าจึงมาแรงในวงการยกกระชับหน้าอัลเทอร่า คือ เทคโนโลยีช่วยยกกระชับผิวที่การยอมรับจากทั่วโลก หลักการทำงานของเครื่องคือการส่งพลังงานอัลตราซาวด์ หรือคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) เข้าไปใต้ชั้นผิวในลักษณะเหมือนจุดไข่ปลาเล็ก ๆ ที่เรียงต่อกันเป็นเส้นตรง โดยมีระยะห่างเท่า ๆ กัน ประมาณ 1-1.5 มิลลิเมตร ซึ่งพลังงานเหล่านี้จะทำให้เกิดความร้อนประมาณ 60-70°C ส่งผลเนื้อเยื่อเกิดการหดตัว ผิวที่หย่อนคล้อยจึงดูกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด นอกจากนี้ยังไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวแข็งแรง มีความยืดหยุ่นมากขึ้น 

จุดเด่นของ Ulthera คือ พลังงานจะสามารถลงลึกไปได้ทุกระดับชั้นผิว จนถึงชั้น SMAS (Superficial Musculo Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นที่แพทย์ใช้ในการทำศัลยกรรมดึงหน้า จึงช่วยให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับมีประสิทธิภาพสูง อยู่ได้นานถึง 1-1.5 ปี ซึ่งหากเทียบกับการทำหัตถการอื่นๆ ก็ถือว่าปลอดภัยกว่า เจ็บน้อยกว่า ไม่มีแผล ไม่ต้องเสี่ยงกับการแพ้สารที่ฉีดเข้าร่างกาย หรือการอักเสบติดเชื้อใดๆ เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยจะเห็นผลหลังทำทันทีประมาณ 20% และจะค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนที่สุดใน 1-3 เดือน 


Ulthera ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง สำหรับการยกกระชับผิวคุณสมบัติ Ulthera คือช่วยเรื่องการยกกระชับผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย และร่องลึกต่างๆ เช่น ร่องแก้ม ใต้ตา ตีนกา รอยย่นบนหน้าผาก คืนความกระชับให้ผิวที่หย่อนคล้อยกลับมาดูเรียบตึง ใบหน้าจึงดูสดใสอ่อนเยาว์ขึ้น 

สำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาริ้วรอย ก็สามารถใช้ Ulthera ช่วยยกกระชับผิวเพื่อเก็บกรอบหน้าให้ดูเรียวสวย กระตุ้นคอลลาเจนเพื่อฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงสุขภาพดี รวมถึงกระชับสัดส่วนต่างๆ เช่น ลำคอ เหนียงใต้คาง เป็นต้น นอกจากนี้ยังใช้แก้ปัญหาในผู้ที่คิ้วตก หางตาตก แก้มห้อย ได้ด้วย


ข้อควรรู้ Ulthera เหมาะกับใคร


1. เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป และมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย

ผู้ที่มีริ้วรอยหลายจุดทั่วใบหน้า ต้องการยกกระชับผิวให้ดูเต่งตึงขึ้นพร้อมกันในคราวเดียว ทั้งนี้จำนวนไลน์ที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับว่าผิวมีปัญหามากหรือน้อย หากผิวหย่อนคล้อยเพียงเล็กน้อยใช้ประมาณ 300-500 ไลน์ก็เพียงพอแล้ว แต่หากผิวหย่อนคล้อยมาก จะต้องใช้ประมาณ 600-800 ไลน์จึงจะเห็นผล 

2. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้าในจุดต่างๆ

เช่น รอบดวงตา หางตา ใต้ตา หางคิ้ว แก้ม เหนียงใต้คาง นอกจากนี้ยังช่วยเก็บกรอบหน้าให้เข้ารูป ลดแก้ม ลดเหนียง ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยขึ้นอีกด้วย


และ Ulthera ไม่เหมาะกับใคร

  1. หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร 
  2. ผู้ที่มีปัญหาโรคผิวหนังเรื้อรังควรปรึกษาแพทย์ก่อน


การเตรียมตัวก่อนทํา Ulthera ดีอย่างไรการเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera จะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาดีและอยู่ได้นานมากขึ้น จึงควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อให้แพทย์ช่วยประเมินปัญหา ออกแบบการรักษาและกำหนดจำนวนไลน์ที่ต้องยิงแบบเฉพาะบุคคล หากมีโรคประจำตัว มีประวัติการผ่าตัด หรือเคยทำหัตถการอื่นๆ มาก่อนควรแจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้า เพื่อประเมินว่าสามารถทำ Ulthera ได้หรือไม่ โดยแพทย์ผู้ชำนาญการที่ AES CLASS CLINIC จะมีเทคนิคลดเจ็บ เทคนิคแปะยาชาเฉพาะให้คนไข้ในระหว่างทำแทบจะไม่รู้สึกเจ็บ ใช้เวลาในทำประมาณ 45-60 นาที ก็สามารถกลับบ้านได้ 

ส่วนการดูแล Ulthera หลังทำแทบไม่มีผลข้างเคียงใดๆ โดยปกติแล้วหลังทำ Ulthera พักหน้า 1-2 ชั่วโมง ก็สามารถแต่งหน้า และใช้ชีวิตประจำวันได้เลย ไม่มีพักฟื้น นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำอื่น ๆ เช่น พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ และงดเว้นผลิตภัณฑ์ที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เช่น AHA, BHA, Vitamin C, Retinol ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังทำ


เลือกแพ็กเกจ Ulthera แบบไหนดีควรพิจารณาว่าราคาอยู่ในช่วงที่สมเหตุสมผล และ ขึ้นอยู่กับจำนวนไลน์ที่ใช้ด้วย โดยในแต่ละบริเวณจะใช้จำนวนไม่เท่ากัน เช่น การยกกระชับบริเวณรอบดวงตา ใช้แค่ 100 – 200 ไลน์ก็เพียงพอแล้ว แต่หากมีปัญหาบริเวณร่องแก้ม เหนียงใต้คาง จะต้องใช้ประมาณ 300 – 600 ไลน์ 

หากต้องการราคาคุ้มค่า แนะนำเลือกแพ็กเกจที่สามารถยิงไลน์ได้ทุกจุด ทั้งนี้จำนวนไลน์ที่ใช้ ควรได้รับการประเมินจากแพทย์ เพื่อความปลอดภัย และเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน สำหรับราคา Ulthera ที่ดีที่สุดของปี 2567 แนะนำ AES CLASS CLINIC โดยเรามีแพ็กเกจให้เลือกมากมาย สามารถสอบถามได้ที่ LINE หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FACEBOOK

คำถามที่พบบ่อย


Ulthera กับ Ultherapy ต่างกันยังไง

Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ Ultherapy คือ เทคโนโลยีที่ใช้ในการช่วยยกกระชับใบหน้า โดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูงยิงลงไปใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อลดความหย่อนคล้อยและสามารถลดริ้วรอยได้ เน้นยกกระชับผิว และปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยดั่งใจ

Ulthera ดีกว่า HIFU ยังไง

HIFU vs Ulthera เป็นหัตถการที่ช่วยยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อย ลดริ้วรอย รวมถึงช่วยปรับรูปหน้าเรียว แต่ทั้งนี้ HIFU vs Ulthera ก็มีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างกัน

เช่น การทำอัลเทอร่าจะอยู่ได้นานกว่าไฮฟู, มีจุดโฟกัสที่ใหญ่กว่าทำให้รักษาผิวได้อย่างตรงจุดและการทำอัลเทอร่าสามารถตรวจสอบผิวระหว่างทำแบบ Real-time ได้

Ulthera อยู่ได้นานแค่ไหน

อัลเทอร่าเป็นนวัตกรรมที่ให้ผลลัพธ์และประสิทธิภาพที่ดี เนื่องจากสามารถยิงลงไปยังชั้นผิวหนังได้ตรงจุด ทำให้การทำ Ulthera จะสามารถอยู่ได้นาน  1 – 1.5 ปี 

Ulthera ทําบ่อยได้ไหม

ควรทำ Ulthera ทุกๆ ปี เนื่องจากจะช่วยให้ใบหน้ากระชับและไม่ให้กลับไปหย่อนคล้อย อีกทั้งยังสามารถช่วยลดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาผิวของแต่ละบุคคลด้วย

Ulthera ได้ผลจริงไหม

สำหรับใครที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัด มีริ้วรอยบนใบหน้าอย่างเห็นได้ชัด Ulthera จะช่วยยกกระชับผิวหน้าให้กลับมากระชับและเต่งตึง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้มีการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวทำให้ผิวหน้ากลับมาแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด