ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี 2567 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ให้ปลอดภัย

 • 28/03/2024
 • 11

 

 

ปัญหาริ้วรอยหรือความหมองคล้ำใต้ตาแก้ได้ไม่ยาก เพราะปัจจุบันสามารถฉีดฟิลเลอร์เพิ่มความกระชับ เติมเต็มเบ้าตาที่ลึกโหล และลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลงได้ แต่คำถามที่หลายคนสงสัยมากที่สุดก็คือ จะเลือกฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี เพราะมีหลายยี่ห้อ หลายรุ่น จนเลือกไม่ถูก บทความนี้จะมาอธิบายความแตกต่างของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ และสิ่งสำคัญที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร เหมาะกับใครบ้าง?

 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid เข้าไปบริเวณใต้ตาที่มีปัญหา ซึ่งสารชนิดนี้สามารถพบได้ในร่างกาย เช่น ผิวหนัง กระดูกอ่อน จึงไม่ก่อให้เกิดการแพ้ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา ปัญหาริ้วรอยตื้น ๆ หรือมีปัญหาจากการที่กระดูกจะยุบตัวลง ไขมันฝ่อลง เนื่องจากอายุที่มากขึ้น ทำให้ผิวใต้ตาหย่อนคล้อย เบ้าตาลึก มีร่องใต้ตา นอกจากนี้ยังใช้ฉีดใต้ตาคล้ำ และเพิ่มความชุ่มชื้นรอบดวงตาได้อีกด้วย

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ? แต่ละยี่ห้อ แตกต่างกันอย่างไร?

 

ฟิลเลอร์ใต้ตาที่นิยมใช้ในปัจจุบัน มีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกัน ดังนี้

ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane

ฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดน ใช้ NASHA Techology และ OBT Technology ในการผลิตฟิลเลอร์ ทำให้เนื้อเจลมีโครงสร้างใกล้เคียงธรรมชาติ มีความยืดหยุ่นสูง รุ่นที่เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา ได้แก่ Vital Light ช่วยลดใต้ตาคล้ำด้วย

ฟิลเลอร์ใต้ตา Juvederm 

ฟิลเลอร์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้ Hylacross Technology และ Vycross Technology ทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวช้า ผลลัพธ์จึงอยู่ได้นาน มีความยืดหยุ่นสูง ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการฉีดบริเวณใต้ตา ที่มีการขยับบ่อย รุ่นที่นิยม ได้แก่ Voluma, Volite, Volux

ฟิลเลอร์ใต้ตา Belotero 

ฟิลเลอร์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ใช้ CPM Technology ในการผลิต จุดเด่นคือมีความยืดหยุ่น และคงรูปได้ดี เหมาะสำหรับฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก รุ่นที่นิยมคือ Belotero Volume และ Belotero Soft

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร ? แก้ไขอย่างไร ?

 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน เกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

 • ฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นของปลอม

ฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐานจะสลายไม่ได้ ฉีดไปแล้วจึงเป็นก้อนแข็ง หรือย้อยลงมา และอาจทำให้เกิดอันตรายจากการแพ้ได้

 • ชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสม 

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน เช่น ฟิลเลอร์บางชนิดเนื้อแข็ง มีความหนาแน่นมาก ปั้นขึ้นรูปได้ดี จึงเหมาะสำหรับฉีดคางหรือจมูก หากนำมาฉีดใต้ตาก็จะดูแข็งเป็นก้อน เพราะผิวใต้ตาบางกว่าจุดอื่น 

 • ผิวบาง

ผิวของบางคนมีความบางเป็นพิเศษ จึงทำให้เห็นฟิลเลอร์เป็นก้อนหรือเป็นเงา คนกลุ่มนี้จึงต้องเลือกใช้ฟิลเลอรที่มีความนิ่ม เนียนละเอียด และกระจายตัวได้ดี 

 • ปริมาณฟิลเลอร์มากเกินไป 

โดยทั่วไปจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1cc – 2cc หรือขึ้นอยู่กับปัญหา หากฉีดมากเกินไปอาจทำให้ฟิลเลอร์รวมกันเป็นก้อนได้

 • ฉีดผิดตำแหน่ง

ทักษะและความชำนาญของแพทย์ก็มีผล หากฉีดไม่ถูกตำแหน่ง เช่น ฉีดฟิลเลอร์ในชั้นผิวที่ตื้นเกินไป จะทำให้ฟิลเลอร์นูนเป็นก้อนจนมองเห็นได้ชัด

 

การดูแลหลังทำฟิลเลอร์ใต้ตา

 

 • หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่อากาศร้อน
 • งดออกกำลังกาย หรือกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง เช่น ซาวน่า อบไอน้ำ อย่างน้อย 48 ชม. 
 • ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 1.5-2 ลิตร จะช่วยให้ฟิลเลอร์ฟู และอยู่ได้นานขึ้น

และควรฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่เชื่อถือได้ ที่ AES CLASS CLINIC เราใช้ฟิลเลอร์แท้ทุกกล่องได้รับรองมาตรฐานจาก US FDA ไม่ทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อน สลายได้เองตามธรรมชาติ 

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา เข้าที่กี่วัน?

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา หลังทําสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ และจะเริ่มเข้าที่ประมาณ 3-7 วัน ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือนขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ และการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา ข้อห้ามหลังทำมีอะไรบ้าง?

 

 • หลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกา และกดนวดบริเวณใต้ตา 
 • งดเลเซอร์ร้อนลงผิวชั้นลึกทุกชนิด อย่างน้อย 1 เดือน
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • งดสูบบุหรี่
 • งดนั่งทานอาหารหน้าเตาที่มีความร้อนสูง เช่น ชาบู ปิ้งย่าง 
 • งดอาหารดิบ อาหารหมักดอง อาหารรสจัด เช่น เผ็ดจัด หวานจัด 

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา รีวิวดีจริงไหม ทำที่ไหนดี

 

 

โปรแกรมฟิลเลอร์ที่ AES CLASS CLINIC ได้รับการขนานนามว่า “เป็นฮีโร่กู้ใต้ตา” เพราะว่าปัญหาใต้ตาแก้ได้ค่อนข้างยาก แต่แก้ได้ตรงจุดด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์ ทางแพทย์จะวิเคราะห์ปัญหา ออกแบบการรักษาและทำการรักษาให้ใต้ตาดูสดใสขึ้น อิ่มฟูขึ้น

สนใจโปรแกรมฟิลเลอร์ แพทย์พร้อมออกแบบการแก้ปัญหาเฉพาะบุคคล

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก! 

 

https://www.youtube.com/shorts/WFBmzTnSnIM

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

 

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานแค่ไหน 

โดยปกติแล้วฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้นานประมาณ 6-18 เดือน แล้วแต่ยี่ห้อและบริเวณที่ฉีด กับการดูแลผิวของแต่ละบุคคลด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ห้ามอะไรบ้าง 

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ห้ามแกะหรือเกาโดยเด็ดขาด อีกทั้งไม่ควรกด บีบ หรือนวดบริเวณใต้ตา เนื่องจากจะทำให้เกิดการอักเสบหรือฟิลเลอร์เคลื่อนตำแหน่งได้

ฟิลเลอร์ใต้ตาปลอดภัยไหม 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญการโดยเฉพาะ ที่สำคัญฟิลเลอร์ต้องเป็นของแท้เและไม่มีสารตกค้าง จึงจะไม่เกิดความอันตรายและมีความปลอดภัยสูง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องใช้กี่ cc

ปริมาณการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและปัญหาผิวใต้ตาของแต่ละบุคคล ซึ่งฟิลเลอร์ที่เหมาะสมจะอยู่ที่ข้างละประมาณ 1-2 CC แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรให้แพทย์แนะนำและประเมิน เพื่อช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาได้ดีที่สุด