Thermage ตา คืออะไร ตัวช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ดวงตาของคุณ

ดวงตาเป็นอวัยวะที่บ่งบอกถึงความสดใส แต่เมื่ออายุมากขึ้น ผิวรอบดวงตาก็เริ่มพบปัญหาต่าง ๆ เช่น ริ้วรอยตีนกา หนังตาตก ถุงใต้ตา และรอยคล้ำใต้ตา ปัญหาเหล่านี้ส่งผลต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจของเรา
ปัจจุบันบริษัท Solta Medical ผู้ผลิตเครื่อง Thermage ได้พัฒนาเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดนั่นคือ Thermage ตา หรือ Thermage eyes นวัตกรรมสุดล้ำที่ช่วยยกกระชับผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ แบบไม่ต้องผ่าตัด เป็นวิธีการที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน โดยใช้คลื่นความถี่สูง (CRF) ยิงลงสู่ชั้นผิวหนัง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ดวงตาดูสดใส และอ่อนเยาว์ขึ้น

การทำ Thermage ตา คืออะไร

Thermage EYES คือ เทคโนโลยีล้ำสมัยหนึ่งเดียว ที่ช่วยยกกระชับผิวเปลือกตาที่หย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอย รอยตีนกา ถุงใต้ตา และความหมองคล้ำรอบดวงตาอย่างอ่อนโยน เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ Thermage ใต้ตา

‘ Thermage EYES ยกกระชับดวงตา เผยความอ่อนเยาว์ โดยไม่ต้องผ่าตัด ‘

หลักการทำงานของ Thermage EYES

Thermage EYES ใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่ Capacitive Monopolar Radiofrequency (CRF) ส่งพลังงานความร้อนและแรงสั่นสะเทือนลงสู่ชั้นผิว ช่วยกอบกู้คอลลาเจนและอีลาสติน กระชับผิวชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ผลลัพธ์ที่ได้คือ ไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาจะลดลง ผิวรอบดวงตากระชับ เรียบเนียนมากขึ้น

ปัญหาเกี่ยวกับรอบดวงตาตามวัย

ดวงตา เป็นบริเวณที่บอบบางที่สุด แต่ละช่วงวัยเผชิญปัญหาที่แตกต่างกัน ซึ่งรอบดวงตาก็จะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา

 • วัย 30+ : ริ้วรอยตีนกา และหนังตาตก เริ่มปรากฏบนใบหน้า เนื่องจากผิวรอบดวงตาสูญเสียความยืดหยุ่น ทำให้เห็นริ้วรอยต่าง ๆ ตามวัย
 • วัย 40+ : ผิวใต้ตาหมองคล้ำ ถุงใต้ตาเริ่มปรากฏ ร่องใต้ตาลึกและชัดเจนขึ้น ทำให้ดวงตาดูไม่สดใส
 • วัย 45+ : ริ้วรอยรอบดวงตา ถุงใต้ตา และรอยคล้ำใต้ตายิ่งชัดเจนขึ้น เนื้อเปลือกตาก็หย่อนคล้อยลง ทำให้ส่งผลต่อบุคลิกภาพ

ขั้นตอนการทำ Thermage รอบดวงตา

 1. เริ่มต้นด้วยการล้างเครื่องสำอาง ทำความสะอาดผิวหน้า และถอดคอนแทคเลนส์ (หากมี) เพื่อผิวหน้าที่พร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ แนะนำให้คุณงดทาครีมและแต่งหน้าก่อนเข้ารับบริการ
 2. แพทย์ผู้ชำนาญการจะตรวจสอบสภาพผิว ออกแบบแนวการยกกระชับรอบดวงตา วางตำแหน่งที่ต้องการเน้นหรือเว้นอย่างแม่นยำ เพื่อผลลัพธ์ที่ตรงใจ
 3. ทายาชาบริเวณรอบดวงตาและเปลือกตา ประมาณ 30-45 นาที ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ระหว่างการรักษา
 4. ติดแผ่น Grid Paper ลงบนผิว เพื่อระบุตำแหน่งการยิงคลื่น RF ได้อย่างแม่นยำ
 5. สวมใส่ Eye Shield คล้ายคอนแทคเลนส์ ป้องกันดวงตาจากคลื่น RF
 6. ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที เทอร์มาจจะปล่อยคลื่น RF ส่งพลังงานความร้อนลงสู่ชั้นผิว สัมผัสความรู้สึกอุ่นๆ ระหว่างการรักษา เทคโนโลยีอันล้ำสมัยนี้ มาพร้อมระบบสั่นและระบบปล่อยความเย็น ช่วยให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ป้องกันผิวไหม้ และลดอาการเจ็บปวด

ผลลัพธ์หลังจากการทำ Thermage ตา มีอะไรบ้าง

Thermage ตา เป็นเทคโนโลยีที่ให้ผลลัพธ์อันน่าทึ่ง ที่จะทำให้รอบดวงตากระชับมากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

 • ดวงตาคมชัด เปล่งประกาย มีชีวิตชีวา
 • เปลือกตาที่ตก ยกกระชับขึ้น เต่งตึง
 • ผิวรอบดวงตาเรียบเนียน กระชับ รูขุมขนเล็กลง
 • ริ้วรอยตีนกา รอยเหี่ยวย่น ร่องใต้ตา ลบเลือนลงอย่างเห็นได้ชัด
 • รอยคล้ำใต้ตาจางลง ดวงตาดูสดใส ไม่ดูโทรม
 • แต่งหน้าได้ง่าย ติดทนนาน

การเตรียมตัวก่อนทำเทอร์มาจใต้ตา

 • พักผ่อนให้เพียงพอ: การนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 8-10 ชั่วโมง ช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูและพร้อมรับการรักษา ผิวรอบดวงตาก็เช่นกัน การพักผ่อนเพียงพอจะช่วยให้ผลลัพธ์จาก Thermage มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • งดสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์: สารเคมีจากบุหรี่และแอลกอฮอล์ ส่งผลต่อระบบไหลเวียนโลหิตและการสร้างคอลลาเจน ส่งผลต่อประสิทธิภาพของ Thermage ควรงดอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนการรักษา
 • ปรับสมดุลร่างกาย: งดการดื่มชา กาแฟ และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน รวมถึงยาหรือวิตามินอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เพื่อลดความเสี่ยงต่ออาการข้างเคียง
 • เว้นระยะหัตถการอื่น ๆ : กรณีเคยผ่านเลเซอร์ เติมโปรแกรมฟิลเลอร์ หรือโบท็อกซ์ ควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อให้ผิวมีเวลาฟื้นฟูและพร้อมสำหรับ Thermage

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำ Thermage รอบดวงตา

 1. ผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป เริ่มเผชิญปัญหาผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอย รอยตีนกา
 2. ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวรอบดวงตา แบบที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น
 3. ผู้ที่มีเปลือกตาหย่อนคล้อย ไขมันบริเวณเปลือกตาเยอะ บดบังการมองเห็น
 4. ผู้ที่มีหนังตาตก
 5. ผู้ที่มีรอยย่นรอบดวงตา รอยตีนกา
 6. ผู้ที่มีถุงใต้ตา
 7. ผู้ที่ต้องการให้ดวงตาสดใส เพื่อเสริมโหงวเฮ้ง

การดูแลตัวเองหลังทำ Thermage รอบดวงตา

หลังจากการเติมเต็มความอ่อนเยาว์ให้กับดวงตาด้วย Thermage คุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ยาวนานและความปลอดภัยของผิว แนะนำให้ปฏิบัติดังนี้

 1. หลีกเลี่ยงหัตถการอื่นๆ บนใบหน้า: งดการทำเลเซอร์ เติมโปรแกรมฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อกซ์ หรือทรีตเมนต์ต่างๆ บนใบหน้า เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ถึง 1 เดือน เพื่อผลลัพธ์สูงสุดในการรักษา
 2. งดแอลกอฮอล์และบุหรี่: สารเหล่านี้ส่งผลเสียต่อการฟื้นฟูผิว ควรงดเว้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 3. เติมความชุ่มชื้นให้ผิว: ทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เน้นสูตรที่เพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อผิวรอบดวงตาที่อ่อนนุ่ม
 4. ปกป้องผิวจากแสงแดด: ทาครีมกันแดดที่มี SPF30 PA+++ ขึ้นไป เป็นประจำทุกวัน และหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด
 5. ดูแลสุขภาพโดยรวม: พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อผิวที่แข็งแรงจากภายใน

‘ Thermage EYE เห็นผลทันทีประมาณ 20% บอกลาถุงใต้ตา เผยผิวรอบดวงตาเรียบเนียน ’

Thermage Eyes Thermage ตาราคาเท่าไหร่

รับโปรโมชั่น 

Thermage Eye ราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนช็อตที่ใช้ โปรโมชั่นของคลินิก และปัญหาที่ต้องการแก้ไข โดยทั่วไป บริเวณรอบดวงตา และเปลือกตา จะใช้ประมาณ 450 shot สำหรับใครที่สนใจอย่างทำ Thermage ตา ที่เอสคลาสคลินิกมีโปรโมชั่นราคาสุดคุ้ม สามารถทักมาประเมินผิวฟรี! โดยแพทย์เพื่อออกแบบการรักษา และราคาที่เหมาะกับแต่ละบุคคล

ยกกระชับระดับเอสคลาส ที่ AES CLASS CLINIC พร้อมดูแลคุณทั้งรักสวยและรักษาดูแลผิวพรรณ ให้คุณรักตัวเองอย่างมั่นใจขึ้น ด้วยแพทย์เปี่ยมประสบการณ์ และเครื่องมือมาตรฐานระดับ Gold Standard ปรึกษาปัญหาผิวฟรี! ได้ที่ LINE

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Thermage ตา

 • Thermage ตา คืออะไร?

  Thermage ตา คือเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ช่วยปลดล็อกความอ่อนเยาว์ให้ดวงตา แก้ปัญหาผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย รอยตีนกา ถุงใต้ตา และความหมองคล้ำ ให้กลับมาสดใส เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด

 • Thermage ตา มีหลักการทำงานอย่างไร?

  Thermage ตา (Thermage eyes) นวัตกรรมล้ำสมัยที่ช่วยปลุกความอ่อนเยาว์ให้กับดวงตาของคุณ เทคโนโลยีนี้ใช้คลื่นความถี่วิทยุหรือ Capacitive Monopolar Radiofrequency (CRF) ในการส่งพลังงานความร้อนและแรงสั่นสะเทือนลงสู่ชั้นผิว ช่วยกอบกู้คอลลาเจน กระชับผิวหนังชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาลดลง เผยผิวรอบดวงตากระชับ เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย

 • Thermage ตาราคาเท่าไหร่

  เทอร์มาจตา ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักหมื่นเท่านั้น ขึ้นอยู่กับจำนวนช็อตที่ใช้ โปรโมชั่นของคลินิกในเวลานั้น และความรุนแรงของปัญหา โดยทั่วไปจะใช้ช็อตประมาณ 450 ช็อต

 • Thermage ตา แตกต่างจาก Thermage Body และ Thermage Face ยังไงบ้าง?

  สิ่งที่ Thermage ตา แตกต่างก็คือ หัวทิปเฉพาะที่มีขนาดเล็กเพียง 0.25 เซนติเมตร ออกแบบมาเพื่อรองรับการยิงพลังงานความร้อนคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ลงลึกสู่ชั้นผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ ซึ่งมีความบอบบางและต้องการการดูแลอย่างพิถีพิถัน

 • Thermage ตา ปลอดภัยต่อดวงตาหรือไม่?

  Thermage ตา มาพร้อมเทคโนโลยี Eyeshield Thermage ที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องดวงตาโดยเฉพาะ ดวงตาของคุณจะถูกปกคลุมอย่างมิดชิด ปลอดภัยจากพลังงานความร้อน นอกจากนี้ยังมีระบบ Real Time แสดงผลพลังงานที่ส่งลงสู่ชั้นผิวแบบ Shot ต่อ Shot ช่วยให้แพทย์ควบคุมและปรับพลังงานให้เหมาะสมกับแต่ละจุดบนใบหน้า มั่นใจได้ว่าพลังงานที่ใช้มีความปลอดภัย และสามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด

 • การทำ Thermage ตา เหมาะกับใคร?

  • ผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป
  • ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวรอบดวงตา แบบที่ไม่ต้องผ่าตัด
  • ผู้ที่มีเปลือกตาหย่อนคล้อย
  • ผู้ที่มีหนังตาตก
  • ผู้ที่มีรอยย่นรอบดวงตา รอยตีนกา
  • ผู้ที่มีถุงใต้ตา
  • ผู้ที่ต้องการให้ดวงตาสดใส