Sculptra คืออะไร สารกระตุ้นคอลลาเจน ดีไหม
ราคาเท่าไหร่ ทำที่ไหนดี?

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวพรรณและความอ่อนเยาว์ก็โรยราลง ดังนั้นสิ่งที่จะเสื่อมตามมานั่นคือคอลลาเจน (Collagen) คอลลาเจนนับว่ามีบทบาทสำคัญที่ช่วยดูแลผิวของเรา ซึ่งคอลลาเจนจะเริ่มลดลงตั้งแต่อายุ 20 ปี และจะลดลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเราอายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หากไม่หาวิธีดูแลรักษาคอลลาเจนที่ดีพอ

และสิ่งที่จะช่วยคงความอ่อนวัย และรักษาคอลลาเจนในร่างกายของเรานั่นคือทรีทเม้นท์ Sculptra เป็นอีกความก้าวหน้าในการยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจน โดยผลลัพธ์คงอยู่ได้ยาวนานถึง 25 เดือน ไม่เป็นอันตรายต่อผิว และร่างกาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Sculptra คืออะไร สารกระตุ้นคอลลาเจน ยอดนิยมจริงไหม?

Sculptra คือ อนุภาคของกรด Poly-L-Lactic ( โพลี-แอล-แลกติก ) หรือ PLLA คือสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator เป็นการเติมตัวยาให้ร่างกายเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นเองตามกระบวนการธรรมชาติ ช่วยในการกระตุ้น Collagen Type 1 ได้สูงถึง 66.5% ปลอดภัย ไม่ตกค้างในร่างกาย หลังจากการฉีดไป 3 เดือน ทำให้ผิวกระชับ และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ฟื้นฟูผิวจากภายในอย่างล้ำลึก ช่วยย้อนวัยให้ผิวกลับไปดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

“หลังเติมจะเห็นความเปลี่ยนแปลงใน 3 สัปดาห์
เมื่อผ่านไป 3 เดือน คอลลาเจนจะเพิ่มขึ้นถึง +66.5%
ภายใน 12 เดือน ผิวยืดหยุ่นขึ้นและคุณภาพผิวโดยรวมดีขึ้น
ตามการเพิ่มขึ้นของระดับคอลลาเจน โดยผลลัพธ์อยู่นาน 25 เดือน

AES CLASS CLINIC เลือกใช้ Sculptra จาก Galderma

AES CLASS CLINIC เลือกใช้ Sculptra นำเข้าจากประเทศสวีเดน โดย บริษัท Galderma ประเทศไทย ซึ่ง Sculptra เป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตัวแรกของโลก และเป็นตัวเดียวที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ที่ผ่านการรับรอง จาก US FDA ถูกใช้อย่างกว้างขวาง ภายใน 20 ปี ถูกใช้ใน 40 ประเทศทั่วโลก

Sculptra รีวิวจากลูกค้า

ที่ AES CLASS CLINIC มีการอัปเดตแพ็กเกจการทำ Sculptra ราคาสุดคุ้มเป็นประจำ ลูกค้าสามารถเลือก
แพ็กเกจการทำทรีทเม้นท์ผิวหน้าในราคาที่เหมาะสมกับปัญหาสุขภาพผิวได้เลย!

รับโปรโมชั่น 

หลักการทำงานของ Sculptra (สกัลป์ทรา)

การเติม Sculptra เข้าสู่ร่างกายจะถูกเติมเข้าสู่ผิวชั้นลึกใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) ซึ่งผิวจะดูเติมเต็มขึ้นตั้งแต่หลังเติมเสร็จ หลังจากนั้น 2-3 วัน ส่วนประกอบต่างๆ จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และ Sculptra จะเริ่มกระตุ้นผ่านระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยดึงเซลล์ Macrophages มาล้อมรอบอนุภาค Sculptra จำนวนมาก และมีการส่งสัญญาณให้เซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) เซลล์ต้นกำเนิดที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน และเป็นส่วนประกอบหลักของโครงสร้างผิวหนัง เข้ามารวมตัวกันมากขึ้น จึงทำให้ผิวมีความแข็งแรงและยกกระชับโดยบริเวณที่เหมาะกับการเติม Sculptra จะเป็นบริเวณใบหน้า ได้แก่ ชั้นผิวหนังแท้ (Deep dermis) และชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous)

เมื่อเวลาผ่านไปอนุภาคของ Sculptra จะค่อยๆ หายไปเหลือเพียงเส้นใยคอลลาเจนที่มาสะสมแทนที่ และฟื้นฟูความแข็งแรงให้กับโครงสร้างของผิวหนังในระยะยาว

การเติม Sculptra เข้าสู่ร่างกายจะถูกเติมเข้าสู่ผิวชั้นลึกใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) ซึ่งผิวจะดูเติมเต็มขึ้นตั้งแต่หลังเติมเสร็จ หลังจากนั้น 2-3 วัน ส่วนประกอบต่างๆ จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และ Sculptra จะเริ่มกระตุ้นผ่านระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยดึงเซลล์ Macrophages มาล้อมรอบอนุภาค Sculptra จำนวนมาก และมีการส่งสัญญาณให้เซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) เซลล์ต้นกำเนิดที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน และเป็นส่วนประกอบหลักของโครงสร้างผิวหนัง เข้ามารวมตัวกันมากขึ้น จึงทำให้ผิวมีความแข็งแรงและยกกระชับโดยบริเวณที่เหมาะกับการเติม Sculptra จะเป็นบริเวณใบหน้า ได้แก่ ชั้นผิวหนังแท้ (Deep dermis) และชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous)

งานวิจัยและความพึงพอใจหลังเติม Sculptra

ผลลัพธ์หลังเติม Sculptra จากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และทางคลินิกได้รับการพิสูจน์มาอย่างยาวนาน โดยมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ระดับโลกมากกว่า 50 ฉบับ และมีผู้เติม Sculptra ทั่วโลก ซึ่งหลังเติม Sculptra ได้รับความพึงพอใจในระดับสูง 25 เดือนจากผู้ใช้จริง ดังนี้

 • 9 ใน 10 ราย พึงพอใจในผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ
 • 8 ใน 10 ราย รู้สึกว่าการรักษามีความคุ้มค่า
 • 9 ใน 10 ราย แนะนำ Sculptra ให้เพื่อนลองทำ

งานวิจัยและความพึงพอใจหลังเติม Sculptra

สำหรับ Sculptra คือ อนุภาคของ PLLA ( Poly-L-Lactic ) ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulation ช่วยเติมตัวยาให้ร่างกายเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นเองตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวหน้ายกกระชับ ผิวแน่น อิ่มฟู ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 25 เดือน ทั้งนี้ข้อแตกต่างจากทรีทเม้นท์งานผิวอื่นๆ มีดังนี้

Morpheus8

Morpheus8 เป็นเทคโนโลยีฟูผิว ใช้คลื่น RF ผ่าน Gold Coated Micropins ช่วยให้ผิวฟูใส กระชับเรียบเนียน โดยไม่ต้องผ่าตัด ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี

Rejuran

Rejuran เป็นนวัตกรรมผิวโกลว์ใส จาก DNA ปลาแซลมอนธรรมชาติ ได้มาตรฐานจาก KFDA จากประเทศเกาหลีใต้ ช่วยแก้ปัญหาผิวไม่ละเอียด รูขุมขนกว้าง ผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย มีรอยแดงและรอยคล้ำ ผิวไม่สดใส ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูสุขภาพดี ผิวสดใสเปล่งปลั่งจากภายใน โดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 เดือน

Rejuran

หรือโปรแกรมฟิลเลอร์ คือ ประกอบไปด้วยสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic acid และ Glycerol ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู โดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6-9 เดือน

ทำไมเราต้อง เติมคอลลาเจน ให้ผิว?

สาเหตุที่เราต้องเติมคอลลาเจนให้ผิว เพราะคอลลาเจนเป็นหนึ่งในโปรตีนที่มีปริมาณมากที่สุดในร่างกาย คอลลาเจนสร้างขึ้นจากเซลล์ ‘ ไฟโบรบลาสต์ ’ ( Fibroblast ) มีความสำคัญต่อผิวในการช่วยคงความอ่อนเยาว์ เมื่อเราอายุ 20 ปีขึ้นไป ระดับคอลลาเจนในผิวจะเสื่อมสภาพ ความหนาแน่นของคอลลาเจนในผิวจะลดลง และการสร้างคอลลาเจนใหม่ทดแทนคอลลาเจนที่สูญเสียไปก็น้อยลงด้วย ดังนั้น จึงสรุปได้ว่าคอลลาเจนในผิวของเราจะลดลงอย่างต่อเนื่องประมาณ 1% ต่อปี ตัวอย่างเช่น

 • เมื่ออายุ 35 ปี ผิวสูญเสียคอลลาเจนสูงถึง 15%
 • เมื่ออายุ 45 ปี ผิวสูญเสียคอลลาเจนสูงถึง 25%
 • เมื่ออายุ 55 ปี ผิวสูญเสียคอลลาเจนสูงถึง 35%

วิธีการเติมคอลลาเจนให้ผิว มีแบบไหนบ้าง

กินคอลลาเจน – วิธีมาตรฐานทั่วไป เพราะง่ายและสะดวก แต่คอลลาเจนจะถูกดูดซึมไปที่ผิวหนังน้อยมาก เพราะต้องผ่านกระบวนการย่อยอาหาร
ทาคอลลาเจน – เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน มาทำบำรุงผิวเช้า-เย็น เนื่องจากผิวหนังมีหลายชั้น และ คอลลาเจนมีโครงสร้างที่เป็นโปรตีน มีโมเลกุลใหญ่ ทำให้ซึมซับยาก
ฉีดคอลลาเจน – เป็นวิธีการเติมคอลลาเจนให้ผิวที่ได้ประสิทธิภาพ เพราะเข้าสู่ผิวหนังได้โดยตรงเลย ปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย เห็นผลได้ไวด้วย

เมื่อเทียบกันทั้ง 3 รูปแบบที่กล่าวมา ทางการแพทย์จึงได้คิดค้น Sculptra เพื่อช่วยกระตุ้นคอลลาเจน พร้อมทั้งเรียกคืนคอลลาเจน และนำพาความอ่อนเยาว์กลับมาสู่ผิวหน้าคุณ

การเติม Sculptra เหมาะกับใคร?

สำหรับการเติม Sculptra สามารถเติมได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป จะใช้เติมบริเวณใบหน้าที่มีร่องลึก หลักๆ ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า เช่น รอยย่น ริ้วรอยต่างๆ รอยพับ รอยแผลเป็น รวมไปถึงผิวหนังที่เสื่อมสภาพตามวัย ซึ่งเหมาะกับ

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย และผิวไม่กระชับ
 • ผู้ที่ผิวไม่เต่งตึงเหมือนเดิม ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น
 • ผู้ที่ผิวขาดความยืดหยุ่น
 • ผู้ที่กรอบหน้าไม่ชัด
 • เริ่มมีริ้วรอยที่เห็นได้ชัด ซึ่งเกิดขึ้นตามวัย
 • ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างยาวนาน

และไม่เหมาะกับใคร

ผู้ที่ตั้งครรภ์ ให้นมบุตร หรืออายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ควรเติม Sculptra

Sculptra ช่วยอะไรได้บ้าง ?

 • Sculptra ช่วยฟื้นฟูผิวชั้นลึก ปรับโครงสร้างผิวจากภายใน ช่วยให้ผิวแข็งแรง
 • Sculptra ช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิว ทำให้ผิวหน้าอิ่มฟู และแน่น
 • Sculptra ช่วยให้ผิวหน้ายกกระชับดูอ่อนวัย
 • Sculptra ช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกให้ดูจางลง และ ช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ
  ให้ผิวตึงกระชับ เรียบเนียน
 • Sculptra ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส

การเตรียมตัวก่อนเติม Sculptra

 • ผู้ที่ต้องการเติม Sculptra แต่ผิวหนังมีอาการอักเสบ เริม ผื่น สิว หรือลมพิษ ห้ามเติม Sculptra หากมีควรรักษาให้หายก่อนการรักษา
 • ต้องไม่ทำหัตถการอื่นๆ บริเวณใบหน้าก่อนมาเติม Sculptra 2–4 สัปดาห์
 • ผู้ที่ใช้ยากลุ่ม NSAIDS ยาแก้ปวด กลุ่มยาแอสไพริน วิตามิน E น้ำมันปลา ฯลฯ ควรหยุดยาก่อนและหลังเติมอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วัน ก่อนเติม Sculptra เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูคอลลาเจนเต็มที่

ขั้นตอนการเติม Sculptra

 1. แพทย์ประเมินผิว ออกแบบการรักษา จำนวนที่ใช้ให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการรักษาและการนวดหลังเติม Sculptra
 2. พนักงานทำความสะอาดผิวให้คุณ
 3. แพทย์ผู้ชำนาญการทำการรักษา โดยการเติม Sculptra เป็นวิธีการเดินยาด้วยเข็ม ซึ่งมีการผสมยาชาเทคนิคลดเจ็บเฉพาะของ AES CLASS CLINIC ที่เจ็บน้อยกว่า โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง เวลาขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษาและจำนวนเติม
 4. รักษาเสร็จเรียบร้อย มีการนวดเพื่อให้ Sculptra กระจายทั่วผิวและออกฤทธิ์อย่างเต็มที่
 5. เมื่อแพทย์ทำการรักษาเสร็จ พนักงานจะทำความสะอาดผิว พร้อมทาครีมบำรุงและกันแดดให้คนไข้

เทคนิคการนวดหลังเติม Sculptra เพื่อคงผลลัพธ์ที่ดี

หลังทำ Sculptra จำเป็นต้องใช้เทคนิคการนวด เพราะช่วยให้อนุภาคของ PLLA กระจายตัวทั่วใบหน้า และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราจะใช้หลักการนวด 5 x 5 x 5 คือ 5 นาที 5 ครั้งต่อวัน ติดต่อกัน 5 วัน ซึ่งสามารถนวดตามขั้นตอนง่าย ๆ ในภาพด้านบน 4 ขั้นตอน ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 – ใช้นิ้วหัวแม่มือกดบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง และใช้กำปั้นค่อยๆ นวดเคลื่อนจากบริเวณหน้าผากไปทางขมับด้านข้าง (ตามภาพ)
ขั้นตอนที่ 2 – ใช้อุ้งมือกดบริเวณช่วงข้างแก้ม แล้วค่อยๆ นวดไล่จากด้านล่างขึ้นไปด้านบนจนถึงโหนกแก้ม ทำซ้ำไปมาหลายๆ ครั้ง เพื่อช่วยกระชับผิวหน้า
ขั้นตอนที่ 3 – ทำมือในลักษณะยกนิ้วหัวแม่มือขึ้น แนบบริเวณแก้มทั้งสองข้าง (ตามภาพ) แล้วค่อยๆ เลื่อนจากหน้าแก้มออกไปบริเวณข้างแก้มพร้อมกัน โดยกดแล้วค่อยๆ เลื่อนอย่างช้าๆ
ขั้นตอนที่ 4 – ทำมือลักษณะเดียวกับขั้นตอนที่ 2 บริเวณดวงตาแล้วค่อยๆ เลื่อนขึ้นไปตามแนวกราม

การดูแลตัวเองหลังเติม Sculptra

 1. หลังเติม Sculptra สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น
 2. หลังเติม Sculptra 24 ชั่วโมงแรก ควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าและการอบซาวน่า/อบไอน้ำ และหลีกเลี่ยงจากแสงแดด ประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวฟื้นฟูคอลลาเจนอย่างเต็มที่
 3. หากต้องการทำหัตถการอื่น ๆ บนใบหน้า แนะนำเว้นช่วง 2-4 สัปดาห์

การคงผลลัพธ์ของ Sculptra ควรเติมกี่ครั้งดี

การเติม Sculptra แต่ละครั้งควรห่างกัน 4-6 สัปดาห์ และการเติมเพื่อรักษาความหย่อนคล้อย แนะนำให้เติม 2-3 Session โดยแพทย์ผู้ชำนาญการจะเป็นผู้ประเมินจำนวนที่เติมให้เหมาะสมเฉพาะบุคคล และต้องกลับมาติดตามผลอย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินการตอบสนองและการกระตุ้นคอลลาเจนของร่างกาย

ผลลัพธ์ Sculptra อยู่ได้นานแค่ไหน ?

Sculptra เป็นการช่วยยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจน ผลลัพธ์อยู่ได้นานต่อเนื่องถึง 25 เดือน

***ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล***

การเติม Sculptra อันตรายไหม

Sculptra ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ US-FDA ให้ใช้ Sculptra ได้ในการรักษาดูแลผิวและความงามมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 และ Sculptra ถือเป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตัวแรกของโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก US-FDA และใช้ในมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังมีงานวิจัยมากมายว่ามีผู้ใช้พึงพอใจกับผลลัพธ์

วิธีดู Sculptra ว่าเป็นของแท้ดูยังไง ?

สามารถ ตรวจสอบรายชื่อคลินิกที่ให้บริการผลิตภัณฑ์ Sculptra โดยบริษัทกัลเดอร์มา (ประเทศไทย) ได้ที่ www.galdermaaestheticsthailand.com/clinic หรือสามารถตรวจสอบตัวกล่อง Sculptra ว่าเป็นของแท้หรือไม่ เช็กได้จาก 5 วิธีนี้

 1. กล่องแท้ต้องมีสติ๊กเกอร์โมโนแกรมบนกล่อง ไม่ถูกเปิดออก และอยู่ในสภาพสมบูรณ์
 2. มีสัญลักษณ์ลายน้ำรูปตัว S แบบนูนที่หน้ากล่อง
 3. ด้านข้างกล่องมีเลข อย. และเอกสารกำกับการใช้ภาษาไทย
 4. ตัวขวด Sculptra มีลักษณะสุญญากาศ โดยด้านในเป็นผง PLLA แบบ Powder แห้งและไม่มีของเหลวผสม
 5. ด้านข้างกล่องมี QR Code สำหรับให้สแกนเพื่อตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชั่น eZTracker (แอปตรวจเช็คผลิตภัณฑ์ความงามว่าแท้หรือปลอม)

ยกกระชับระดับเอสคลาส ที่ AES CLASS CLINIC พร้อมดูแลคุณทั้งรักสวยและรักษาดูแลผิวพรรณ ให้คุณรักตัวเองอย่างมั่นใจขึ้น ด้วยแพทย์เปี่ยมประสบการณ์ และเครื่องมือมาตรฐานระดับ Gold Standard ปรึกษาปัญหาผิวฟรี! ได้ที่ LINE

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Sculptra

 • Sculptra ราคาเท่าไหร่

  การทำ Sculptra ราคาเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไข ซึ่งจะมีแพทย์ผู้ชำนาญการคอยประเมินปัญหาผิว สามารถทักสอบถาม หรือประเมินผิวฟรี โดยแพทย์ผู้ชำนาญ พร้อมออกแบบราคาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด และพร้อมรับโปรโมชั่นราคาสุดคุ้ม ได้ที่นี่ 

 • Sculptra ดีไหม

  Sculptra มีการใช้งานมาแล้ว ตั้งแต่ปี ค.ศ.2009 โดยมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และทางคลินิกที่ได้รับการพิสูจน์มาอย่างยาวนาน พร้อมทั้งมีงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ระดับโลกมากกว่า 50 ฉบับ และมีผู้เติม Sculptra ในหลากหลายประเทศทั่วโลกและมีผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

 • Sculptra อันตรายไหม

  Sculptra ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ US-FDA และยังเป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตัวแรกของโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก US-FDA และใช้ในมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

 • Sculptra ฉีดตรงไหนได้บ้าง

  สำหรับบริเวณที่ฉีดจะขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้ชำนาญการที่ออกแบบการรักษาให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละบุคคล โดยการเติม Sculptra จะเป็นบริเวณใบหน้า ได้แก่ ชั้นผิวหนังแท้ (Deep dermis) และชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) 

 • คอลลาเจนช่วยอะไรได้บ้าง

  คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนสายยาวที่เป็นโครงสร้างหลักในเนื้อเยื่อเกี่ยวพันของมนุษย์ เช่น ผิวหนัง เส้นเอ็น และหลอดเลือด และบริเวณผิวหนังจะประกอบไปด้วยคอลลาเจนถึง 75% ทำให้คอลลาเจนมีบทบาทสำคัญในการทำให้เนื้อเยื่อมีความยืดหยุ่น แข็งแรง และช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิว

 • Sculptra ควรฉีดกี่ครั้ง

  การเติม Sculptra แต่ละครั้งควรห่างกัน 4-6 สัปดาห์ และการเติมเพื่อรักษาความหย่อนคล้อย แนะนำให้เติม 2-3 Session โดยแพทย์ผู้ชำนาญการจะเป็นผู้ประเมินจำนวนที่เติมให้เหมาะสมเฉพาะบุคคล 

 • ทำไม Sculptra ต้องนวด

  เพื่อช่วยให้อนุภาคสารกระจายตัวไปทั่วใบหน้า กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นหลังการทำ Sculptra โดยการนวดจะใช้หลัก 5 x 5 x 5 คือ 5 นาที 5 ครั้งต่อวัน ติดต่อกัน 5 วัน 

 • Sculptra เจ็บไหม

  หากทำที่ AES CLASS CLINIC จะมีแพทย์ผู้ชำนาญการทำการรักษา ก่อนทำการรักษาเราจะมีการผสมยาชาเทคนิคลดเจ็บเฉพาะของ AES CLASS CLINIC ที่เจ็บน้อยกว่า โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง เวลาขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษาและจำนวนเติม

 • Sculptra อ่านว่าอะไร

  Sculptra อ่านว่า สกัลป์ทรา คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับเติมและดูแลผิวที่มีส่วนประกอบหลัก คือ อนุภาคของกรด Poly-L-Lactic ( โพลี-แอล-แลกติก ) หรือ PLLA

 • Sculptra อยู่ได้นานแค่ไหน ?

  Sculptra ยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจน ผลลัพธ์อยู่ได้นานต่อเนื่องถึง 25 เดือน
  ***ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล***

Sculptra คือ สารกระตุ้นคอลลาเจนช่วยให้การสร้างคอลลาเจนเกิดขึ้นเองตามกระบวนการธรรมชาติ Sculptra ราคาสุดพิเศษ Sculptra ดีไหม ฉีดคอลลาเจนแบบไหนดี

Sculptra คืออะไร สารกระตุ้นคอลลาเจน ดีไหม
ราคาเท่าไหร่ ทำที่ไหนดี?

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวพรรณและความอ่อนเยาว์ก็โรยราลง ดังนั้นสิ่งที่จะเสื่อมตามมานั่นคือคอลลาเจน (Collagen) คอลลาเจนนับว่ามีบทบาทสำคัญที่ช่วยดูแลผิวของเรา ซึ่งคอลลาเจนจะเริ่มลดลงตั้งแต่อายุ 20 ปี และจะลดลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเราอายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หากไม่หาวิธีดูแลรักษาคอลลาเจนที่ดีพอ

และสิ่งที่จะช่วยคงความอ่อนวัย และรักษาคอลลาเจนในร่างกายของเรานั่นคือทรีทเม้นท์ Sculptra เป็นอีกความก้าวหน้าในการยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจน โดยผลลัพธ์คงอยู่ได้ยาวนานถึง 25 เดือน ไม่เป็นอันตรายต่อผิว และร่างกาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Sculptra คืออะไร สารกระตุ้นคอลลาเจน ยอดนิยมจริงไหม?

Sculptra คือ อนุภาคของกรด Poly-L-Lactic ( โพลี-แอล-แลกติก ) หรือ PLLA คือสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator เป็นการเติมตัวยาให้ร่างกายเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นเองตามกระบวนการธรรมชาติ ช่วยในการกระตุ้น Collagen Type 1 ได้สูงถึง 66.5% ปลอดภัย ไม่ตกค้างในร่างกาย หลังจากการฉีดไป 3 เดือน ทำให้ผิวกระชับ และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ฟื้นฟูผิวจากภายในอย่างล้ำลึก ช่วยย้อนวัยให้ผิวกลับไปดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

“หลังเติมจะเห็นความเปลี่ยนแปลงใน 3 สัปดาห์
เมื่อผ่านไป 3 เดือน คอลลาเจนจะเพิ่มขึ้นถึง +66.5%
ภายใน 12 เดือน ผิวยืดหยุ่นขึ้นและคุณภาพผิวโดยรวมดีขึ้น
ตามการเพิ่มขึ้นของระดับคอลลาเจน โดยผลลัพธ์อยู่นาน 25 เดือน

AES CLASS CLINIC เลือกใช้ Sculptra จาก Galderma

AES CLASS CLINIC เลือกใช้ Sculptra นำเข้าจากประเทศสวีเดน โดย บริษัท Galderma ประเทศไทย ซึ่ง Sculptra เป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตัวแรกของโลก และเป็นตัวเดียวที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ที่ผ่านการรับรอง จาก US FDA ถูกใช้อย่างกว้างขวาง ภายใน 20 ปี ถูกใช้ใน 40 ประเทศทั่วโลก

Sculptra รีวิวจากลูกค้า

ที่ AES CLASS CLINIC มีการอัปเดตแพ็กเกจการทำ Sculptra ราคาสุดคุ้มเป็นประจำ ลูกค้าสามารถเลือก
แพ็กเกจการทำทรีทเม้นท์ผิวหน้าในราคาที่เหมาะสมกับปัญหาสุขภาพผิวได้เลย!

รับโปรโมชั่น 

หลักการทำงานของ Sculptra (สกัลป์ทรา)

การเติม Sculptra เข้าสู่ร่างกายจะถูกเติมเข้าสู่ผิวชั้นลึกใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) ซึ่งผิวจะดูเติมเต็มขึ้นตั้งแต่หลังเติมเสร็จ หลังจากนั้น 2-3 วัน ส่วนประกอบต่างๆ จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และ Sculptra จะเริ่มกระตุ้นผ่านระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยดึงเซลล์ Macrophages มาล้อมรอบอนุภาค Sculptra จำนวนมาก และมีการส่งสัญญาณให้เซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) เซลล์ต้นกำเนิดที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน และเป็นส่วนประกอบหลักของโครงสร้างผิวหนัง เข้ามารวมตัวกันมากขึ้น จึงทำให้ผิวมีความแข็งแรงและยกกระชับโดยบริเวณที่เหมาะกับการเติม Sculptra จะเป็นบริเวณใบหน้า ได้แก่ ชั้นผิวหนังแท้ (Deep dermis) และชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous)

เมื่อเวลาผ่านไปอนุภาคของ Sculptra จะค่อยๆ หายไปเหลือเพียงเส้นใยคอลลาเจนที่มาสะสมแทนที่ และฟื้นฟูความแข็งแรงให้กับโครงสร้างของผิวหนังในระยะยาว

การเติม Sculptra เข้าสู่ร่างกายจะถูกเติมเข้าสู่ผิวชั้นลึกใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) ซึ่งผิวจะดูเติมเต็มขึ้นตั้งแต่หลังเติมเสร็จ หลังจากนั้น 2-3 วัน ส่วนประกอบต่างๆ จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และ Sculptra จะเริ่มกระตุ้นผ่านระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยดึงเซลล์ Macrophages มาล้อมรอบอนุภาค Sculptra จำนวนมาก และมีการส่งสัญญาณให้เซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) เซลล์ต้นกำเนิดที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน และเป็นส่วนประกอบหลักของโครงสร้างผิวหนัง เข้ามารวมตัวกันมากขึ้น จึงทำให้ผิวมีความแข็งแรงและยกกระชับโดยบริเวณที่เหมาะกับการเติม Sculptra จะเป็นบริเวณใบหน้า ได้แก่ ชั้นผิวหนังแท้ (Deep dermis) และชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous)

งานวิจัยและความพึงพอใจหลังเติม Sculptra

ผลลัพธ์หลังเติม Sculptra จากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และทางคลินิกได้รับการพิสูจน์มาอย่างยาวนาน โดยมีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ระดับโลกมากกว่า 50 ฉบับ และมีผู้เติม Sculptra ทั่วโลก ซึ่งหลังเติม Sculptra ได้รับความพึงพอใจในระดับสูง 25 เดือนจากผู้ใช้จริง ดังนี้

 • 9 ใน 10 ราย พึงพอใจในผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ
 • 8 ใน 10 ราย รู้สึกว่าการรักษามีความคุ้มค่า
 • 9 ใน 10 ราย แนะนำ Sculptra ให้เพื่อนลองทำ

งานวิจัยและความพึงพอใจหลังเติม Sculptra

สำหรับ Sculptra คือ อนุภาคของ PLLA ( Poly-L-Lactic ) ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulation ช่วยเติมตัวยาให้ร่างกายเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นเองตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวหน้ายกกระชับ ผิวแน่น อิ่มฟู ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 25 เดือน ทั้งนี้ข้อแตกต่างจากทรีทเม้นท์งานผิวอื่นๆ มีดังนี้

Morpheus8

Morpheus8 เป็นเทคโนโลยีฟูผิว ใช้คลื่น RF ผ่าน Gold Coated Micropins ช่วยให้ผิวฟูใส กระชับเรียบเนียน โดยไม่ต้องผ่าตัด ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี

Rejuran

Rejuran เป็นนวัตกรรมผิวโกลว์ใส จาก DNA ปลาแซลมอนธรรมชาติ ได้มาตรฐานจาก KFDA จากประเทศเกาหลีใต้ ช่วยแก้ปัญหาผิวไม่ละเอียด รูขุมขนกว้าง ผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย มีรอยแดงและรอยคล้ำ ผิวไม่สดใส ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูสุขภาพดี ผิวสดใสเปล่งปลั่งจากภายใน โดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 เดือน

Rejuran

หรือโปรแกรมฟิลเลอร์ คือ ประกอบไปด้วยสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic acid และ Glycerol ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู โดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6-9 เดือน

ทำไมเราต้อง เติมคอลลาเจน ให้ผิว?

สาเหตุที่เราต้องเติมคอลลาเจนให้ผิว เพราะคอลลาเจนเป็นหนึ่งในโปรตีนที่มีปริมาณมากที่สุดในร่างกาย คอลลาเจนสร้างขึ้นจากเซลล์ ‘ ไฟโบรบลาสต์ ’ ( Fibroblast ) มีความสำคัญต่อผิวในการช่วยคงความอ่อนเยาว์ เมื่อเราอายุ 20 ปีขึ้นไป ระดับคอลลาเจนในผิวจะเสื่อมสภาพ ความหนาแน่นของคอลลาเจนในผิวจะลดลง และการสร้างคอลลาเจนใหม่ทดแทนคอลลาเจนที่สูญเสียไปก็น้อยลงด้วย ดังนั้น จึงสรุปได้ว่าคอลลาเจนในผิวของเราจะลดลงอย่างต่อเนื่องประมาณ 1% ต่อปี ตัวอย่างเช่น

 • เมื่ออายุ 35 ปี ผิวสูญเสียคอลลาเจนสูงถึง 15%
 • เมื่ออายุ 45 ปี ผิวสูญเสียคอลลาเจนสูงถึง 25%
 • เมื่ออายุ 55 ปี ผิวสูญเสียคอลลาเจนสูงถึง 35%

วิธีการเติมคอลลาเจนให้ผิว มีแบบไหนบ้าง

กินคอลลาเจน – วิธีมาตรฐานทั่วไป เพราะง่ายและสะดวก แต่คอลลาเจนจะถูกดูดซึมไปที่ผิวหนังน้อยมาก เพราะต้องผ่านกระบวนการย่อยอาหาร
ทาคอลลาเจน – เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน มาทำบำรุงผิวเช้า-เย็น เนื่องจากผิวหนังมีหลายชั้น และ คอลลาเจนมีโครงสร้างที่เป็นโปรตีน มีโมเลกุลใหญ่ ทำให้ซึมซับยาก
ฉีดคอลลาเจน – เป็นวิธีการเติมคอลลาเจนให้ผิวที่ได้ประสิทธิภาพ เพราะเข้าสู่ผิวหนังได้โดยตรงเลย ปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย เห็นผลได้ไวด้วย

เมื่อเทียบกันทั้ง 3 รูปแบบที่กล่าวมา ทางการแพทย์จึงได้คิดค้น Sculptra เพื่อช่วยกระตุ้นคอลลาเจน พร้อมทั้งเรียกคืนคอลลาเจน และนำพาความอ่อนเยาว์กลับมาสู่ผิวหน้าคุณ

การเติม Sculptra เหมาะกับใคร?

สำหรับการเติม Sculptra สามารถเติมได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป จะใช้เติมบริเวณใบหน้าที่มีร่องลึก หลักๆ ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า เช่น รอยย่น ริ้วรอยต่างๆ รอยพับ รอยแผลเป็น รวมไปถึงผิวหนังที่เสื่อมสภาพตามวัย ซึ่งเหมาะกับ

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย และผิวไม่กระชับ
 • ผู้ที่ผิวไม่เต่งตึงเหมือนเดิม ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น
 • ผู้ที่ผิวขาดความยืดหยุ่น
 • ผู้ที่กรอบหน้าไม่ชัด
 • เริ่มมีริ้วรอยที่เห็นได้ชัด ซึ่งเกิดขึ้นตามวัย
 • ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างยาวนาน

และไม่เหมาะกับใคร

ผู้ที่ตั้งครรภ์ ให้นมบุตร หรืออายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ควรเติม Sculptra

Sculptra ช่วยอะไรได้บ้าง ?

 • Sculptra ช่วยฟื้นฟูผิวชั้นลึก ปรับโครงสร้างผิวจากภายใน ช่วยให้ผิวแข็งแรง
 • Sculptra ช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิว ทำให้ผิวหน้าอิ่มฟู และแน่น
 • Sculptra ช่วยให้ผิวหน้ายกกระชับดูอ่อนวัย
 • Sculptra ช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกให้ดูจางลง และ ช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ
  ให้ผิวตึงกระชับ เรียบเนียน
 • Sculptra ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส

การเตรียมตัวก่อนเติม Sculptra

 • ผู้ที่ต้องการเติม Sculptra แต่ผิวหนังมีอาการอักเสบ เริม ผื่น สิว หรือลมพิษ ห้ามเติม Sculptra หากมีควรรักษาให้หายก่อนการรักษา
 • ต้องไม่ทำหัตถการอื่นๆ บริเวณใบหน้าก่อนมาเติม Sculptra 2–4 สัปดาห์
 • ผู้ที่ใช้ยากลุ่ม NSAIDS ยาแก้ปวด กลุ่มยาแอสไพริน วิตามิน E น้ำมันปลา ฯลฯ ควรหยุดยาก่อนและหลังเติมอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วัน ก่อนเติม Sculptra เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูคอลลาเจนเต็มที่

ขั้นตอนการเติม Sculptra

 1. แพทย์ประเมินผิว ออกแบบการรักษา จำนวนที่ใช้ให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการรักษาและการนวดหลังเติม Sculptra
 2. พนักงานทำความสะอาดผิวให้คุณ
 3. แพทย์ผู้ชำนาญการทำการรักษา โดยการเติม Sculptra เป็นวิธีการเดินยาด้วยเข็ม ซึ่งมีการผสมยาชาเทคนิคลดเจ็บเฉพาะของ AES CLASS CLINIC ที่เจ็บน้อยกว่า โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง เวลาขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษาและจำนวนเติม
 4. รักษาเสร็จเรียบร้อย มีการนวดเพื่อให้ Sculptra กระจายทั่วผิวและออกฤทธิ์อย่างเต็มที่
 5. เมื่อแพทย์ทำการรักษาเสร็จ พนักงานจะทำความสะอาดผิว พร้อมทาครีมบำรุงและกันแดดให้คนไข้

เทคนิคการนวดหลังเติม Sculptra เพื่อคงผลลัพธ์ที่ดี

หลังทำ Sculptra จำเป็นต้องใช้เทคนิคการนวด เพราะช่วยให้อนุภาคของ PLLA กระจายตัวทั่วใบหน้า และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราจะใช้หลักการนวด 5 x 5 x 5 คือ 5 นาที 5 ครั้งต่อวัน ติดต่อกัน 5 วัน ซึ่งสามารถนวดตามขั้นตอนง่าย ๆ ในภาพด้านบน 4 ขั้นตอน ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 – ใช้นิ้วหัวแม่มือกดบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง และใช้กำปั้นค่อยๆ นวดเคลื่อนจากบริเวณหน้าผากไปทางขมับด้านข้าง (ตามภาพ)
ขั้นตอนที่ 2 – ใช้อุ้งมือกดบริเวณช่วงข้างแก้ม แล้วค่อยๆ นวดไล่จากด้านล่างขึ้นไปด้านบนจนถึงโหนกแก้ม ทำซ้ำไปมาหลายๆ ครั้ง เพื่อช่วยกระชับผิวหน้า
ขั้นตอนที่ 3 – ทำมือในลักษณะยกนิ้วหัวแม่มือขึ้น แนบบริเวณแก้มทั้งสองข้าง (ตามภาพ) แล้วค่อยๆ เลื่อนจากหน้าแก้มออกไปบริเวณข้างแก้มพร้อมกัน โดยกดแล้วค่อยๆ เลื่อนอย่างช้าๆ
ขั้นตอนที่ 4 – ทำมือลักษณะเดียวกับขั้นตอนที่ 2 บริเวณดวงตาแล้วค่อยๆ เลื่อนขึ้นไปตามแนวกราม

การดูแลตัวเองหลังเติม Sculptra

 1. หลังเติม Sculptra สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น
 2. หลังเติม Sculptra 24 ชั่วโมงแรก ควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าและการอบซาวน่า/อบไอน้ำ และหลีกเลี่ยงจากแสงแดด ประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวฟื้นฟูคอลลาเจนอย่างเต็มที่
 3. หากต้องการทำหัตถการอื่น ๆ บนใบหน้า แนะนำเว้นช่วง 2-4 สัปดาห์

การคงผลลัพธ์ของ Sculptra ควรเติมกี่ครั้งดี

การเติม Sculptra แต่ละครั้งควรห่างกัน 4-6 สัปดาห์ และการเติมเพื่อรักษาความหย่อนคล้อย แนะนำให้เติม 2-3 Session โดยแพทย์ผู้ชำนาญการจะเป็นผู้ประเมินจำนวนที่เติมให้เหมาะสมเฉพาะบุคคล และต้องกลับมาติดตามผลอย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินการตอบสนองและการกระตุ้นคอลลาเจนของร่างกาย

ผลลัพธ์ Sculptra อยู่ได้นานแค่ไหน ?

Sculptra เป็นการช่วยยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจน ผลลัพธ์อยู่ได้นานต่อเนื่องถึง 25 เดือน

***ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล***

การเติม Sculptra อันตรายไหม

Sculptra ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ US-FDA ให้ใช้ Sculptra ได้ในการรักษาดูแลผิวและความงามมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 และ Sculptra ถือเป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตัวแรกของโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก US-FDA และใช้ในมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังมีงานวิจัยมากมายว่ามีผู้ใช้พึงพอใจกับผลลัพธ์

วิธีดู Sculptra ว่าเป็นของแท้ดูยังไง ?

สามารถ ตรวจสอบรายชื่อคลินิกที่ให้บริการผลิตภัณฑ์ Sculptra โดยบริษัทกัลเดอร์มา (ประเทศไทย) ได้ที่ www.galdermaaestheticsthailand.com/clinic หรือสามารถตรวจสอบตัวกล่อง Sculptra ว่าเป็นของแท้หรือไม่ เช็กได้จาก 5 วิธีนี้

 1. กล่องแท้ต้องมีสติ๊กเกอร์โมโนแกรมบนกล่อง ไม่ถูกเปิดออก และอยู่ในสภาพสมบูรณ์
 2. มีสัญลักษณ์ลายน้ำรูปตัว S แบบนูนที่หน้ากล่อง
 3. ด้านข้างกล่องมีเลข อย. และเอกสารกำกับการใช้ภาษาไทย
 4. ตัวขวด Sculptra มีลักษณะสุญญากาศ โดยด้านในเป็นผง PLLA แบบ Powder แห้งและไม่มีของเหลวผสม
 5. ด้านข้างกล่องมี QR Code สำหรับให้สแกนเพื่อตรวจสอบผ่านแอปพลิเคชั่น eZTracker (แอปตรวจเช็คผลิตภัณฑ์ความงามว่าแท้หรือปลอม)

ยกกระชับระดับเอสคลาส ที่ AES CLASS CLINIC พร้อมดูแลคุณทั้งรักสวยและรักษาดูแลผิวพรรณ ให้คุณรักตัวเองอย่างมั่นใจขึ้น ด้วยแพทย์เปี่ยมประสบการณ์ และเครื่องมือมาตรฐานระดับ Gold Standard ปรึกษาปัญหาผิวฟรี! ได้ที่ LINE

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Sculptra

 • Sculptra ราคาเท่าไหร่

  การทำ Sculptra ราคาเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไข ซึ่งจะมีแพทย์ผู้ชำนาญการคอยประเมินปัญหาผิว สามารถทักสอบถาม หรือประเมินผิวฟรี โดยแพทย์ผู้ชำนาญ พร้อมออกแบบราคาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด และพร้อมรับโปรโมชั่นราคาสุดคุ้ม ได้ที่นี่ 

 • Sculptra ดีไหม

  Sculptra มีการใช้งานมาแล้ว ตั้งแต่ปี ค.ศ.2009 โดยมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และทางคลินิกที่ได้รับการพิสูจน์มาอย่างยาวนาน พร้อมทั้งมีงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ระดับโลกมากกว่า 50 ฉบับ และมีผู้เติม Sculptra ในหลากหลายประเทศทั่วโลกและมีผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

 • Sculptra อันตรายไหม

  Sculptra ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ US-FDA และยังเป็นสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตัวแรกของโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก US-FDA และใช้ในมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

 • Sculptra ฉีดตรงไหนได้บ้าง

  สำหรับบริเวณที่ฉีดจะขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้ชำนาญการที่ออกแบบการรักษาให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละบุคคล โดยการเติม Sculptra จะเป็นบริเวณใบหน้า ได้แก่ ชั้นผิวหนังแท้ (Deep dermis) และชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) 

 • คอลลาเจนช่วยอะไรได้บ้าง

  คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนสายยาวที่เป็นโครงสร้างหลักในเนื้อเยื่อเกี่ยวพันของมนุษย์ เช่น ผิวหนัง เส้นเอ็น และหลอดเลือด และบริเวณผิวหนังจะประกอบไปด้วยคอลลาเจนถึง 75% ทำให้คอลลาเจนมีบทบาทสำคัญในการทำให้เนื้อเยื่อมีความยืดหยุ่น แข็งแรง และช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิว

 • Sculptra ควรฉีดกี่ครั้ง

  การเติม Sculptra แต่ละครั้งควรห่างกัน 4-6 สัปดาห์ และการเติมเพื่อรักษาความหย่อนคล้อย แนะนำให้เติม 2-3 Session โดยแพทย์ผู้ชำนาญการจะเป็นผู้ประเมินจำนวนที่เติมให้เหมาะสมเฉพาะบุคคล 

 • ทำไม Sculptra ต้องนวด

  เพื่อช่วยให้อนุภาคสารกระจายตัวไปทั่วใบหน้า กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นหลังการทำ Sculptra โดยการนวดจะใช้หลัก 5 x 5 x 5 คือ 5 นาที 5 ครั้งต่อวัน ติดต่อกัน 5 วัน 

 • Sculptra เจ็บไหม

  หากทำที่ AES CLASS CLINIC จะมีแพทย์ผู้ชำนาญการทำการรักษา ก่อนทำการรักษาเราจะมีการผสมยาชาเทคนิคลดเจ็บเฉพาะของ AES CLASS CLINIC ที่เจ็บน้อยกว่า โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง เวลาขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษาและจำนวนเติม

 • Sculptra อ่านว่าอะไร

  Sculptra อ่านว่า สกัลป์ทรา คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับเติมและดูแลผิวที่มีส่วนประกอบหลัก คือ อนุภาคของกรด Poly-L-Lactic ( โพลี-แอล-แลกติก ) หรือ PLLA

 • Sculptra อยู่ได้นานแค่ไหน ?

  Sculptra ยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจน ผลลัพธ์อยู่ได้นานต่อเนื่องถึง 25 เดือน
  ***ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล***

Before & After

แพทย์มากประสบการณ์

ดูแพทย์ทั้งหมด

รีวิว

เกศิณี ปิ่นเจริญ (ฟลอเรนซ์)

พออายุเยอะขึ้น มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีเหนียง และกรอบหน้าไม่ชัด ทางแก้ที่คุณหมอแนะนำคือ ทำ Ultherapy หลังทำว้าวมากค่ะ ส่องกระจกและจับผิวดูรู้สึกเลยว่าผิวแน่นกระชับขึ้น กรอบหน้าชัด และเหนียงลดลงตั้งแต่หลังทำ แถมยังใช้เวลาทำไม่นานก็ไปทำงานต่อได้เลย พอใจมากค่ะ
Thermage Body
Thermage Eye
Coolsculpting
Sculptra
Ulthera
Thermage FLX

ธาริกา อัยรารัตน์ (หนิง)

หนิงเคยทำศัลยกรรมผ่าไขมันใต้กระพุ้งแก้ม แต่รู้สึกว่าแก้มไม่กระชับกลับขึ้นไป ทำให้มีปัญหาแก้มห้อย ผิวหน้าไม่กระชับ หย่อนคล้อย เริ่มมีริ้วรอยบริเวณหน้าผาก และมีร่องน้ำหมากที่เห็นได้ชัด หนิงสนใจอยากทำเทอร์มาจ ซึ่งศึกษาข้อมูลมาแล้วว่าเหมาะกับปัญหาที่มี เลยมาปรึกษาคุณหมอที่พงศ์ศักดิ์คลินิก ทำแล้วผลลัพธ์ดี ผิวกระชับขึ้นตั้งแต่หลังทำและแก้ปัญหาได้ตรงจุดที่มีเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ
Snoreless
Hifu
Thermage Body
Thermage Eye
Sculptra
Ulthera
Thermage FLX

อรวรรณ พันธ์เจริญ (เจี๊ยบ)

รู้สึกกังวลปัญหาแก้ม เหนียง และหน้าไม่เรียว จึงปรึกษาคุณหมอแนะนำทำ Therma FLX หลังทำยิ้มเลยค่ะ หน้าเรียวขึ้น แก้มลดลง เหนียงหายไป กรอบหน้าชัดขึ้น เทอร์มาจนี่แหละคือคำตอบในการเก็บเหนียงที่เหมาะกับเรา
Thermage Body
Thermage Eye
Sculptra
ฟิลเลอร์ปาก
Radiesse
Ulthera
Thermage FLX

ธนิดา กนกเลิศวงศ์ (ป้อ)

เลือกทำ Ultherapy SPT เพราะช่วยยกกระชับผิวชั้นลึก เพื่อไม่ให้ผิวหย่อนคล้อยตามกาลเวลา และผลลัพธ์อยู่ได้นานเป็นปี คุณหมอก็เน้นจุดที่มีปัญหาให้เยอะเป็นพิเศษตามปัญหาของแต่ละคน ผลลัพธ์เลยออกมาดีมาก เห็นว่าผิวแน่นและกรอบหน้าชัดขึ้นเลยตั้งแต่หลังทำ
ฟิลเลอร์คาง
Thermage Body
Thermage Eye
Sculptra
Ulthera
Thermage FLX

เกศิณี ปิ่นเจริญ (ฟลอเรนซ์)

พออายุเยอะขึ้น มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีเหนียง และกรอบหน้าไม่ชัด ทางแก้ที่คุณหมอแนะนำคือ ทำ Ultherapy หลังทำว้าวมากค่ะ ส่องกระจกและจับผิวดูรู้สึกเลยว่าผิวแน่นกระชับขึ้น กรอบหน้าชัด และเหนียงลดลงตั้งแต่หลังทำ แถมยังใช้เวลาทำไม่นานก็ไปทำงานต่อได้เลย พอใจมากค่ะ
Thermage Body
Thermage Eye
Coolsculpting
Sculptra
Ulthera
Thermage FLX

ธาริกา อัยรารัตน์ (หนิง)

หนิงเคยทำศัลยกรรมผ่าไขมันใต้กระพุ้งแก้ม แต่รู้สึกว่าแก้มไม่กระชับกลับขึ้นไป ทำให้มีปัญหาแก้มห้อย ผิวหน้าไม่กระชับ หย่อนคล้อย เริ่มมีริ้วรอยบริเวณหน้าผาก และมีร่องน้ำหมากที่เห็นได้ชัด หนิงสนใจอยากทำเทอร์มาจ ซึ่งศึกษาข้อมูลมาแล้วว่าเหมาะกับปัญหาที่มี เลยมาปรึกษาคุณหมอที่พงศ์ศักดิ์คลินิก ทำแล้วผลลัพธ์ดี ผิวกระชับขึ้นตั้งแต่หลังทำและแก้ปัญหาได้ตรงจุดที่มีเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ
Snoreless
Hifu
Thermage Body
Thermage Eye
Sculptra
Ulthera
Thermage FLX

อรวรรณ พันธ์เจริญ (เจี๊ยบ)

รู้สึกกังวลปัญหาแก้ม เหนียง และหน้าไม่เรียว จึงปรึกษาคุณหมอแนะนำทำ Therma FLX หลังทำยิ้มเลยค่ะ หน้าเรียวขึ้น แก้มลดลง เหนียงหายไป กรอบหน้าชัดขึ้น เทอร์มาจนี่แหละคือคำตอบในการเก็บเหนียงที่เหมาะกับเรา
Thermage Body
Thermage Eye
Sculptra
ฟิลเลอร์ปาก
Radiesse
Ulthera
Thermage FLX

ธนิดา กนกเลิศวงศ์ (ป้อ)

เลือกทำ Ultherapy SPT เพราะช่วยยกกระชับผิวชั้นลึก เพื่อไม่ให้ผิวหย่อนคล้อยตามกาลเวลา และผลลัพธ์อยู่ได้นานเป็นปี คุณหมอก็เน้นจุดที่มีปัญหาให้เยอะเป็นพิเศษตามปัญหาของแต่ละคน ผลลัพธ์เลยออกมาดีมาก เห็นว่าผิวแน่นและกรอบหน้าชัดขึ้นเลยตั้งแต่หลังทำ
ฟิลเลอร์คาง
Thermage Body
Thermage Eye
Sculptra
Ulthera
Thermage FLX
ดูรีวิวเพิ่มเติม