Pico Laser คืออะไร? มีกี่แบบ? ตัวจบด้านการเลเซอร์ผิวแห่งยุค ปี 2024

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Pico Laser กันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างมากในวงการความงามปัจจุบันปี 2024 แต่เชื่อว่ามีจำนวนไม่น้อยที่อาจจะยังสงสัยอยู่บ้างว่า Pico Laser คืออะไร มีกี่แบบ และช่วยรักษาปัญหาผิวอะไรบ้าง วันนี้เรามาทำความรู้จักกับพิโค่ เลเซอร์ให้มากขึ้นกันเถอะ!

Pico Laser คืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

Pico Laser คือนวัตกรรมเลเซอร์แห่งยุคใหม่ ตัวใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นเพื่อการรักษาผิวโดยเฉพาะ หัวใจสำคัญของเครื่องตัวนี้คือเทคโนโลยีตัวใหม่สุดล้ำที่มีชื่อว่า Picosecond มีหลักการทำงานคือ การปล่อยพลังงานแสงความถี่สูงด้วยความเร็วสูงสุดที่ระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที ในการรักษาเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนัง (Hyperpigmentation) โดยเทคโนโลยีนี้จะช่วยในการทำให้เม็ดสีแตกตัวเป็นอนุภาคเล็กลงเรื่อย ๆ อย่างรวดเร็ว สามารถควบคุมเฉพาะเจาะจงกับจุดที่ยิงได้อย่างแม่นยำ ทำให้ผิวเรียบเนียน รอยต่าง ๆ ดูจางลง ที่สำคัญทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่จะช่วยเผยผิวสวยกระจ่างใสอย่างมั่นใจ

Pico Laser ช่วยอะไร สามารถรักษาอะไรได้บ้าง

เราได้รู้จักกับ Pico คืออะไร กันไปแล้ว หัวข้อนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าพิโค่ เลเซอร์สามารถรักษาเรื่องอะไรได้บ้าง

รักษาฝ้า

ฝ้าเป็นปัญหาผิวที่พบได้บ่อย โดยเฉพาะในคนที่มีผิวบอบบาง โดยมักจะเป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงที่อายุ 30 ขึ้นไป ฝ้าเกิดจากเม็ดสีเมลานินที่เพิ่มขึ้นผิดปกติ Pico Laser สามารถช่วยรักษาฝ้าได้ทั้งฝ้าแดด ฝ้าลึก และฝ้าตื้น โดยพลังงานแสงของ Pico Laser จะไปทำลายเม็ดสีเมลานิน ทำให้ฝ้าจางลงและหายไปในที่สุด ซึ่งเครื่องที่สามารถแก้ปัญหาผิวฝ้าได้ดีก็คือ Picosure, Picocare และ Pico Plus Laser เป็นต้น

ผิวไม่เรียบเนียน

รูขุมขนกว้าง ผิวหยาบกร้าน ผิวไม่เรียบเนียน เป็นอีกปัญหาผิวที่สร้างความกังวลใจให้กับใครหลายคน Pico Laser สามารถช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ โดยการทำงานเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ทำให้ผิวเกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ส่งผลให้ผิวฉ่ำวาว ผิวเรียบเนียนขึ้น โดยเครื่องที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างโดดเด่นคือ Enlighten PICO และ Discovery Pico

จุดด่างดำ

จุดด่างดำเป็นปัญหาผิวที่เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น แสงแดด มลภาวะ หรือการอักเสบของผิว Pico Laser สามารถช่วยให้จุดด่างดำดูจางลง โดยการทำงานเข้าไปทำลายเม็ดสีเมลานินให้แตกตัวออก ซึ่งปัญหานี้มีเครื่องหลายแบรนด์ที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ แต่เครื่องหลัก ๆ ที่นิยมใช้กันเลย คือ Picosure Laser

ลบรอยแผลเป็น

รอยแผลเป็นจากสิว รอยแผลเป็นจากการผ่าตัด หรือรอยแผลเป็นจากอุบัติเหตุ Pico Laser สามารถช่วยทำให้รอยแผลเป็นดูจางลงหรือหายไปได้ โดยการทำงานเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ทำให้ผิวเกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ส่งผลให้รอยแผลเป็นดูเรียบเนียนขึ้นมาก ซึ่งเครื่องที่ใช้ประสิทธิภาพการลบรอย แผลเป็นดีขึ้นคือ Enlighten PICO, Discovery Pico และ Picoway

ลบรอยสัก

รอยสัก สำหรับบางคน อาจมีความจำเป็นที่ต้องลบออก ซึ่งเครื่อง Pico Laser สามารถช่วยลบรอยสักได้ โดยการทำงานเข้าไปทำลายเม็ดสีหมึกสักให้แตกตัวออก ทำให้สีที่สักดูจางลงหรือหายไปได้เลยนั่นเอง โดยทั่วไปแล้วเครื่องจากทุกแบรนด์สามารถลบรอยสักได้เพียงแต่เครื่องเด่น ๆ ให้ประสิทธิภาพการลบรอยสักที่ดีได้แก่ Picosure,  Picoway และ Discovery Pico

รักษาริมฝีปากคล้ำ เพิ่มความอมชมพู

ริมฝีปากคล้ำ อาจทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจ Pico Laser สามารถช่วยให้ริมฝีปากอมชมพูขึ้น โดยเข้าไปทำลายเม็ดสีเมลานินใต้ริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูเนียนใสอมชมพู น่าสัมผัสมากขึ้น แบรนด์ที่ได้รับความนิยม สำหรับการรักษาริมฝีปากให้อมชมพูได้แก่ Pico Plus Laser, Enlighten PICO, และ Discovery Pico

ปัญหาผิวอื่นๆ

นอกจากปัญหาผิวที่กล่าวมาแล้ว พิโค่ เลเซอร์ยังสามารถช่วยรักษาปัญหาผิวอื่น ๆ ได้อีกมากมาย เช่น หลุมสิว, สีผิวใบหน้าไม่สม่ำเสมอ, ริ้วรอย เป็นต้น ซึ่งปัญหาผิวประเภทนี้มีเครื่องหลายตัวที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ หากเข้ามาที่คลินิกเเพทย์ของเราจะช่วยประเมินว่าเครื่องแบรนด์ไหนจะเหมาะกับการแก้ปัญหาผิวของคุณโดยเฉพาะ

Pico Laser เหมาะกับใคร

เรียกได้ว่า Pico Laser เป็นเลเซอร์ชนิดใหม่ ที่มีประสิทธิภาพกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ ทั่วไปหลายเท่า ที่สำคัญคือ ไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบข้าง จึงทำให้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวต่าง ๆ ดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำจากสิว
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยแผลเป็น
 • ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง สัมผัสไม่เรียบเนียน
 • ผู้ที่ต้องการลบรอยสัก

ข้อดีของ Pico Laser

 • เจ็บน้อย เมื่อเทียบกับเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ
 • เห็นผลเร็ว เพียง 1-2 ครั้ง ก็สามารถเห็นผลได้ชัดเจน
 • สามารถจัดการกับปัญหาผิวหลายประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ผู้รับการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที
 • มีความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีผลข้างเคียง

Pico laser ข้อเสียคืออะไร ทำแล้วปลอดภัยไหม

แม้ว่า Pico Laser จะมีข้อดีมากมาย แต่ก็มีข้อเสียบางประการที่ควรพิจารณาเช่นกัน

 • อาจเกิดรอยแดง บริเวณที่ทำเลเซอร์เล็กน้อย แต่จะหายไปเองภายในไม่กี่วัน
 • สำหรับบางกรณีอาจต้องทำการรักษาหลายครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Pico Laser มีโหมดอะไรบ้าง

นอกจากเรื่องของประสิทธิภาพแล้ว รู้หรือไม่ว่า Pico Laser ยังมีโหมดการทำงานที่แตกต่างกันออกไป แต่ละโหมดก็มีจุดเด่นและเหมาะกับปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป เราจะมาทำความรู้จักกับโหมดการทำงานของ Pico Laser กัน

Fractional Pico

Pico Fractional Laser คือโหมดที่ใช้เลเซอร์ Picosecond ยิงแบบจุดเล็ก ๆ กระจายทั่วใบหน้า เพื่อสร้างแผลขนาดเล็กจำนวนมากบนชั้นผิว ส่งผลให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และ หลุมสิวตื้นขึ้น

Pico-Toning

Pico-Toning เป็นโหมดที่ใช้เลเซอร์ Picosecond ยิงแบบกระจายทั่วใบหน้า เพื่อรักษารอยดำ และปรับผิวกระจ่างใส เลเซอร์ Picosecond ที่มีความถี่สูง ทำให้เม็ดสีที่เลเซอร์เข้าปะทะนั้นแตกละเอียดเป็นส่วนเล็ก ๆ เพื่อให้เซลล์เม็ดเลือดขาวสามารถเข้าไปกำจัดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่สร้างความเสียหายให้ผิวหนังชั้นอื่น ส่งผลให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องพักฟื้น

Pico-Zoom

Pico-Zoom เป็นโหมดที่ใช้เลนส์เลเซอร์พิเศษที่มีแรงกระแทกสูง ยิงแบบจุด เพื่อกำจัดเม็ดสีเฉพาะจุด แต่ยังคงมีช่องว่างเล็ก ๆ เพื่อกระตุ้นการซ่อมแซมตัวเอง ผลลัพธ์คือหน้าเรียบเนียน นิยมรักษา เช่น กระตื้น ฝ้าแดด กระลึกเป็นต้น

Pico Laser มีกี่แบบ แต่ละแบบต่างกันอย่างไร

Picosure

เป็น Pico Laser รุ่นแรกของโลก

Picoway

รักษาปัญหาที่อยู่ในระดับลึกถึงเส้นเลือด

Picocare

มีจุดเด่นในการรักษาความผิดปกติของเม็ดสี

Enlighten PICO

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเฉพาะทางด้านผิวโดยตรง

Discovery Pico

ขึ้นชื่อในเรื่องของความแม่นยำ และความรวดเร็วในการรักษา

Pico Plus Laser

สามารถเข้าถึงเม็ดสีที่เรียงตัวหนาแน่นได้อย่างละเอียด

ในปัจจุบัน Pico Laser ที่นิยมใช้มีทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน โดยทุกรูปแบบมีผลต่อผลลัพธ์ของการรักษาที่ไม่ต่างกันมาก โดยเครื่องแต่ละยี่ห้อนั้นมีค่าพลังงาน ความยาวช่วงคลื่นที่ไม่เท่ากัน ทำให้มีการรักษาจำนวนครั้งที่ไม่เท่ากัน ซึ่งแต่ละแบบที่น่าสนใจดังนี้

Picosure

PICOSURE เป็น Pico Laser รุ่นแรกของโลก เป็นสุดยอดการออกแบบจากบริษัท Cynosure สหรัฐอเมริกา ขึ้นชื่อในด้านการจัดการกับปัญหาเม็ดสีดูดซับเมลานิน รวมถึงปัญหาต่าง ๆ บริเวณใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ กระลึก จุดด่างดำ หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ ด้วยความยาวคลื่น 3 ช่วง ได้แก่ 532 นาโนเมตร, 755 นาโนเมตร, และ 1064 นาโนเมตร ทำให้สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างหลากหลาย 

Picoway

Picoway ด้วยความยาวคลื่น 1064 nm ซึ่งอยู่ในช่วงความยาวคลื่นที่เหมาะสมในรักษาปัญหาที่อยู่ในระดับลึกถึงเส้นเลือด เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาเส้นเลือดและลบรอยสักเป็นพิเศษ ตัวเครื่องได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจาก U.S. FDA จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพขั้นสูง

Picocare

Picocare มีความยาวคลื่นที่ 1064 nm จากบริษัท Wontech ประเทศเกาหลีใต้ คล้ายกับ PICOWAY แต่มีจุดเด่นในการรักษาปัญหาเกี่ยวกับเส้นเลือดและความผิดปกติของเม็ดสี ทำให้ผิวหน้าดูสม่ำเสมอมากขึ้น และยังสามารถจัดการกับรอยสักที่ฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Enlighten Pico

Enlighten PICO เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการรักษาผิวที่มีปัญหาประเภท รอยสัก, ฝ้า, กระ, และจุดด่างดำ สามารถกำหนดรูปแบบการทำงานได้ทั้งแบบ nanosecond และ picosecond มีความยาวคลื่น 1064 mm ที่ทำให้เข้าถึงเส้นเลือดได้อย่างลึก ทำให้สามารถกำจัดเม็ดสี ลบรอยสักได้อย่างดีเยี่ยม นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเฉพาะทางด้านผิวโดยตรง

Discovery Pico

Discovery Pico สำหรับเจ้าเครื่องนี้แล้ว จะขึ้นชื่อในเรื่องของความแม่นยำ และความรวดเร็วในการรักษา
เนื่องจากใช้ระยะเวลาในการรักษาที่สั้นกว่าเครื่องอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาผิวและปรับปรุงสภาพผิวให้ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน ด้วยเลเซอร์คุณภาพสูง ที่ปล่อยพลังงานที่มีประสิทธิภาพแสงสูงผ่านผิวในช่วงเวลาที่สั้นระดับวินาที ทำให้เม็ดสีแตกละเอียดมากยิ่งขึ้น จากบริษัท Quanta System ประเทศอิตาลี

Pico Plus Laser

Pico Plus Laser เป็นเลเซอร์เครื่องล่าสุดที่มีความเฉพาะเจาะจงในการรักษาปัญหาฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, รูขุมขนกว้าง และหลุมสิว มีมาตรฐานจากประเทศอเมริกาด้วยความสามารถในการปล่อยพลังงานในระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที โดยสามารถเข้าถึงเม็ดสีที่เรียงตัวหนาแน่นได้อย่างละเอียด

ต้องทำ Pico Laser
กี่ครั้งเห็นผล

การทำ Pico Laser นั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดนั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของผู้เข้ามารักษา หากมีปัญหาผิวไม่มาก สามารถทำเพียง 1-3 ครั้งก็อาจเห็นผลแล้ว แต่หากมีปัญหาผิวลึก จำเป็นต้องทำซ้ำ 3-5 ครั้ง หรือมากกว่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนถาวร

สอบถามราคาและรับโปรโมชั่น
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมที่นี่!

การเตรียมตัวก่อนทำ
Pico Laser

 • ปรึกษาแพทย์ที่คลินิก เพื่อประเมินสภาพผิวและเลือกความยาวคลื่นที่เหมาะสมกับปัญหาผิวของคุณ
 • งดการทำสครับผิว ที่เกี่ยวข้องกับการผลัดเซลล์ผิว ในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนการทำเลเซอร์ หรือจนกว่าแผลเลเซอร์จะหายเป็นปกติ
 • งดการเจอแดด อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์
 • หากจำเป็นต้องแต่งหน้า ให้แต่งหน้าแบบเบา ๆ

Pico Laser หลังทํา
ต้องดูอะไรตัวเองยังไง

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ทำเลเซอร์ ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก
 • ทายาที่เพิ่มความชุ่มชื้น หรือทากันแดดที่มีค่า SPF50+ PA++++ (ตามคำแนะนำของแพทย์หรือตามที่แพทย์สั่ง) เพื่อลดอาการบวมแดง ระคายเคือง และเพื่อไม่ให้แดดทำลายผิวในช่วงเวลาที่ผิวกำลังฟื้นตัว
 • หลีกเลี่ยงการโดนแดดโดยตรง เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • กรณีที่ทำ Pico-toning ปรับสภาพผิว จะไม่ต้องดูแลอะไรมาก สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

จะเลือกทำ Pico Laser
ที่ไหนดี ทำไมต้องทำกับเรา
AES CLASS คลินิก!

มาตรฐานคลินิก อยู่ในระดับต้น ๆ ของไทย
มีแพทย์ผู้ชำนาญการ
มีอุปกรณ์ทันสมัย
มีรีวิวจากลูกค้ามากมาย
ใส่ใจกับผลลัพธ์ลูกค้าทุกคน
ใส่ใจกับทุกการบริการลูกค้า

เชื่อว่าทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงได้คำตอบกันไปแล้วว่าจะทำ Pico Laser ดีไหม เพราะด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในการช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นรอยสัก รอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรูขุมขนกว้าง สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกที่ไว้ใจได้เพื่อทำ Pico Laser ที่ไหนดี 2567 หรือหัตถการด้านความงามอื่น ๆ ขอแนะนำให้ AES CLASS CLINIC เราเป็นหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้ความงามที่คุณใฝ่ฝันเป็นจริง ด้วยคุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจดังนี้

คลินิกเราน่าเชื่อถือมีมาตรฐานสูง

AES CLASS CLINIC ของเราเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีใบอนุญาตประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมาย เครื่องมือและอุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านการรับรองจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง แพทย์และพนักงานทุกคนได้รับการอบรมอย่างมืออาชีพ มีประสบการณ์สูง และใส่ใจในทุกรายละเอียด

มีแพทย์ผู้ชำนาญการคอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาผิว

ปัญหาผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน แพทย์ผู้ชำนาญการของเราจะทำการวินิจฉัยปัญหาผิวของคุณอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับการรักษาที่เหมาะสมที่สุด

มีเทคโนโลยีอุปกรณ์ทันสมัย

AES CLASS CLINIC ของเราใช้ Pico Laser เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด มีประสิทธิภาพในการลบรอยสัก ลบรอยดำ รอยแดง กระ ฝ้า และจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

มีรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจริง

AES CLASS CLINIC ของเรามีรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจริงมากมาย คุณสามารถดูรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลย

ให้ความใส่ใจกับการบริการลูกค้าอย่างแท้จริง

คลินิกของเราให้ความใส่ใจกับการบริการลูกค้าอย่างแท้จริง พนักงานทุกคนจะดูแลคุณอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ก่อนทำการรักษา ระหว่างทำการรักษา และหลังทำการรักษา เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกครั้งที่คุณก้าวเข้ามาปรึกษาปัญหาด้านความงาม

รวมเคสรีวิว ผลลัพธ์สุดปังจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจากคลินิกของเรา

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและสภาพผิวเดิม โดยทั่วไปจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ภายใน 1-2 สัปดาห์หลังทำ และจะเห็นผลชัดเจนขึ้นภายใน 3-6 เดือนหลังทำ

รวมรีวิว Pico Laser กับ AES CLASS CLINIC

ปรึกษาทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ คลิก!

ยกกระชับระดับเอสคลาส ที่ AES CLASS CLINIC พร้อมดูแลคุณทั้งรักสวยและรักษาดูแลผิวพรรณ ให้คุณรักตัวเองอย่างมั่นใจขึ้น ด้วยแพทย์เปี่ยมประสบการณ์ และเครื่องมือมาตรฐานระดับ Gold Standard ปรึกษาปัญหาผิวฟรี! ได้ที่ LINE

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับการทำ Pico Laser

 • การทํา Pico Laser ที่ไหนดี ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

  เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยมากที่สุดคือ Pico Laser ที่ไหนดี 2024 เพราะปัจจุบันมีคลินิกด้านความงามมากมายที่ให้บริการนี้ คำตอบที่เข้าใจง่ายก็คือให้เลือกจากมาตรฐานของคลินิกที่น่าเชื่อถือเป็นหลัก ซึ่งตรงนี้จะประกอบไปด้วย ความเชี่ยวชาญของแพทย์ อุปกรณ์ที่ทันสมัยปลอดภัย มีรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจริง เป็นต้น ซึ่งที่เอสคลาสคลินิก เราให้ความสำคัญกับมาตรฐานเหล่านี้เป็นอย่างดี

 • Pico Laser ควรทำบ่อยแค่ไหน

  การทำ Pico Laser ควรทำบ่อยแค่ไหน จะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของลูกค้า ว่าต้องการทำอะไรบ้าง หากเป็น หลุมสิว รอยสิว จุดด่างดำ หรือ กระแดดธรรมดา ทำเพียง 1-2 ครั้งก็เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนแล้ว แต่หากเป็น กระลึก และฝ้า อาจจะต้องทำถึง 5-6 ครั้ง ตามคำแนะนำของแพทย์

 • Pico Laser ช่วยเรื่องหลุมสิวได้จริงไหม

  แน่นอนว่า Pico Laser สามารถช่วยรักษาหลุมสิวให้หายขาดได้จริง Pico laser หลุมสิว การทำงานของเลเซอร์ คือ ปล่อยพลังงานสูงไปที่บริเวณหลุมสิว เพื่อทำการขจัดเม็ดสีบนเนื้อผิวที่ผิดปกติ จากนั้นชั้นใต้ผิวหนังจะเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินที่ชั้นหนังแท้ด้วยตัวเอง ทำให้เกิดการดันตัวของหลุมสิวที่ยุบไปให้คืนกลับมา

 • Pico Laser ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

  Pico laser ราคาเท่าไหร่ จะขึ้นอยู่กับจุดที่ทำการรักษา จำนวนครั้งในการทำ รวมถึงคลินิกที่ให้บริการ โดยราคาเริ่มต้นอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ ซึ่งคลินิกของเราจะมีราคาเริ่มต้นที่ไม่แพง แถมยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษอีกเพียบ

 • เลเซอร์ฝ้ากี่ครั้งถึงจะหาย

  จำนวนครั้งในการรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาฝ้าและการตอบสนองของผิว โดยทั่วไปจะต้องทำถึง 5-6 ครั้ง ตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด

 • เลเซอร์ฝ้ากระ กี่บาท

  ราคาของการรักษาฝ้ากระด้วยเลเซอร์ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ที่จะรักษาและจำนวนครั้งในการรักษา ซึ่งราคาจะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล หากใช้บริการที่ AES CLASS CLINIC เรามีแพ็คเกจสุดคุ้ม ที่ให้คุณสามารถทำการรักษาในราคาสบายกระเป๋า

 • Pico Laser กับ PicoSure Laser แตกต่างกันยังไง

  Picosecond Laser กับ Picosure ต่างกันอย่างไร เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย คำตอบก็คือ Pico Laser หรือ Picosecond Laser เป็นชื่อเรียกของเทคโนโลยีการทำเลเซอร์ที่ความเร็วระดับ picosecond หรือ 1 ต่อล้านล้านวินาที ส่วน PicoSure Laser เป็นเเบรนด์แรกที่คิดค้นเทคโนโลยีนี้ มีประสิทธิภาพการทำงานสูงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นแบรนด์คุณภาพที่คลินิกเราใช้เช่นกัน

 • ทำ Pico Laser บ่อยๆ จะทำให้ผิวหน้าบางจริงไหม

  เป็นคำถามที่หลายคนมักเข้าใจผิดที่สุด เพราะการทำ Pico Laser ไม่ได้ทำให้หน้าบางลงแต่อย่างใด ในทางตรงกันข้าม กลับทำให้ ผิวได้รับการฟื้นฟูมากขึ้น เนื่องจากการทำ Pico Laser กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้กับผิว ทำให้เกิดการสร้างผิวใหม่ ที่แข็งแรงดูหนาขึ้นและสุขภาพดีนั่นเอง

 • Pico Laser ดีจริงไหม

  Pico Laser ถือว่าเป็นเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย โดยใช้พลังงานแสงเลเซอร์ความเร็วสูง ช่วยลดจุดด่างดำ, รอยสิว และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น มีผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจน ถือเป็นอีกหนึ่งหัตถการความงามที่คุ้มค่า

 • หลังทํา Pico Laser ดูแลยังไง

  หลังการรักษาด้วย Pico Laser ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรง ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูง และหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระคายเคืองผิว นอกจากนี้ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

Pico Laser คืออะไร? มีกี่แบบ? ตัวจบด้านการเลเซอร์ผิวแห่งยุค ปี 2024

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Pico Laser กันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างมากในวงการความงามปัจจุบันปี 2024 แต่เชื่อว่ามีจำนวนไม่น้อยที่อาจจะยังสงสัยอยู่บ้างว่า Pico Laser คืออะไร มีกี่แบบ และช่วยรักษาปัญหาผิวอะไรบ้าง วันนี้เรามาทำความรู้จักกับพิโค่ เลเซอร์ให้มากขึ้นกันเถอะ!

Pico Laser คืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

Pico Laser คือนวัตกรรมเลเซอร์แห่งยุคใหม่ ตัวใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นเพื่อการรักษาผิวโดยเฉพาะ หัวใจสำคัญของเครื่องตัวนี้คือเทคโนโลยีตัวใหม่สุดล้ำที่มีชื่อว่า Picosecond มีหลักการทำงานคือ การปล่อยพลังงานแสงความถี่สูงด้วยความเร็วสูงสุดที่ระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที ในการรักษาเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนัง (Hyperpigmentation) โดยเทคโนโลยีนี้จะช่วยในการทำให้เม็ดสีแตกตัวเป็นอนุภาคเล็กลงเรื่อย ๆ อย่างรวดเร็ว สามารถควบคุมเฉพาะเจาะจงกับจุดที่ยิงได้อย่างแม่นยำ ทำให้ผิวเรียบเนียน รอยต่าง ๆ ดูจางลง ที่สำคัญทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่จะช่วยเผยผิวสวยกระจ่างใสอย่างมั่นใจ

Pico Laser ช่วยอะไร สามารถรักษาอะไรได้บ้าง

เราได้รู้จักกับ Pico คืออะไร กันไปแล้ว หัวข้อนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าพิโค่ เลเซอร์สามารถรักษาเรื่องอะไรได้บ้าง

รักษาฝ้า

ฝ้าเป็นปัญหาผิวที่พบได้บ่อย โดยเฉพาะในคนที่มีผิวบอบบาง โดยมักจะเป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงที่อายุ 30 ขึ้นไป ฝ้าเกิดจากเม็ดสีเมลานินที่เพิ่มขึ้นผิดปกติ Pico Laser สามารถช่วยรักษาฝ้าได้ทั้งฝ้าแดด ฝ้าลึก และฝ้าตื้น โดยพลังงานแสงของ Pico Laser จะไปทำลายเม็ดสีเมลานิน ทำให้ฝ้าจางลงและหายไปในที่สุด ซึ่งเครื่องที่สามารถแก้ปัญหาผิวฝ้าได้ดีก็คือ Picosure, Picocare และ Pico Plus Laser เป็นต้น

ผิวไม่เรียบเนียน

รูขุมขนกว้าง ผิวหยาบกร้าน ผิวไม่เรียบเนียน เป็นอีกปัญหาผิวที่สร้างความกังวลใจให้กับใครหลายคน Pico Laser สามารถช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ โดยการทำงานเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ทำให้ผิวเกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ส่งผลให้ผิวฉ่ำวาว ผิวเรียบเนียนขึ้น โดยเครื่องที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างโดดเด่นคือ Enlighten PICO และ Discovery Pico

จุดด่างดำ

จุดด่างดำเป็นปัญหาผิวที่เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น แสงแดด มลภาวะ หรือการอักเสบของผิว Pico Laser สามารถช่วยให้จุดด่างดำดูจางลง โดยการทำงานเข้าไปทำลายเม็ดสีเมลานินให้แตกตัวออก ซึ่งปัญหานี้มีเครื่องหลายแบรนด์ที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ แต่เครื่องหลัก ๆ ที่นิยมใช้กันเลย คือ Picosure Laser

ลบรอยแผลเป็น

รอยแผลเป็นจากสิว รอยแผลเป็นจากการผ่าตัด หรือรอยแผลเป็นจากอุบัติเหตุ Pico Laser สามารถช่วยทำให้รอยแผลเป็นดูจางลงหรือหายไปได้ โดยการทำงานเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ทำให้ผิวเกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ส่งผลให้รอยแผลเป็นดูเรียบเนียนขึ้นมาก ซึ่งเครื่องที่ใช้ประสิทธิภาพการลบรอย แผลเป็นดีขึ้นคือ Enlighten PICO, Discovery Pico และ Picoway

ลบรอยสัก

รอยสัก สำหรับบางคน อาจมีความจำเป็นที่ต้องลบออก ซึ่งเครื่อง Pico Laser สามารถช่วยลบรอยสักได้ โดยการทำงานเข้าไปทำลายเม็ดสีหมึกสักให้แตกตัวออก ทำให้สีที่สักดูจางลงหรือหายไปได้เลยนั่นเอง โดยทั่วไปแล้วเครื่องจากทุกแบรนด์สามารถลบรอยสักได้เพียงแต่เครื่องเด่น ๆ ให้ประสิทธิภาพการลบรอยสักที่ดีได้แก่ Picosure,  Picoway และ Discovery Pico

รักษาริมฝีปากคล้ำ เพิ่มความอมชมพู

ริมฝีปากคล้ำ อาจทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจ Pico Laser สามารถช่วยให้ริมฝีปากอมชมพูขึ้น โดยเข้าไปทำลายเม็ดสีเมลานินใต้ริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูเนียนใสอมชมพู น่าสัมผัสมากขึ้น แบรนด์ที่ได้รับความนิยม สำหรับการรักษาริมฝีปากให้อมชมพูได้แก่ Pico Plus Laser, Enlighten PICO, และ Discovery Pico

ปัญหาผิวอื่นๆ

นอกจากปัญหาผิวที่กล่าวมาแล้ว พิโค่ เลเซอร์ยังสามารถช่วยรักษาปัญหาผิวอื่น ๆ ได้อีกมากมาย เช่น หลุมสิว, สีผิวใบหน้าไม่สม่ำเสมอ, ริ้วรอย เป็นต้น ซึ่งปัญหาผิวประเภทนี้มีเครื่องหลายตัวที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ หากเข้ามาที่คลินิกเเพทย์ของเราจะช่วยประเมินว่าเครื่องแบรนด์ไหนจะเหมาะกับการแก้ปัญหาผิวของคุณโดยเฉพาะ

Pico Laser เหมาะกับใคร

เรียกได้ว่า Pico Laser เป็นเลเซอร์ชนิดใหม่ ที่มีประสิทธิภาพกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ ทั่วไปหลายเท่า ที่สำคัญคือ ไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบข้าง จึงทำให้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวต่าง ๆ ดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาความผิดปกติของเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำจากสิว
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยแผลเป็น
 • ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง สัมผัสไม่เรียบเนียน
 • ผู้ที่ต้องการลบรอยสัก

ข้อดีของ Pico Laser

 • เจ็บน้อย เมื่อเทียบกับเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ
 • เห็นผลเร็ว เพียง 1-2 ครั้ง ก็สามารถเห็นผลได้ชัดเจน
 • สามารถจัดการกับปัญหาผิวหลายประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ผู้รับการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที
 • มีความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีผลข้างเคียง

Pico laser ข้อเสียคืออะไร ทำแล้วปลอดภัยไหม

แม้ว่า Pico Laser จะมีข้อดีมากมาย แต่ก็มีข้อเสียบางประการที่ควรพิจารณาเช่นกัน

 • อาจเกิดรอยแดง บริเวณที่ทำเลเซอร์เล็กน้อย แต่จะหายไปเองภายในไม่กี่วัน
 • สำหรับบางกรณีอาจต้องทำการรักษาหลายครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Pico Laser มีโหมดอะไรบ้าง

นอกจากเรื่องของประสิทธิภาพแล้ว รู้หรือไม่ว่า Pico Laser ยังมีโหมดการทำงานที่แตกต่างกันออกไป แต่ละโหมดก็มีจุดเด่นและเหมาะกับปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป เราจะมาทำความรู้จักกับโหมดการทำงานของ Pico Laser กัน

Fractional Pico

Pico Fractional Laser คือโหมดที่ใช้เลเซอร์ Picosecond ยิงแบบจุดเล็ก ๆ กระจายทั่วใบหน้า เพื่อสร้างแผลขนาดเล็กจำนวนมากบนชั้นผิว ส่งผลให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และ หลุมสิวตื้นขึ้น

Pico-Toning

Pico-Toning เป็นโหมดที่ใช้เลเซอร์ Picosecond ยิงแบบกระจายทั่วใบหน้า เพื่อรักษารอยดำ และปรับผิวกระจ่างใส เลเซอร์ Picosecond ที่มีความถี่สูง ทำให้เม็ดสีที่เลเซอร์เข้าปะทะนั้นแตกละเอียดเป็นส่วนเล็ก ๆ เพื่อให้เซลล์เม็ดเลือดขาวสามารถเข้าไปกำจัดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่สร้างความเสียหายให้ผิวหนังชั้นอื่น ส่งผลให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องพักฟื้น

Pico-Zoom

Pico-Zoom เป็นโหมดที่ใช้เลนส์เลเซอร์พิเศษที่มีแรงกระแทกสูง ยิงแบบจุด เพื่อกำจัดเม็ดสีเฉพาะจุด แต่ยังคงมีช่องว่างเล็ก ๆ เพื่อกระตุ้นการซ่อมแซมตัวเอง ผลลัพธ์คือหน้าเรียบเนียน นิยมรักษา เช่น กระตื้น ฝ้าแดด กระลึกเป็นต้น

Pico Laser มีกี่แบบ แต่ละแบบต่างกันอย่างไร

Picosure

เป็น Pico Laser รุ่นแรกของโลก

Picoway

รักษาปัญหาที่อยู่ในระดับลึกถึงเส้นเลือด

Picocare

มีจุดเด่นในการรักษาความผิดปกติของเม็ดสี

Enlighten PICO

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเฉพาะทางด้านผิวโดยตรง

Discovery Pico

ขึ้นชื่อในเรื่องของความแม่นยำ และความรวดเร็วในการรักษา

Pico Plus Laser

สามารถเข้าถึงเม็ดสีที่เรียงตัวหนาแน่นได้อย่างละเอียด

ในปัจจุบัน Pico Laser ที่นิยมใช้มีทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน โดยทุกรูปแบบมีผลต่อผลลัพธ์ของการรักษาที่ไม่ต่างกันมาก โดยเครื่องแต่ละยี่ห้อนั้นมีค่าพลังงาน ความยาวช่วงคลื่นที่ไม่เท่ากัน ทำให้มีการรักษาจำนวนครั้งที่ไม่เท่ากัน ซึ่งแต่ละแบบที่น่าสนใจดังนี้

Picosure

PICOSURE เป็น Pico Laser รุ่นแรกของโลก เป็นสุดยอดการออกแบบจากบริษัท Cynosure สหรัฐอเมริกา ขึ้นชื่อในด้านการจัดการกับปัญหาเม็ดสีดูดซับเมลานิน รวมถึงปัญหาต่าง ๆ บริเวณใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ กระลึก จุดด่างดำ หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ ด้วยความยาวคลื่น 3 ช่วง ได้แก่ 532 นาโนเมตร, 755 นาโนเมตร, และ 1064 นาโนเมตร ทำให้สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างหลากหลาย 

Picoway

Picoway ด้วยความยาวคลื่น 1064 nm ซึ่งอยู่ในช่วงความยาวคลื่นที่เหมาะสมในรักษาปัญหาที่อยู่ในระดับลึกถึงเส้นเลือด เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาเส้นเลือดและลบรอยสักเป็นพิเศษ ตัวเครื่องได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจาก U.S. FDA จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพขั้นสูง

Picocare

Picocare มีความยาวคลื่นที่ 1064 nm จากบริษัท Wontech ประเทศเกาหลีใต้ คล้ายกับ PICOWAY แต่มีจุดเด่นในการรักษาปัญหาเกี่ยวกับเส้นเลือดและความผิดปกติของเม็ดสี ทำให้ผิวหน้าดูสม่ำเสมอมากขึ้น และยังสามารถจัดการกับรอยสักที่ฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Enlighten Pico

Enlighten PICO เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการรักษาผิวที่มีปัญหาประเภท รอยสัก, ฝ้า, กระ, และจุดด่างดำ สามารถกำหนดรูปแบบการทำงานได้ทั้งแบบ nanosecond และ picosecond มีความยาวคลื่น 1064 mm ที่ทำให้เข้าถึงเส้นเลือดได้อย่างลึก ทำให้สามารถกำจัดเม็ดสี ลบรอยสักได้อย่างดีเยี่ยม นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเฉพาะทางด้านผิวโดยตรง

Discovery Pico

Discovery Pico สำหรับเจ้าเครื่องนี้แล้ว จะขึ้นชื่อในเรื่องของความแม่นยำ และความรวดเร็วในการรักษา
เนื่องจากใช้ระยะเวลาในการรักษาที่สั้นกว่าเครื่องอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาผิวและปรับปรุงสภาพผิวให้ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน ด้วยเลเซอร์คุณภาพสูง ที่ปล่อยพลังงานที่มีประสิทธิภาพแสงสูงผ่านผิวในช่วงเวลาที่สั้นระดับวินาที ทำให้เม็ดสีแตกละเอียดมากยิ่งขึ้น จากบริษัท Quanta System ประเทศอิตาลี

Pico Plus Laser

Pico Plus Laser เป็นเลเซอร์เครื่องล่าสุดที่มีความเฉพาะเจาะจงในการรักษาปัญหาฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, รูขุมขนกว้าง และหลุมสิว มีมาตรฐานจากประเทศอเมริกาด้วยความสามารถในการปล่อยพลังงานในระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที โดยสามารถเข้าถึงเม็ดสีที่เรียงตัวหนาแน่นได้อย่างละเอียด

ต้องทำ Pico Laser
กี่ครั้งเห็นผล

การทำ Pico Laser นั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดนั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของผู้เข้ามารักษา หากมีปัญหาผิวไม่มาก สามารถทำเพียง 1-3 ครั้งก็อาจเห็นผลแล้ว แต่หากมีปัญหาผิวลึก จำเป็นต้องทำซ้ำ 3-5 ครั้ง หรือมากกว่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนถาวร

สอบถามราคาและรับโปรโมชั่น
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมที่นี่!

การเตรียมตัวก่อนทำ
Pico Laser

 • ปรึกษาแพทย์ที่คลินิก เพื่อประเมินสภาพผิวและเลือกความยาวคลื่นที่เหมาะสมกับปัญหาผิวของคุณ
 • งดการทำสครับผิว ที่เกี่ยวข้องกับการผลัดเซลล์ผิว ในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนการทำเลเซอร์ หรือจนกว่าแผลเลเซอร์จะหายเป็นปกติ
 • งดการเจอแดด อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์
 • หากจำเป็นต้องแต่งหน้า ให้แต่งหน้าแบบเบา ๆ

Pico Laser หลังทํา
ต้องดูอะไรตัวเองยังไง

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ทำเลเซอร์ ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก
 • ทายาที่เพิ่มความชุ่มชื้น หรือทากันแดดที่มีค่า SPF50+ PA++++ (ตามคำแนะนำของแพทย์หรือตามที่แพทย์สั่ง) เพื่อลดอาการบวมแดง ระคายเคือง และเพื่อไม่ให้แดดทำลายผิวในช่วงเวลาที่ผิวกำลังฟื้นตัว
 • หลีกเลี่ยงการโดนแดดโดยตรง เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • กรณีที่ทำ Pico-toning ปรับสภาพผิว จะไม่ต้องดูแลอะไรมาก สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

จะเลือกทำ Pico Laser
ที่ไหนดี ทำไมต้องทำกับเรา
AES CLASS คลินิก!

มาตรฐานคลินิก อยู่ในระดับต้น ๆ ของไทย
มีแพทย์ผู้ชำนาญการ
มีอุปกรณ์ทันสมัย
มีรีวิวจากลูกค้ามากมาย
ใส่ใจกับผลลัพธ์ลูกค้าทุกคน
ใส่ใจกับทุกการบริการลูกค้า

เชื่อว่าทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงได้คำตอบกันไปแล้วว่าจะทำ Pico Laser ดีไหม เพราะด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในการช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นรอยสัก รอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรูขุมขนกว้าง สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกที่ไว้ใจได้เพื่อทำ Pico Laser ที่ไหนดี 2567 หรือหัตถการด้านความงามอื่น ๆ ขอแนะนำให้ AES CLASS CLINIC เราเป็นหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้ความงามที่คุณใฝ่ฝันเป็นจริง ด้วยคุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจดังนี้

คลินิกเราน่าเชื่อถือมีมาตรฐานสูง

AES CLASS CLINIC ของเราเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีใบอนุญาตประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมาย เครื่องมือและอุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านการรับรองจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง แพทย์และพนักงานทุกคนได้รับการอบรมอย่างมืออาชีพ มีประสบการณ์สูง และใส่ใจในทุกรายละเอียด

มีแพทย์ผู้ชำนาญการคอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาผิว

ปัญหาผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน แพทย์ผู้ชำนาญการของเราจะทำการวินิจฉัยปัญหาผิวของคุณอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับการรักษาที่เหมาะสมที่สุด

มีเทคโนโลยีอุปกรณ์ทันสมัย

AES CLASS CLINIC ของเราใช้ Pico Laser เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด มีประสิทธิภาพในการลบรอยสัก ลบรอยดำ รอยแดง กระ ฝ้า และจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

มีรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจริง

AES CLASS CLINIC ของเรามีรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจริงมากมาย คุณสามารถดูรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลย

ให้ความใส่ใจกับการบริการลูกค้าอย่างแท้จริง

คลินิกของเราให้ความใส่ใจกับการบริการลูกค้าอย่างแท้จริง พนักงานทุกคนจะดูแลคุณอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ก่อนทำการรักษา ระหว่างทำการรักษา และหลังทำการรักษา เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกครั้งที่คุณก้าวเข้ามาปรึกษาปัญหาด้านความงาม

รวมเคสรีวิว ผลลัพธ์สุดปังจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจากคลินิกของเรา

ผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและสภาพผิวเดิม โดยทั่วไปจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ภายใน 1-2 สัปดาห์หลังทำ และจะเห็นผลชัดเจนขึ้นภายใน 3-6 เดือนหลังทำ

รวมรีวิว Pico Laser กับ AES CLASS CLINIC

ปรึกษาทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ คลิก!

ยกกระชับระดับเอสคลาส ที่ AES CLASS CLINIC พร้อมดูแลคุณทั้งรักสวยและรักษาดูแลผิวพรรณ ให้คุณรักตัวเองอย่างมั่นใจขึ้น ด้วยแพทย์เปี่ยมประสบการณ์ และเครื่องมือมาตรฐานระดับ Gold Standard ปรึกษาปัญหาผิวฟรี! ได้ที่ LINE

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับการทำ Pico Laser

 • การทํา Pico Laser ที่ไหนดี ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

  เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยมากที่สุดคือ Pico Laser ที่ไหนดี 2024 เพราะปัจจุบันมีคลินิกด้านความงามมากมายที่ให้บริการนี้ คำตอบที่เข้าใจง่ายก็คือให้เลือกจากมาตรฐานของคลินิกที่น่าเชื่อถือเป็นหลัก ซึ่งตรงนี้จะประกอบไปด้วย ความเชี่ยวชาญของแพทย์ อุปกรณ์ที่ทันสมัยปลอดภัย มีรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจริง เป็นต้น ซึ่งที่เอสคลาสคลินิก เราให้ความสำคัญกับมาตรฐานเหล่านี้เป็นอย่างดี

 • Pico Laser ควรทำบ่อยแค่ไหน

  การทำ Pico Laser ควรทำบ่อยแค่ไหน จะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของลูกค้า ว่าต้องการทำอะไรบ้าง หากเป็น หลุมสิว รอยสิว จุดด่างดำ หรือ กระแดดธรรมดา ทำเพียง 1-2 ครั้งก็เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนแล้ว แต่หากเป็น กระลึก และฝ้า อาจจะต้องทำถึง 5-6 ครั้ง ตามคำแนะนำของแพทย์

 • Pico Laser ช่วยเรื่องหลุมสิวได้จริงไหม

  แน่นอนว่า Pico Laser สามารถช่วยรักษาหลุมสิวให้หายขาดได้จริง Pico laser หลุมสิว การทำงานของเลเซอร์ คือ ปล่อยพลังงานสูงไปที่บริเวณหลุมสิว เพื่อทำการขจัดเม็ดสีบนเนื้อผิวที่ผิดปกติ จากนั้นชั้นใต้ผิวหนังจะเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินที่ชั้นหนังแท้ด้วยตัวเอง ทำให้เกิดการดันตัวของหลุมสิวที่ยุบไปให้คืนกลับมา

 • Pico Laser ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

  Pico laser ราคาเท่าไหร่ จะขึ้นอยู่กับจุดที่ทำการรักษา จำนวนครั้งในการทำ รวมถึงคลินิกที่ให้บริการ โดยราคาเริ่มต้นอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ ซึ่งคลินิกของเราจะมีราคาเริ่มต้นที่ไม่แพง แถมยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษอีกเพียบ

 • เลเซอร์ฝ้ากี่ครั้งถึงจะหาย

  จำนวนครั้งในการรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาฝ้าและการตอบสนองของผิว โดยทั่วไปจะต้องทำถึง 5-6 ครั้ง ตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด

 • เลเซอร์ฝ้ากระ กี่บาท

  ราคาของการรักษาฝ้ากระด้วยเลเซอร์ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ที่จะรักษาและจำนวนครั้งในการรักษา ซึ่งราคาจะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล หากใช้บริการที่ AES CLASS CLINIC เรามีแพ็คเกจสุดคุ้ม ที่ให้คุณสามารถทำการรักษาในราคาสบายกระเป๋า

 • Pico Laser กับ PicoSure Laser แตกต่างกันยังไง

  Picosecond Laser กับ Picosure ต่างกันอย่างไร เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย คำตอบก็คือ Pico Laser หรือ Picosecond Laser เป็นชื่อเรียกของเทคโนโลยีการทำเลเซอร์ที่ความเร็วระดับ picosecond หรือ 1 ต่อล้านล้านวินาที ส่วน PicoSure Laser เป็นเเบรนด์แรกที่คิดค้นเทคโนโลยีนี้ มีประสิทธิภาพการทำงานสูงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นแบรนด์คุณภาพที่คลินิกเราใช้เช่นกัน

 • ทำ Pico Laser บ่อยๆ จะทำให้ผิวหน้าบางจริงไหม

  เป็นคำถามที่หลายคนมักเข้าใจผิดที่สุด เพราะการทำ Pico Laser ไม่ได้ทำให้หน้าบางลงแต่อย่างใด ในทางตรงกันข้าม กลับทำให้ ผิวได้รับการฟื้นฟูมากขึ้น เนื่องจากการทำ Pico Laser กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้กับผิว ทำให้เกิดการสร้างผิวใหม่ ที่แข็งแรงดูหนาขึ้นและสุขภาพดีนั่นเอง

 • Pico Laser ดีจริงไหม

  Pico Laser ถือว่าเป็นเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย โดยใช้พลังงานแสงเลเซอร์ความเร็วสูง ช่วยลดจุดด่างดำ, รอยสิว และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น มีผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจน ถือเป็นอีกหนึ่งหัตถการความงามที่คุ้มค่า

 • หลังทํา Pico Laser ดูแลยังไง

  หลังการรักษาด้วย Pico Laser ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรง ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูง และหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระคายเคืองผิว นอกจากนี้ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

Before & After

แพทย์มากประสบการณ์

ดูแพทย์ทั้งหมด